beemart.vn
Cách làm bột bánh bao tại nhà nhanh chóng đảm bảo thành công

Cách làm bột bánh bao tại nhà nhanh chóng đảm bảo thành công

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Một chiếc bánh bao ngon không chỉ đòi hỏi phần nhân bánh ngon mà phần vỏ bánh cũng vô cùng quan trọng. Để ủ được bột bánh bao xốp mềm vừa đủ không phải là điều dễ dàng. Mọi người thường rất ngại làm lớp vỏ này nên sẽ mua sẵn bột trộn sẵn vỏ bánh bao ở ngoài hàng cho thêm phần tiện lợi. Để giúp các bạn có thể tự tin ủ bột bánh bao thì hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột bánh bao vô cùng đơn giản tại nhà nhé.

cách làm bột bánh bao 3

Một chiếc bánh bao ngon không chỉ đòi hỏi phần nhân bánh ngon mà phần vỏ bánh cũng vô cùng quan trọng

Nguyên liệu

– 500 gram bột mì đa dụng

– 20 gram đường

– 2 tsp dầu ăn

– 10 gram bột nở

– 10 gram men nở

– 200 ml nước ấm hoặc sữa tươi không đường

Cách làm

Bước 1: Bạn cho đường và men nở vào một cái âu nhé, sau đó cho nước ấm hoặc sữa tươi không đường vào và hòa đều lên. Bạn nên dùng sữa tươi không đường nhé, bởi như thế bột bánh của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Sau đó bạn rây bột mì vào âu cùng bột nở và dầu ăn vào trộn cùng. Bạn dùng tay nhào hỗn hợp trên cho tới khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo mịn nha. Như vậy khi bánh hấp xong sẽ mền và xốp hơn đấy.

Bước 3: Sau khi nhồi xong bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại rồi để ở chỗ thoáng mát khoảng 1 tới 2 giờ bột nở ra.

cách làm bột bánh bao 1

Trong thời gian chờ bột nở thì bạn làm phần nhân bánh mà bạn thích nha. Sau khi bột nở xong bạn có thể tiến hành làm bánh bao như thường nhé.

cách làm bột bánh bao 4

Vậy là bạn đã làm xong phần bột bánh bao rồi nhé. Hy vọng những chia sẻ từ chúng tớ sẽ giúp các bạn làm nên những chiếc bánh bao thơm ngon xốp mền hấp dẫn nhé.

cách làm bột bánh bao 5

Chúc các bạn thành công!

cách làm bột bánh bao 6

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: