beemart.vn
Cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh - Cách phân biệt và sử dụng

Cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh - Cách phân biệt và sử dụng

Thứ Sat,
25/05/2019
(0) Nhận xét

Ngày nay, bên cạnh những chiếc cốc bằng thủy tinh đẹp đẽ hay các loại cốc nhựa tiện dụng thì việc sử dụng những chiếc cốc giấy đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn. Thế nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh. Chính điều này có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn khi dùng sai cách.


Lợi ích khi sử dụng cốc giấy

Ngày này việc sử dụng các loại cốc bằng nhựa đang được giảm thiểu khá nhiều. Thay vào đó ở một số cửa hàng, người ta sẽ sử dụng cốc thủy tinh dành cho người dùng tại chỗ, hoặc cốc giấy cho những người mang đi.

Việc sử dụng ly giấy không chỉ giúp đảm bảo cho sức khỏe cho người dùng mà còn góp phần làm giảm bớt một lượng lớn rác thải nhựa đang và sẽ thải ra ngoài môi trường đấy.

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến, chính là khả năng phân hủy dưới môi trường tự nhiên do đó hoàn toàn an toàn với môi trường. Ngày nay, cả thế giới đang chung tay để bảo vệ môi trường. Trái đất ngày một nóng lên, lũ lụt, sóng thần, lở đất, các mầm bệnh... ngày một nhiều và có dấu hiệu nguy hiểm hơn. Một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường đó là thói quen sử dụng nhiều vật dụng khó phân hủy như nhựa hay túi nilon. Không phải ủ lâu trong đất, không gây ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm chính là những ưu điểm mà những chiếc cốc giấy mang đến. Đồng thời, chính các nguyên vật liệu tự nhiên nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng.

su-dung-coc-giay

Thứ hai, ly giấy một lần dùng đảm bảo vệ sinh. Sản phẩm chỉ dùng một lần, thuận tiện khi sử dụng tại các văn phòng, cửa hàng. Do đó tránh lây lan các bệnh truyền nhiễm trong văn phòng hoặc công ty, cộng đồng. Đồng thời, ly giấy có hai loại là ly lạnh và ly nóng do đó tùy thuộc vào từng trường hợp mà sử dụng đúng mục đích.

Cuối cùng, ly giấy có thể trở thành một công cụ quảng cáo thương hiệu tuyệt vời. Hiện nay những hãng cà phê hay đồ uống nổi tiếng đều thiết kế riêng cho mình một sản phẩm ly giấy đăc trưng cho công ty mình. Chúng ta có thể kể đến một số cái tên như Starbucks, Phúc Long, Lee Tee,...

Các loại cốc giấy

Hiện nay hai loại ly giấy thông dụng nhất hiện nay là cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh. Ngoài ra còn có 1 loại cốc giấy dựng km. Tuy nhiên do nhu cầu thấp nên sản phẩm này không được bán đại trà ngoài thị trường. Vì vậy khi chọn ly giấy, ngoài việc để ý kích cỡ và màu sắc thì cũng nên để ý tới loại cốc nhé.

Cốc giấy lạnh

cốc giấy

Do tính chất thông thường của nước lạnh là sẽ có hiện tượng ngưng tụ và hình thành các giọt nước đọng ngoài thành ly. Chính vì vậy cốc giấy lạnh có sự tiếp xúc với chất lỏng ở cả hai bề mặt của ly. Nên để khắc phục nhược điểm này, ly lạnh sẽ được tráng thêm một lớp nhựa PE chống thấm trên bề mặt ngoài ly.

Cốc giấy nóng

Ly giấy nóng thường được sử dụng để chứa thực phẩm ở nhiệt độ cao bởi vậy sản phẩm sẽ có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt tốt. Lớp tráng nhựa tại ly sẽ có tác dụng như vậy. Đồng thời nó cũng giúp cho ly giấy tránh bị thấm nước, làm mềm ly.

Trái lại với ly giấy lạnh, ly giấy nóng sẽ không phản quang dưới ánh sáng mặt trời. Bởi dòng cốc này không có lớp phủ bóng bên ngoài. Do vậy khi chúng ta sờ mặt ngoài của ly sẽ có cảm giác nhám, chứ không mịn mượt.

Cốc giấy nóng

Sử dụng cốc giấy một cách an toàn nhất

Chúng ta đều biết, ly giấy dùng một lần thông thường được phân ra làm 3 loại: cốc giấy nóng, cốc giấy lạnh và ly giấy đựng kem. Tùy theo công dụng của chúng mà những tầng chất liệu được bôi lên ly cũng khác nhau.

Theo đó, ly giấy lạnh được bôi sáp nến để chống thấm nước, ly giấy nóng bôi polyethylene (nhựa nhiệt dẻo) nhằm giữ nhiệt tốt và ly giấy đựng kem dùng 2 tầng giấy, ở giữa là không khí, vì vậy tác dụng cách nhiệt rất tốt. Vậy nên, nên dùng nước nóng tráng ly giấy trước khi uống sẽ giúp giảm tác hại của huỳnh quang, chì có trong ly giấy.

Để những chiếc ly giấy trở nên bắt mắt, đẹp đẽ hơn với người dùng, nhiều nhà sản xuất in lên ly giấy các hoa văn, họa tiết bằng loại mực in có chứa toluen hoặc dung môi độc hại benzen. Những chất này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể con người. Vì vậy, cần tuyệt đối không tin dùng và sử dụng ly giấy không rõ nguồn gốc xuất xứ, có cơ sở sản xuất không đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm

Bên cạnh đó, khi nhận thấy ly giấy còn nguyên vẹn, không bị rách, sau khi rửa xong vẫn còn rất mới, nhiều người không vội vứt đi mà để dành chờ đến dịp khác dùng tiếp. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc dùng đi dùng lại ly giấy rất dễ làm cho bột giấy và các chất nhựa, keo, hóa chất tan ra sẽ lẫn vào đồ ăn, đồ uống, đi vào cơ thể con người gây độc hại về lâu dài. Không những vậy, việc để lâu ly giấy cũng dễ gây ẩm mốc, sản sinh vi trùng, vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những hiểu biết của mình về các loại cốc giấy. Mong rằng các bạn - những người tiêu dùng thông thái sẽ có thể phân biệt được cốc giấy nóng và cốc giấy lạnh và sử dụng chúng đúng cách hợp lý nhất nhé.

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: