beemart.vn
Cách làm trân châu hoàng kim nâu bóng cực đẹp mắt

Cách làm trân châu hoàng kim nâu bóng cực đẹp mắt

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Khi nghe đến cái tên trân châu hoàng kim, có lẽ rằng ai trong chúng ta cũng sẽ tưởng tưởng đến ngay một loại trân châu sáng bóng, lấp lánh như ánh hoàng kim phải không nào? Và sự thực cũng đúng là như bạn nghĩ đấy. Loại trân châu này không chỉ sáng, chỉ bóng, chỉ đẹp mắt mà vị của nó còn ngon hơn rất nhiều loại trân châu thông thường. Thêm nữa, trân châu hoàng kim cũng là một loại topping làm nên tên tuổi của thương hiệu trà sữa đình đám KOI thé đấy. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu hoàng kim thật ngon, thật đẹp mắt nhé. Đi thôi!

Nguyên liệu

- Bột năng: 100g

- Đường nâu: 150g đường nâu

- Mật ong: 15 ml mật ong

- Nước: 900ml

Cách làm trân châu hoàng kim

- Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi sạch với kích cỡ đủ lớn, rồi đổ 900ml nước vào. Tiếp theo cho đường nâu vào khuấy đều cho đường tan bớt. Đưa lên bếp đun ở lửa lớn, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục đun đến khi nước đường sôi bùng lên, được 1-2 phút thì tắt bếp.

Cách làm trân châu hoàng kim màu nâu bóng cực đẹp mắt-9

Lấy khoảng 80ml nước đường để hòa cùng với bột, phần còn lại để dành lại để luộc trân châu và ngâm trân châu.

- Bước 2: Cho bột năng vào một chiếc tô, múc từng thìa nước đường nâu vừa mới sôi đổ vào tô bột, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy cho bột với đường hòa quyện với nhau. Làm như thế cho đến khi hết 80ml nước đường và chuyển sang công đoạn nhồi bột.

Cách làm trân châu hoàng kim màu nâu bóng cực đẹp mắt-16

Lưu ý: Nếu thấy bột quá nhão hoặc quá khô, bạn có thể thêm hoặc bớt bột năng trong công thức nhé.

- Bước 3: Nhồi bột nhẹ nhàng bằng mu bàn tay, khi thấy bột đã hình thành một khối dẻo, không còn bột thừa ở trong tô thì đổ mật ong vào. Tiếp tục nhào cho mận ong quyện vào với khối bột, hình thành một khối bột không quá nhão cũng không quá khô, dẻo mịn và không dính tay là được.

- Bước 4: Viên khối bột thành từng viên nhỏ cho đến khi hết bột, kích thước có thể tùy theo ý của bạn, nhưng tốt nhất là viên nhỏ bằng khoảng đầu ngón tay út là hợp lí nhất (để khi mút lên cho dễ ý mà hihi).

Cách làm trân châu hoàng kim màu nâu bóng cực đẹp mắt-12 -

Bước 5: Luộc trâu châu

+ Đầu tiên bạn đưa phần nước đường còn thừa ở bước 1 lên bếp đun ở lửa to cho đến khi nước sôi thì mới bắt đầu cho trân châu vào luộc.

+ Trong lúc chờ nước đường sôi, bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh (có thể thả cả những viên đá vào nhé). Mục đích của việc chuẩn bị này là để khi trâu châu chín, bạn sẽ vớt ra cho vào tô nước, trân châu sẽ giòn, ngon và không bị dính vào với nhau.

+ Sau khi thấy nước đường đã sôi thì bắt đầu đổ trân châu vào luộc (nếu kích thước nồi nhỏ quá bạn có thể chia ra để luộc 2 lần để hạt trân châu chín đều nhất).

Cách làm trân châu hoàng kim màu nâu bóng cực đẹp mắt-178

Luộc trên lửa to cho đến khi thấy hạt trân châu trong, có màu nâu bóng thì tức là trân châu đã chín. Lập tức bạn lấy môi thủng hoặc rây bột vớt trân châu ra và cho ngay vào bát nước lạnh, ngâm trong khoảng 3-5 phút.

- Bước 6: Nước ngâm trân châu Trong quá trình bảo quản và sử dụng, để cho những hạt trân châu không bị dính vào nhau, sử dụng được trong thời gian dài mà vẫn giữ được chất lượng, thêm độ ngọt và màu đẹp hơn thì bạn nên chuẩn bị một dung dịch để ngâm. Dung dịch ngâm bạn có thể sử dụng lại phần nước đường đã luộc trân châu, hoặc nếu không bạn có thể chuẩn bị một hỗn hợp mới gồm 150ml nước, 20 mật ong và 100g đường nâu, trộn đều lại với nhau đưa lên bếp đun cho đến khi sôi, để nguội rồi cho trân châu vào ngâm.

Cách làm trân châu hoàng kim màu nâu bóng cực đẹp mắt-18

Hạt trân châu hoàng kim làm theo công thức của Bee sẽ có độ dai dai, ngậy ngậy, vị ngọt vừa phải, có mùi thơm ngọt đặc trưng của mật ong, đường nâu và đặc biệt là có màu nâu bóng rất đẹp mắt, ai nhìn cũng mê đấy. Như vậy cần qua những bước đơn giản là bạn đã có thể làm ra món trân châu của thương hiệu trà sữa đình đám rồi đấy. Phải thử ngay hôm nay thôi chứ nhỉ? Bee chắc rằng bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đâu tiên thôi hihi. Cố lên nhé! Bee chờ kết quả từ bạn.

>> Xem thêm: Cách làm trân châu trắng ngon tại nhà

Cách làm trân châu hoàng kim màu nâu bóng cực đẹp mắt   

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: