beemart.vn
Đẹp mê li với cách làm rau câu flan cheese ngon tuyệt vời

Đẹp mê li với cách làm rau câu flan cheese ngon tuyệt vời

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Trời mùa hè nóng bức chỉ thèm mấy món mát mát thôi phải không nào. Rau câu và flan luôn là lựa chọn tuyệt vời để làm xua đi cái nóng hầm hập. Nếu các bạn đã biết cách làm rau câu flan thì hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm rau câu flan cheese tuyệt ngon nhé. Phần flan có thêm một chút phô mai ngầy ngậy béo béo cực tuyệt vời luôn. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.

cách làm rau câu flan cheese 5

Nguyên liệu

Bột rau câu jelly 1 gói
Nước 1,3l
Đường 200g + 50g
Cà phê hòa tan 120ml
Phô mai con bò cười 100g
Whipping cream 100g
Sữa tươi không đường 200ml
Sữa đặc 90g
Trứng gà 5 quả

Ngoài ra chúng ta chuẩn bị thêm 1 khuôn đế liền nhé, hình dáng kích cỡ tùy các bạn lựa chọn. Có thể tận dụng nồi nấu ăn ở nhà chúng mình để làm khuôn đấy.

Cách làm

Bước 1: Ngâm phần bột rau câu với nước trong 30 phút rồi cho vào nồi nấu đến khi sôi, chú ý khuấy đều tay để rau câu không bị bén nồi   Bước 2: Sau khi rau câu sôi thì vớt hết bọt và cho 200g đường vào khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp

cách làm rau câu flan cheese 1

Bước 3: Phô mai, sữa tươi, whipping cream, sữa đặc, 50g đường cho vào chung một nồi khác để lửa vừa đến khi phô mai và đường tan hết. Trứng đánh tan rồi cho từ từ vào hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy đều tay để trứng không bị vón cục. Lọc hỗn hợp này qua rây để hỗn hợp được mịn

cách làm rau câu flan cheese 3

Bước 4: Hỗn hợp rau câu sau khi nấu ở bước 2 thì chia đôi, 1 nửa cho thêm phần cà phê vào, 1 nửa cho vào phần flan đã rây mịn ở bước 3. Giữ 2 nồi rau câu luôn nóng nhé, để bế ở lửa nhỏ.

cách làm rau câu flan cheese 2

Bước 5: Tiến hành đổ khuôn. Có thể bắt đầu với lớp rau câu cà phê trước, đổ dày khoảng 1cm. Khi lớp này đã đông (sẽ rất nhanh thôi), sờ tay còn hơi ấm thì đổ tiếp lớp rau câu flan đang nóng lên, cũng đổ khoảng 1cm nhé. Đợi lớp rau câu flan này đông rồi đổ tiếp lớp rau câu cà phê. Cứ làm như vậy đến khi hết 2 phần hỗn hợp. Bước 6: Để nguội rồi cho vào tủ lạnh thôi nào. Rau câu phải ăn mát mới ngon chứ. Hoàn thành rồi đấy các bạn ơi. Phần rau câu cà phê hơi đắng hòa quyện với phần rau câu flan béo ngậy ngon tuyệt vời luôn. Thành phẩm lại đẹp mắt vô cùng phải không nào. Cách làm rau câu flan cheese không quá khó, nguyên liệu lại cực kỳ dễ tìm vậy thì tại sao các bạn lại chưa vào bếp mà thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân nhỉ. Đặc biệt là các bé sẽ thích vô cùng luôn, mẹ cắt đến đâu ăn hết đến đấy ấy chứ.

cách làm rau câu flan cheese 6

Chúc các bạn thành công nhé! 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: