beemart.vn
Bánh mì nhân mặn cho bữa sáng cuối tuần

Bánh mì nhân mặn cho bữa sáng cuối tuần

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Cả nhà mình đều nghiện bánh mì, mọi khi không có thời gian cũng chỉ làm được bánh mì thường thôi. Hôm nay quyết định làm bánh mì nhân mặn để thay đổi :D, cũng không tốn nhiều thời gian hơn là mấy :). Và đặc biệt dành cho mấy thằng cháu lười ăn rau. Bắt tay vào làm thôi.

Nguyên liệu

Bột mì cái cân 500g
Đường 50g
Trứng 1 quả
Bơ nhạt 50g
Muối 8g
Sữa tươi 100ml
Nước 150ml
Men làm bánh mì 5-8g

Phết bánh: 1 lòng lòng đỏ trứng + nước

Nhân bánh: Xúc xích, giò, ruốc, sốt mayonnaise, rau củ tùy thích,....

Cách làm bánh mì nhân mặn:

Bước 1: Bột mì, muối, đường, bơ, men cho vào âu, dùng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau ( bóp đều bơ vào với phần bột).

Bước 2: Trứng đánh tan vào với sữa, đổ vào hỗn hợp bột, nhồi cho đều. Phần nước còn lại cho vào bột từ từ, vừa cho vừa nhồi đến khi thấy bột dẻo là được. Nhồi thật kỹ đến khi bột không còn dính tay, nhào càng kỹ bánh mì càng ngon nhé. Các bạn cứ nhào từ 20-30p là được :D. Ủ bột 30-40p hoặc đến khi bột nở to gấp đôi.

Lưu ý: tùy từng loại bột và thời tiết mà lượng nước dùng là khác nhau, các bạn không nên cho hết nước vào luôn 1 lúc mà có thể bột sẽ bị nhão. Trường hợp bột bị nhão các bạn cho thêm bột khô vào nhé.

Nếu các bạn làm bằng máy thì cho nguyên liệu theo thứ tự trên cho máy nhồi.

Bước 3: Khi bột ủ đã được, lấy ra ấn mạnh cho hết bọt khí bên trong, nhồi lại sơ qua cho bột mịn. Chia thành các phần bột để tạo hình bánh. Cách tạo hình bánh miêu tả bằng miệng hơi khó, do không có nhiều thời gian nên mình không chụp lại hình được. Hẹn lần sau nếu làm nữa mình sẽ hụp hình nhé.

bánh mì nhân mặn 1

Bước 4: Lót giấy nến vào khay nướng. Xếp bánh vào khay, ủ bánh thêm 20-30p cho bánh nở. Khi ủ xong thì các bạn phết 1 lớp lòng đỏ trứng đánh tan với nước lên mặt bánh để bánh có màu đẹp.

Bước 5: Bật lò nóng trước 10p. Nướng bánh ở nhiệt độ 180-190 độ trong 20-25p tùy lò nhé hoặc thấy mặt bánh vàng là được. Trước khi nướng các bạn nên làm ẩm lò bằng cách dùng bình xịt, xịt nước quanh lò và 1 ít lên mặt bánh để khi nướng bánh không bị khô.

bánh mì nhân mặn 4

bánh mì nhân mặn 2

bánh mì nhân mặn 3

Chúc các bạn thành công :)

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: