beemart.vn
Cách làm bánh bao xá xíu phô mai đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bao xá xíu phô mai đơn giản tại nhà

Thứ Wed,
07/09/2022
(0) Nhận xét

Bánh bao xá xíu là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, lớp vỏ bánh mềm dai cùng phần nhân đậm đà, hấp dẫn, thêm chút phô mai béo ngậy càng ăn lại càng mê. Cùng Beemart tìm hiểu cách làm bánh bao xá xíu phô mai thơm ngon, hấp dẫn tại nhà cực đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao xá xíu phô mai 

Phần vỏ bánh bao:

- 170g bột mì đa dụng

- 25g bột bắp

- 10g bột cốt dừa

- 3g đường kính

- 110g sữa tươi không đường

- 4g dầu ăn

Phần nhân xá xíu:

- 100g thịt xá xíu

- 60g nước lọc

- 100g phô mai bào sợi

- 5g dầu ăn

- 10g bột năng

- 100g hành tây

- 35g sốt xá xíu

Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm 10 giấy lót bánh bao để thành phẩm trông hoàn hảo nhất nhé!

>>> Tham khảo set nguyên liệu làm bánh bao xá xíu phô mai cực hấp dẫn TẠI ĐÂY

Cách làm bánh bao xá xíu phô mai

Bước 1: Trộn bột vỏ bánh (bột khô)

Trộn đều 170g bột mì cùng 25g bột bắp, 10g bột cốt dừa, 3g đường kính và 3g men khô.

Bước 2: Trộn bột vỏ bánh (thêm chất lỏng)

Thêm 110g sữa tươi không đường và 4g dầu ăn vào tô bột, trộn đều đến khi không thấy bột khô và bột tạo thành khối thì bắt đầu nhào bột.

Bước 3: Nhào bột vỏ bánh

Bạn đổ bột ra tấm nhào bột rồi nhào khoảng 10 - 15 phút đến khi sờ vào không dính tay. Sau đó đậy màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 30 phút.

Bước 4: Làm nhân xá xíu

Trộn thịt xá xíu cùng phần sốt ướp thịt và ướp trong 5-7 phút cho thịt ngấm gia vị.

Thêm 60g nước lọc vào phần thịt, đun nhỏ lửa trong 10 phút cho cạn bớt nước thì bạn thêm 10g bột năng cho phần nhân sệt lại, để nhân nguội hoàn toàn.

Bước 5: Chia bột vỏ bánh

Bột vỏ bánh bao sau khi ủ 30 phút sẽ nở gấp đôi, ấn thử vào khối bột thấy có vết lõm và hơi phồng trở lại là bột đã ủ đạt.

Chia bột vỏ thành 6 phần bằng nhau và vo tròn lại.

Bước 6: Bao bánh

Bạn cán mỏng phần bột vỏ, tuy nhiên không nên cán mỏng quá vì sẽ làm bục nhân khi nướng.

Thêm nhân xá xíu và phô mai vào giữa rồi bọc nhân lại, có thể tạo thành hoa hoặc hình tròn sao vỏ bọc kín nhân là được.

Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

Bước 7: Hấp bánh

Chuẩn bị 1 cái xửng hấp, lót giấy nến vào bánh bao. Khi nước sôi nhẹ thì đặt bánh vào và hấp trong 8 - 10 phút là bánh đã chín.

Lưu ý bánh bao sẽ nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi sau khi nướng nên chỉ đặt 2-3 cái bánh vào hấp 1 lần.

Bước 8: Hoàn thành

Bánh bao xá xíu là một món quà sáng vô cùng quen thuộc và thơm ngon nhưng cách làm lại không quá phức tạp. Chỉ với 1 chút thời gian là món bánh bao xá xíu phô mai đã hoàn thành rồi. Chúc bạn thành công với công thức của Beemart nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay các công thức bánh trung thu, bánh ngọt vô cùng đơn giản, nhanh chóng qua tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn đã có trên App Beemart nhé! 

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: