Cách làm trứng gà ngâm mật ong - Thần dược lưu giữ nét thanh xuân

  Bùi Thị Hải Yến

  29/08/2018

  0 nhận xét

Cách làm trứng gà ngâm mật ong dưới đây đang được rất nhiều chị săn đón bởi không những dễ làm mà lại còn vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe nhan sắc. Hãy để Beemart chia sẻ đến chị em bí kíp ngay nhé!

Trứng gà ngâm mật ong là gì?

Trứng gà ngâm mật ong chính là món thần dược mà bạn đang tìm kiếm để giúp làn da càng đẹp, trắng hồng láng mịn, hết nếp nhăn., đẩy lùi lão hóa, níu giữ tuổi trẻ với làn da căng mịn không tì vết. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 quả trứng gà trung bình sẽ có:

– 17,2gr protein

– 9,5gr lipit

– 2,2gr gluxit

– 159mg vitamin A

– B1, B2, B6, B12, D, E…

Còn mật ong vốn được mệnh danh là “mỹ phẩm” tự nhiên chứa nhiều dưỡng chất cần thiết và chất chống oxy hóa giúp làm đẹp da từ sâu bên trong. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ đem đến một món ăn bổ dưỡng giàu protein, collagen, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng cho da và ngăn ngừa làn da yếu, dễ bị dị ứng, viêm nhiễm.

Không chỉ tốt cho da, trứng gà ngâm mật ong còn là món ăn lý tưởng cho phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh; trẻ nhỏ, người ốm yếu, người già nhằm tăng cường trí nhớ, tăng cường sức khỏe.

Cách làm trứng gà ngâm mật ong:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Trứng gà ta: 8 quả

– Mật ong nguyên chất

– Lọ thủy tinh có nắp kín

2. Cách làm:

– Bước 1: Đập nhẹ tay đầu quả trứng gà, bóc nhẹ nhàng rồi đổ trứng ra bát, tách riêng lấy lòng đỏ cho vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo đã được khử trùng. Không nên dùng trứng gà công nghiệp chất lượng kém vì sẽ không mang lại kết quả như mong muốn. Không nên đập ngang quả trứng dễ làm vỡ lòng đỏ.

– Bước 2: Đổ mật ong nguyên chất vào lọ thủy tinh đến khi ngập trứng rồi đậy kín nắp.

– Bước 3: Đặt hũ trứng gà ngâm mật ong ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc hoặc ánh nắng mặt trời. Sau khoảng 2 ngày là có thể ăn, mật ong thẩm thấu vào trứng nên lòng đỏ đã chín, không còn tanh. Ăn rất dẻo, thơm mùi mật ong ngon vô cùng. Sau 2 ngày cất hũ trứng vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 1 tháng. Mỗi tuần ăn 2 quả bạn nhé!

Cách dùng trứng gà ngâm mật ong:

– Nên ăn lòng đỏ trứng gà vào sau bữa cơm khoảng 30 phút. Mỗi tuần ăn 2 quả trứng gà. Ăn trứng kèm với mật ong khi hết trứng là hết mật ong.

– Hũ trứng gà có thời hạn sử dụng trong 1 tháng, tùy vào khẩu vị ăn nhiều hay ít để điều chỉnh lượng trứng gà ngâm.

– Sau 1 tháng khi ăn hết hũ trứng ta sẽ ngâm hũ mới.

-Phụ nữ trên 30 tuổi nên có 1 lọ trứng gà mật ong ở nhà để cải thiện làn da, duy trì sự tươi trẻ giúp da trắng hồng rạng rỡ, ngăn chặn tình trạng da chảy xệ, nọng cằm. Bổ sung collagen, ổn định nội tiết tố nữ estrogen, kích thích vòng 1 phát triển. Đặc biệt món ăn này còn tăng sức đề kháng giúp ngăn ngừa hình thành nám, sạm đen do tuổi tác cũng như tác hại từ môi trường.

– Đối với những người bị bệnh dạ dày, đại tràng, lao phổi, tụt huyết áp, suy nhược cơ thể, mệt mỏi thì nên ăn trứng gà ngâm mật ong.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản cũng như nguyên liệu siêu dễ tìm, cách làm trứng gà ngâm mật ong trên đây đã giúp chị em níu giữ tuổi thanh xuân lâu hơn rồi!

(Nguồn: Bích Ngọc Nguyễn)

>>> Xem thêm các nguyên liệu Trung thu tại đây

>>> Xem thêm các loại Trứng muối Trung thu tại đây