beemart.vn
Biến tấu với cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh cực ngon

Biến tấu với cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh cực ngon

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Kem bơ sữa chua là một sự biến tấu nhỏ từ kem bơ truyền thống. Chỉ cần thêm một lượng sữa chua vừa đủ, món kem bơ của bạn đã mang một hương vị khác, vừa chua chua, mán mát, lại vừa có đủ độ cứng để phủ và bắt kem. Cùng học cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh với Beemart ngay bây giờ nhé!

Biến tấu với cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh ăn hoài không ngấy-1

Nguyên liệu

- Bơ lạt: 100g

- Đường: 25g (nên dùng đường xay)

- Sữa chua uống: 50g (để ở nhiệt độ thường)

- Toping (để lỏng hoàn toàn): 40g

Lưu ý: Với bánh 16-18cm sẽ dùng hết khoảng 300g kem bơ sữa chua. Nếu bánh to hơn bạn có thể nhân công thức lên cho đủ nhé.

Cách làm

(1) Bơ để ở nhiệt độ phòng, đế khi bơ mềm (có thể dùng tay ấn lún nhưng không chảy) thì cắt ra thành từng miếng vuông nhỏ cho dễ đánh.

Biến tấu với cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh ăn hoài không ngấy-2

(2) Dùng máy đánh trứng đánh để bàn hoặc cầm tay đánh ở tốc độ trung bình đến khi bơ thật nhuyễn và chuyển sang màu vàng nhạt.

(3) Hòa tan đường với sữa chua uống. Bật máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất, múc từng thìa hỗn hợp sữa chua đường cho vào tô bơ. Khi thìa trước đã quyện vào với bơ thì cho tiếp thìa tiếp theo, đánh đến khi hết sữa chua và được một hỗn hợp đồng nhất. Không cho tất cả sữa chua vào cùng một lúc, kem bơ rất dễ bị tách nước.

(4) Rót phần topping đã lỏng và nguội hoàn toàn (topping còn lạnh cũng là nguyên nhân làm tách kem bơ), bật máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất đánh cho topping quyện vào với hỗn hợp kem bơ (3).

Sau bước (4) Bạn có thể dùng kem để pha màu và trang trí bánh ngay rồi.

Biến tấu với cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh ăn hoài không ngấy-4

Lưu ý:

- Nên sử dụng kem ngay sau khi đánh, không để ngoài lâu vì kem chảy dễ bị tách nước. Tuy nhiên khi thấy kem xuất hiện hiện tượng này bạn cũng đừng lo lắng. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất đánh cho đế khi hòa quyện.

- Kem bảo quản qua đêm nhưng hôm sau bạn lấy ra sử dụng thì kem có hiện tượng đông cứng lại. Đó là hiện tượng bình thường vì bơ khi cho vào tủ lạnh thường đông lại, bạn chỉ cần chờ cho bơ đủ mềm rồi dùng máy hoặc spatula đánh qua là có thể sử dụng được.

- Bạn có thể thay sữa chua uống bằng nước hoa quả hoặc sữa tươi, từ đó biến món hoa kem bơ sữa chua thành món hoa kem bơ hoa quả hoặc hoa kem bơ sữa tươi.

Biến tấu với cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh ăn hoài không ngấy-678 Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Bí quyết pha màu kem bơ đẹp như ý

Biến tấu với cách làm kem bơ sữa chua trang trí bánh ăn hoài không ngấy-1

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: