beemart.vn
Cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa siêu ngon, siêu đơn giản

Cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa siêu ngon, siêu đơn giản

Thứ Wed,
01/08/2018
(0) Nhận xét

Cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa dưới đây tuy khá giống cách nấu truyền thống nhưng sẽ thơm ngon, đậm đà hơn nhờ có quả dứa thơm đấy. Hãy cùng Beemart vào bếp khám phá hay công thức mới này thôi!

Theo cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu thông thường, chúng ta sẽ sử dụng chanh để vừa tránh hiện tượng lại đường, vừa giúp cho nước đường bánh nướng thơm ngon, sánh mịn như mật ong hơn. Nhưng với cách nấu nước đường bánh trung thu với dứa, thành quả nước đường của bạn sẽ đậm đà hơn, thơm ngon hơn.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

- Đường (trắng, vàng hoặc nâu, tỉ lệ 1/2 đường trắng + 1/2 đường nâu đen): 1 - 1,5kg

- Nước sôi: 600ml

- Mạch nha: 30ml

- Dứa: 1 quả

- Chanh: 2 - 3 quả

- 5ml (1tsp) nước tro tàu + 20ml nước (không bắt buộc)

Cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa như thế nào?

Cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa có 7 bước, cụ thể như sau:

- Bước 1: Chanh 1 quả rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt (để nước không bị đắng), giữ lại vỏ. 2 quả còn lại thái lát mỏng.

- Bước 2: Dứa gọt vỏ, khía bỏ mắt dứa, thái thành khoanh tròn.

- Bước 3: Cho đường vào nồi sau đó đổ nước sôi đến sâm sấp mặt, lắc nồi đều cho đường tan bớt chứ không khuấy mạnh tay để tránh lại đường.

- Bước 4: Đun đến khi nước đường sôi thì hạ lửa đủ để nước sôi lăn tăn, hớt sạch bọt.

- Bước 5: Cho nước cốt chanh, vỏ chanh, lát chanh và dứa vào nồi.  Sau 30 - 40 phút thì bạn cho mạch nha và hòa loãng nước tro tàu vào nồi nhé.

- Bước 6: Đun lửa nhỏ liu riu trong khoảng 50 - 65 phút là thành phẩm cho cách nấu nước đường bánh trung thu với dứa thơm ngon đã hoàn thành rồi.

- Bước 7: Khi nước đường đã đạt thì bắc ra khỏi bếp. Vớt bỏ chanh và dứa, để nguội bớt chứ không nguội hẳn. Chuẩn bị lọ sạch để đựng nước đường (nên rửa qua lọ bằng nước sôi để tiệt trùng). Dùng thìa hoặc muôi lớn múc đường từ nồi cho vào lọ. Không nên đổ vì các hạt đường bám ở thành nồi sẽ trôi theo nước và gây ra hiện tượng lại đường.

Một số lưu ý với cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa:

- Không nên dùng đường thốt nốt trong cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa vì mùi đường có thể sẽ rất đậm đặc. Nếu không có nhiều thời gian thì có thể dùng đường vàng hoặc đường nâu để cho màu của nước đường đậm, bánh sẽ có màu nâu vàng đẹp hơn.

- Toàn bộ quá trình đun trong cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa, tính từ khi bắc nồi lên bếp, không nên khuấy đảo nước đường để tránh bị lại đường. Khi cho nước chanh và dứa vào cũng không cần khuấy vì nồi nước đang sôi nên nước chanh và dứa sẽ tự hòa tan.

- Sau khoảng 40 - 45 phút từ thời điểm nấu nước đường, bạn có thể bắt đầu kiểm tra xem nước đường đã đạt chưa bằng các cách sau đây:

+ Cách 1: Múc một ít nước đường. Dùng một chiếc đĩa đế phẳng. Đặt thìa gần sát mặt đĩa để một vài giọt nước đường nhỏ xuống đĩa. Nếu đường lập tức lan rộng ra là nước đường chưa đủ, nếu nước đường cô đặc lại và cứng là đã nấu quá nhiều. Nước đường đạt là khi giọt đường hơi lan ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn giữ dạng tròn.

+ Cách 2: Chuẩn bị một bát nước, nhỏ vài giọt nước đường vào bát nước. Nếu nước đường lập tức tan ra và hòa vào trong nước là chưa đạt. Nếu nước đường gom lại đóng thành viên tròn là đã nấu quá nhiều. Nước đường đạt sẽ rơi xuống và lan ra dưới đáy bát thành quầng hình tròn.

Nếu nước đường chưa đạt, còn loãng thì bạn cần nấu tiếp. Nếu nước đường quá đặc (có thể do bếp lửa to, nước bốc hơi nhanh) thì cho thêm nước sôi vào nồi rồi nấu đến khi đạt.

Để nước đường nguội hẳn mới đóng nắp lọ. Sau khoảng 7 - 10 ngày là có thể dùng làm bánh Trung thu được. Để càng lâu nước đường càng ngon, bánh Trung thu sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt hơn.

Chúc bạn thành công với Cách nấu nước đường bánh Trung thu với dứa siêu ngon, siêu đơn giản trên nhé!

(Nguồn: Phố bánh)

>>> Xem thêm các sản phẩm làm bánh Trung thu tại đây

 

Từ khóa: trung thu

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: