Cách làm bánh ngói hạnh nhân giàu dinh dưỡng chỉ trong nháy mắt

  Bùi Thị Hải Yến

  10/08/2018

  0 nhận xét

Cách làm bánh ngói hạnh nhân dưới đây sẽ cho bạn một món bánh ăn vặt giàu dinh dưỡng, không chỉ thích hợp với các bé yêu mà còn dành cho những người thân trong gia đình nữa đấy. Cùng Beemart chia sẻ ngay công thức tuyệt vời này thôi!

Hạnh nhân được ví như một loại thực phẩm siêu hoàn hảo vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

- Ngăn ngừa ung thư.

- Điều chỉnh huyết áp.

- Giúp trái tim khỏe mạnh.

- Cung cấp năng lượng cho cơ thể.

- Giảm lượng cholesterol trong máu.

- Tốt cho não bộ và hệ thần kinh.

- Tốt cho hệ xương.

Vì vậy, việc sử dụng nguyên liệu quý giá này trong làm bánh không chỉ tăng hương vị thơm ngon, dễ ăn mà còn cung cấp siêu nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và gia đình nữa đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Hạnh nhân lát nướng chín: 125g

- Lòng trắng trứng: 2 

- Đường xay: 30g

- Bột bánh bông lan (cake flour): 30g

- Bơ chảy: 50g

- Vỏ chanh bào nhỏ

- Vani (nếu có)

Cách làm bánh ngói hạnh nhân:

- Bước 1: Dùng phới lồng khuấy lòng trắng trứng với đường cho tan đường, rây bột, đổ tiếp bơ chảy vào và khuấy quyện.

- Bước 2: Cho hạnh nhân vào và trộn đều bằng spatula.

- Bước 3: Múc bột vào khay đã lót giấy nướng, dùng muỗng và ngón tay tạo hình cho bánh.

- Bước 4: Nướng ở lò 170 độ C, đến khi bánh ngói hạnh nhân vàng và ráo. Bánh chín thì lấy ra để nguội, bảo quản trong lọ có nắp để thưởng thức dần như bánh quy, uống kèm với trà cũng rất ngon nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh ngói hạnh nhân thơm ngon, dinh dưỡng trên nhé!

(Nguồn & Ảnh: Selina Huynh Diem)

>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh ngói hạnh nhân tại đây

- Hạnh nhân lát 50g

- Hạnh nhân lát 1kg

- Bột Bakers Choice số 8 ( Bột bánh Bông lan)

VIẾT BÌNH LUẬN