beemart.vn
Khám phá sức hút khó cưỡng của NYC Cookies

Khám phá sức hút khó cưỡng của NYC Cookies

Thứ Wed,
01/11/2023
(0) Nhận xét

Những chiếc bánh cookie đã quá quen thuộc như là một món snack "quốc dân", bởi vậy mà có rất nhiều phiên bản được sáng tạo từ những chiếc bánh cookie truyên thống. Một trong số đó là NYC cookie - chiếc cookie tạo nên cơn sốt trong thời gian gần đây. Cùng Beemart tìm hiểu về chiếc bánh cookie đặc biệt này nhé!

Xem thêm: Công thức làm bánh cookie chocolate chip thơm ngon, mềm xốp

NYC cookie là gì? Điều đã khiến những chiếc cookie đặc biệt?

Bánh New York Cookies là một loại bánh cookie thơm ngon và hấp dẫn, mang đậm hương vị của thịnh vượng và sự sang trọng của thành phố New York. New York cookies có kích thước lớn hơn nhiều so với những chiếc bánh quy truyền thống, có vị ngọt vừa phải, kết hợp với các loại hạt và sô cô la đậm đà, tạo nên hương vị đặc trưng không thể nào quên. Sự pha trộn hoàn hảo giữa bơ và đường giúp bánh có độ giòn rụm mà vẫn mềm mịn, tạo nên trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.

New York Cookies thường là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích thưởng thức bánh ngọt vào bất kỳ dịp gì, từ bữa sáng đến giờ trà chiều hay thậm chí làm quà tặng cho người thân yêu. Với hương vị đa dạng, bánh New York Cookies đã trở thành một trong những món ăn vặt ưa thích của nhiều người, không chỉ ở New York mà còn trên khắp thế giới.

Một chiếc bánh lớn, mềm dai và rất ngon miệng là những gì chiếc NYC chocolate chip cookie mang tới cho bạn, dựa trên loại bánh cookie nổi tiếng từ Thành phố New York.

Tự tay làm ra chiếc NYC cookie sẽ không quá khó với những bí quyết này

Tập trung vào công thức

Chiếc bánh cookie nhỏ xinh nhưng lại là hỗn hợp của kha khá loại nguyên liệu, và sẽ có chút khó khăn khi để mắt tới mỗi loại trong số chúng. Khi tìm kiếm các công thức cho món bánh này, hầu như chỉ có một chút khác biệt giữa công thức của tiệm bánh Levain Bakery so với những tiệm khác như Cream ở London. Chiếc bánh sẽ mang hương vị gì? Thứ tự nguyên liệu nạn sẽ thêm vào hỗn hợp đó là sự khác biệt phổ biến nhất. Cũng có nhiều công thức sử dụng phối hợp 2 loại bột, nhưng cá nhân mình sẽ ưu tiên một loại bột cố định hơn.

Mục tiêu của chúng tớ khi thử sức với món bánh này, đó là tạo ra những chiếc bánh "khổng lồ" một chút, nó sẽ tương đồng hơn với bản gốc của NYC cookie. Hình dáng này khác với tất cả những chiếc bánh chúng tớ đã từng thử sức, nhưng đó là tinh thần chúng tớ muốn - NYC cookie vốn rất lớn như vậy đó! Vậy thì bạn đã sẵn sàng làm chiếc bánh độc đáo này với chúng tớ chưa?

Một trong những bí quyết "bất khả chiến bại" khi làm bánh là tập trung theo công thức. Nếu bạn muốn chiếc bánh cookie của mình giống hệt trên những bức ảnh, bạn sẽ muốn tuân thủ chặt chẽ theo công thức. Làm theo công thức ít nhất cho lần đầu tiên thực hiện làm bánh, và sau đó bạn có thể cắt giảm lượng đường cho những lần làm bánh sau.

Nguyên liệu làm bánh: Đường

Chúng tớ ưu tiên sử dụng hỗn hợp 2 loại đường: đường nâu và đường trắng vì chút thay đổi này sẽ mang tới hương vị và kết cấu bánh tốt nhất. Bạn có thể sử dụng công thức trộn đường này, hoặc có thể sử dụng một loại cố định nếu bạn không có một trong hai. Hơn nữa, việc đổi đường trong công thức thành loại đường mịn hơn có thể thay đổi kết cấu của chiếc bánh.

Nguyên liệu làm bánh: Bột

Chúng tớ ưu tiên sử dụng bột ngô cho công thức bánh này, bởi bột ngô (hay bột bắp) có thể tạo nên kết cấu mềm mại hơn cho chiếc cookie mà không khiến cho chiếc bánh bị khô. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thay thế một phần bằng bột đa dụng nếu bạn không muốn dùng toàn bộ bột ngô.

Một vài công thức làm bánh NYC cookie sử dụng sự pha trộn bột, nhưng mà chúng tớ vẫn ưu tiên sử dụng một loại, để tối ưu số lượng nguyên liệu. Tuy nhiên, một lần nữa bạn có thể thay đổi chúng. Bạn có thể dùng bột trộn sẵn theo kế hoạch của bạn, nhưng bạn nên thêm 1/4 thìa cafe baking soda (muối nở) và khồn dùng baking powder (bột nở). Chúng tớ sử dụng bột mì đa dụng và thêm vào bột nở để kết cấu đạt yêu cầu.

Nguyên liệu làm bánh: Muối

Muối sẽ được dùng trong hỗn hợp NYC cookie này như tất cả các loại cookie khác, nhưng nó cần phải là loại muối đạt tiêu chuẩn. Chúng tớ thật sự khuyên bạn nên dùng muối biển cho cookie, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon hơn, mà loại muối này cũng mang lại lợi ích tốt hơn nữa.

Nguyên liệu làm bánh: Chocolate

Với loại chocolate chips, chúng tớ sẽ sử dụng chocolate chips với 50/50 lượng chocolate trắng và đen. Bạn sẽ nhận được hương vị ngọt ngào của chocolate sữa và cùng với vị đắng của chocolate đen, từ đó tạo nên sự cân bằng. Bạn có thể thay đổi điều này với nhu cầu của mình.

Nguyên liệu làm bánh: Các loại nguyên liệu khác

Bạn có thể thêm vào hỗn hợp bánh các loại hạt như hạt óc chó, hạt macca hay bất cứ loại hạt nào mà bạn muốn. Những nguyên liệu hạt này sẽ phù hợp và nâng tầm hương vị cho món cookie của bạn và sẽ rất vui vẻ trong quá trình làm bánh.

Tham khảo công thức làm NYC cookie double chocolate

Nguyên liệu món bánh NYC cookies double chocolate

Nguyên liệu bánh Bơ lạt khối 100g
Đường vàng 50g
Đường xay 70g
Bột mì đa dụng 220g
Bột cacao 35g
Socola nút 65% 200g
Muối 2g
Baking soda 2g
Baking powder 6g
Trứng gà 2 quả
Dụng cụ Găng tay 1 đôi
Túi cookie kèm tag 3 chiếc

Cách làm NYC cookies vị double chocolate

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Set nguyên liệu nhà Bee đã có đầy đủ nguyên liệu và sẵn sàng để bạn làm ra được 6 chiếc bánh thơm ngon

Bước 2: Đánh bơ

- Phần bơ cần được để lạnh ít nhất 1 tiếng, cắt khối vuông nhỏ

- Cho bơ đã cắt vào 1 chiếc tô trộn

- Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bơ khoảng 1 phút cho bơ bông nhưng không mềm

- Thêm đường xay và đường vàng, Tiếp tục đánh cho hòa quyện (không còn thấy đường lợn cợn và bơ trắng hơn trước là đạt)

* Lưu ý: Ở phần này, đánh nhanh để bơ không quá mềm và chảy

Bước 3: Trộn bột bánh

- Thêm socola vào hỗn hợp, trộn nhẹ nhàng đến khi hòa quyện

- Rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi được 1 hỗn hợp tơi, không có bơ vón cục

- Thêm 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng (đã đánh tan) vào hỗn hợp, trộn đến khi thành 1 khối có thể nặn (hỗn hợp nên hơi khô một chút)

- Sau khi trộn đều các nguyên liệu, có thể nặn khối bột thành hình dạng mong muốn

Bước 4: Chia bột bánh

- Chia bột bánh thành 6 phần (khoảng 110g/bánh), vo tròn

- Bọc kín và cho phần bột đã chia và tủ đông ít nhất 2 tiếng

Bước 5: Nướng bánh

- Bật lò trước ít nhất 20 phút ở nhiệt độ 18 độ C, làm nóng khay nướng và giấy nến trong lò

- Lấy khay nướng ra khỏi lò, xếp bánh vào khay và nướng trong 17-20 phút

Bước 6: Hoàn thiện

- Bánh nướng xong để nguội và cho vào túi (mỗi túi đựng được 2 chiếc bánh).

- Bánh nướng xong có thể ăn ngay khi còn hơi ấm sẽ rất ngon, bánh ngon nhất trong 1 tuần và bảo quản nơi toáng mát trong 1 tháng.

Chúc các bạn thành công!

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn về món bánh NYC cookies độc đáo ngon miệng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc bánh này và có những bữa xế thật thú vị bên bạn bè và người thân nhé!

Beemart chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546

Từ khóa: NYC cookie

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: