Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify31
Dụng cụ làm bánh mì cơ bản - Cách chọn mua như nào cho hợp lý?

Dụng cụ làm bánh mì cơ bản - Cách chọn mua như nào cho hợp lý?

Thứ Tư,
07/11/2018
Đăng bởi Bùi Thị Hải Yến
(0) Nhận xét

Dụng cụ làm bánh mì cơ bản chắc chắn sẽ khiến bạn nghĩ rằng phải rất nhiều dụng cụ lích kích và cồng kềnh, làm căn bếp có vẻ bừa bộn. Nhưng không đâu nha, chỉ cần 8 dụng cụ cơ bản dưới đây thôi, là bạn vẫn có thể tự làm ra mẻ bánh mì thơm ngon rồi!

1. Cân điện tử

Cân điện tử chắc chắn là dụng cụ cơ bản không thể thiếu trong làm bánh, nhất là bánh mì. Vì bạn muốn làm ra một chiếc bánh thành công, thơm ngon chuẩn vị thì không thể không cân đo chính xác các nguyên liệu được, từ bột mì, trứng, sữa đến bơ,...

Hiện nay có rất nhiều dòng cân làm bánh khác nhau như cân cơ, cân điện tử,... nhưng đa năng và phổ biến, dễ dàng nhất vẫn là cân điện tử. Chỉ cần lắp pin vào là bạn có thể sử dụng để làm bánh được rồi. Trên cân, mặt hiển thị sẽ hiện ra số đơn vị đo để bạn sử dụng như: oz, Lb, g,...

Thông thường, đơn vị phổ biến nhất trong làm bánh là g (gram), nên bạn có thể quy đổi tất cả đơn vị khác sang g (gram) nhé!

Thông thường: 1oz = 28.35g, vì thế 14oz tương đương 397g, và 21oz là 595g.

                         1 fl oz = 29.57 ml (29.57353).

>>> Xem thêm các loại Cân điện tử khác tại đây

 

2. Tô trộn bột

Chắc chắn bạn không muốn căn bếp nhà bạn bầy bừa và tung tóe vì nguyên liệu làm bánh. Vậy thì một chiếc tô trộn bột inox sẽ là dụng cụ làm bánh mì cơ bản mà bạn đang tìm kiếm.

Tại sao không phải là thủy tinh, nhựa hay các chất liệu khác. Như bạn biết đấy, inox rất bền đẹp và không gỉ. Không dễ bị nóng chảy và gây ra chất độc như nhựa, cũng không dễ nứt vỡ như thủy tinh. Vậy thì lựa chọn một chiếc tô trộn bột chất liệu bằng inox để làm bánh mì là quá chuẩn rồi.

Ngoài ra, khi bạn ủ bột hay nhào bột, bột cũng sẽ không bám dính vào thành tô, cho bạn dễ thao tác và thời gian để nguyên liệu trong các bước được kết hợp sẽ nhanh hơn.

>>> Xem thêm các loại Tô trộn bột khác tại đây

 

3. Máy đánh trứng và trộn bột 

Trong làm bánh mì, quan trọng nhất là khâu nhào trộn bột. Bạn vẫn có thể thực hiện bằng tay. Tuy nhiên đối với khối lượng nguyên liệu lớn hay làm nhiều lượng bánh thì chẳng có lý do gì bạn không sử dụng máy đánh trứng và trộn bột cả.

Với công suất lớn và các phụ kiện linh hoạt như que trộn bột, mái chèo,... máy đánh trứng và trộn bột còn ưu điểm hơn máy đánh trứng cầm tay là có thể cố định ở một vị trí, kèm theo tô trộn bột. Bạn chỉ cần đổ các nguyên liệu vào và bật chế độ, phần việc còn lại máy đánh trứng và trộn bột sẽ lo hết cho bạn. Để bạn rảnh tay và nghỉ ngơi nha!

>>> Xem thêm các loại Máy đánh trứng khác tại đây

 

4. Tấm nướng silicon

Bạn cần một mặt phẳng sạch sẽ, rộng rãi, tiện di chuyển để cán lăn bột và tạo hình cho bánh, đặc biệt là chất liệu phải không làm bột dính vào.

Thớt, bàn gỗ hay mâm nhựa, mâm nhôm? Những mặt phẳng đó đều rất bất tiện, và lại không sạch sẽ vì chứa vô số các đồ khác.

Vậy thì một tấm nướng chất liệu silicon chính là dụng cụ làm bánh mì cơ bản mà bạn cần. Silicon rất chống dính, dễ làm sạch, cực nhanh khô, bền chắc như cao su, không có rách, lại uốn dẻo, gấp gọn được. Ngoài ra, khi bạn trải trên bất kì mặt phẳng nào cũng đều bám dính rất tốt, không xê dịch. Ngoài ra, tấm nướng silicon chịu nhiệt khá tốt, dù là bột nóng hay nướng ở trong lò dưới 200 độ C thì đều được.

>>> Xem thêm các loại Tấm nướng silicon khác tại đây

 

5. Khuôn bánh mì

Có rất nhiều loại khuôn bánh mì khác nhau, như khuôn loaf làm bánh mì chuối, bánh mì hoa cúc hay khuôn bánh mì có nắp để làm bánh mì gối, khuôn nhôm đúc tròn có thể làm bánh mì đen, bánh mì lúc mạch, bánh mì hokkaido.

Hầu hết các loại khuôn hiện nay đều được làm bằng chất liệu nhôm, thép carbon,... nên rất bền, chống dính và chịu nhiệt tốt. 

>>> Xem thêm các loại Khuôn bánh mì khác tại đây

 

6. Chổi quét mặt bánh

Một chiếc bánh mì có mặt đẹp, chín vàng rộm và thơm phức thì không thể thiếu lớp phết mặt bánh là hỗn hợp lòng đỏ trứng. Vậy nên, dụng cụ cơ bản đảm nhiệm nhiệm vụ này đó là chổi quét hay còn gọi là chổi phết mặt bánh.

Thông thường, chất liệu tốt nhất để làm loại chổi này là silicon và cọ. Nhưng chổi cọ với đầu quét mỏng, nhẹ chỉ thích hợp để phết mặt bánh Trung thu, bánh dứa hay những loại bánh có kích cỡ nhỏ. Còn bánh mì cỡ lớn và vừa thì nên sử dụng chổi quét silicon đúc với đầu chổi to, bền, phết mặt bánh mì nhanh và đều.

>>> Xem thêm các loại Chổi phết mặt bánh khác tại đây

 

7. Lò nướng

Bánh mì luôn được làm chín bằng phương pháp nướng. Vậy thì đương nhiên không thể thiếu chiếc lò nướng trong nhà bạn rồi.

Một lò nướng tốt phải có đầy đủ chức năng của các nút điều khiển như: nút hẹn giờ, nút nhiệt độ và đèn báo, ngoài ra với lò nướng có 2 lửa trên / dưới thì sẽ có thêm 2 nút điều chỉnh là nút chỉnh nhiệt độ và nút chỉnh chế độ lửa. 

Không những vậy, tốt nhất trong các loại lò nướng là cần có ống sưởi đều trên / dưới và quạt gió để thổi tỏa nhiệt cho đều, như vậy thực phẩm bên trong như đồ ăn hay bánh mới chín đẹp được.

Dung tích lò nướng cũng rất quan trọng. Với những thực phẩm nhỏ thì bạn sẽ sử dụng lò nhỏ từ 42 - 70L. Với những thực phẩm lớn hơn thì sử dụng lò dung tích 80 - 120L. Không gian bên trong lò cũng rất quan trọng, vì nó quyết định việc khối lượng thực phẩm và kích cỡ lò có chênh nhau quá không, từ đó sẽ tỏa nhiệt nhanh hay chậm, đồ ăn và bánh sẽ chín nhanh hay lâu.

>>> Xem thêm các loại Lò nướng khác tại đây

 

8. Nhiệt kế lò

Có một số loại lò nướng có sự chênh lệch nhiệt độ khá nhiều, vì vậy việc có một nhiệt kế lò trong danh sách dụng cụ làm bánh mì cơ bản là điều cần thiết.

Nhiệt kế lò sẽ giúp bạn nhìn chính xác nhiệt độ bên trong lò nướng, hơn là nhìn và nút chỉnh nhiệt độ bên ngoài. Như vậy bạn sẽ dễ điều chỉnh nhiệt độ hơn. Vì đôi khi, việc bạn mở lò kiểm tra bánh bất chợt hay không gian lò tỏa nhiệt bên trong quá nhiều sẽ khiến nhiệt độ đột ngột thay đổi, chứ nút chỉnh nhiệt độ sẽ không thay đổi do bạn đã cài sẵn ở chế độ đó. Và đảm nhiệm vị trí đo lường sự thay đổi thất thường nhiệt độ của lò nướng không gì khác ngoài chiếc nhiệt kế lò "nhỏ mà có võ".

Hi vọng với những chia sẻ về dụng cụ làm bánh mì cơ bản và cách chọn mua hợp lý sẽ giúp bạn có thể sắm cho căn bếp của mình những món đồ tiện ích nhất, giá tốt nhất, chất lượng nhất để căn bếp vẫn luôn gọn gàng. Đâu cần quá nhiều dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp hay chuyên biệt về chức năng thì mới làm bánh mì ngon và thành công đâu, các bạn nhỉ?

>>> Xem thêm các loại Nhiệt kế lò khác tại đây

Ngoài ra, hiện tại tại Beemart đang diễn ra chương trình "SIÊU SALE - SIÊU SẮM" trong 4 ngày vàng từ ngày 9 - 12/11/2018. Bạn có thể tìm thấy các dụng cụ làm bánh mì cơ bản trên với giá tốt nhất so với thị trường, cũng như các nguyên liệu chất lượng để làm ra một chiếc bánh mì ngon. Đừng bỏ lỡ cơ hội có trong tay +30 sản phẩm giá tốt giảm đến 80% trong 4 ngày, duy nhất ở Beemart nhé!

>>> Xem ngay TẠI ĐÂY <<<

Tham khảo: Review dụng cụ làm bánh kem cơ bản giúp bạn có chiếc bánh gato siêu đẹp

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: