beemart.vn
Bí quyết chọn mua vải tươi ngon, dày cùi

Bí quyết chọn mua vải tươi ngon, dày cùi

Thứ Tue,
31/05/2022
(0) Nhận xét

Vải là một thức quả thơm ngọt không thể không nhắc đến khi mùa hè tới. Đặc biệt đây còn là một loại quả quen thuộc trong mâm cúng lễ Tết Đoan Ngọ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn vải ngon ngọt, vải thường hay gặp phải tình trạng sâu đầu,,... Cùng Beemart tìm hiểu các cách chọn vải ngon cho ngày Tết Đoan Ngọ trong bài viết này nhé!

>>> 2 cách làm bánh ú truyền thống thơm ngon cho Tết Đoan Ngọ

>>> Mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2022 cần chuẩn bị những gì?

Quan sát vỏ bên ngoài

Vải ngon và chín tới sẽ có phần vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Vải chín tới sẽ có phần gai sẽ nhẵn, gai càng nhiều và càng nhọn là vải còn xanh ăn sẽ bị chua.Khi chọn mua không chọn các quả vải mặt vỏ có đốm xậm màu, đốm đen, đặc biệt là ở phần cuống vì rất dễ gặp quả thối hay chín quá.

Nên chọn những chùm vải còn tươi, phần cành dính vào quả và lá vẫn còn xanh tươi. Những chùm vải có cành bị khô, héo, dễ gãy hay lá đã khô thì không nên mua bạn nhé!

Nhận biết vải ngon bằng tay

Vải tươi ngon khi sờ vào sẽ có độ đàn hồi, cảm giác quả hơi mềm nhưng vẫn khá săn chắc.

Vì vậy nếu sờ nắn thấy quả vải cứng thì còn xanh, còn nếu nắn mềm nhưng không đàn hồi thì quả đã cũ hoặc chín.

Quan sát quả vải sau khi bóc

Nếu được thử hãy bóc vỏ 1 - 2 quả vải bất kỳ trong chùm vải. Nếu khi bóc ra vải ngon vừa chín tới sẽ có phần cuống có màu trắng, không thâm, không sâu, vỏ dễ lột, có cảm giác giòn, hơi khô và vỏ Không bị rỉ nước mật khi lột vỏ, cùi khá trong và nhìn cảm giác mọng nước.

Nếu khi lột thấy vỏ dai, cuống thâm, mật rỉ nhiều và phần cùi kém trong thì vải có thể đã chín quá hay sắp hỏng.

Sau khi lột vỏ, hãy từ từ tách thử phần cùi vải.

 Cùi vải mềm, màu trắng trong, mọng nước, khi lột mới bắt đầu rỉ mật, có mùi thơm nhẹ, cùi dầy và dễ tách, hạt nhỏ là vải ngon.

 Nếu thấy khó tách hạt, hạt to, cùi nhão, mùi kém thơm hoặc có mùi lạ thì không nên chọn.

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một số kinh nghiệm dắt túi cho mình về cách chọn vài ngon cho dịp lễ Tết Đoan Ngọ này nhé. Hãy cùng chờ những bài chia sẻ tiếp theo của chúng mình nha! 

Đừng quên dịp lễ này Beemart cũng có những  set đồ cúng Tết Đoan Ngọ  chất lượng, tiện lợi mà bạn có thể thoải mái lựa chọn nhé!

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: