beemart.vn
BÁNH CUỘN BỌC KẸO NOUGAT - MÓN BÁNH KẸO TẾT HOT TREND 2022

BÁNH CUỘN BỌC KẸO NOUGAT - MÓN BÁNH KẸO TẾT HOT TREND 2022

Thứ Fri,
21/01/2022
(0) Nhận xét

Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc chắc không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta vào mỗi dịp Tết đến xuân về phải không nào? Kẹo thơm ngon, dễ ăn lại với cái tên thật đặc biệt, Hạnh phúc, kẹo được gửi gắm biết bao tâm tư, tình cảm của người làm dành cho người thân, bạn bè và người thương nữa.

Nhưng năm nào cũng là kẹo hạnh phúc thì chắc hẳn cũng khiến nhiều bạn chán ngán rồi phải không nào? Nếu đã chán làm Kẹo Nougat truyền thống thì hôm nay hãy cùng chúng mình thử sức với một món bánh biến tấu từ kẹo Nougat đó chính là BÁNH CUỘN BỌC KẸO NOUGAT nhé!

Xem thêm:

BÁNH CUỘN BỌC KẸO NOUGAT - MÓN BÁNH KẸO TẾT HOT TREND 2022

Bánh cuộn bọc kẹo nougat là một món bánh mới hot trend dạo thời gian gần đây bởi hương vị thơm ngon của kẹo nougat kết hợp cùng nhiều vị bánh bên ngoài đã tạo nên một chiếc bánh vô cùng mới lạ.

Bánh là sự kết hơp của kẹo nougat với phần lớp áo nhiều vị như chà bông trứng muối, dâu tây hay trà xanh.. nên ăn rất lạ miệng. Chắc chắn thưởng thức món bánh này một lần bạn sẽ muốn ăn lần nữa và ăn mãi thôi. 

Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn làm BÁNH CUỘN BỌC KẸO NOUGAT vị chà bông trứng muối

Nguyên liệu:

- Bánh cuộn 10 cái

Phần nhân:

Marshmallow: 50g

- Bơ: 23g

- Corn syrup: 6g

- Socola trắng: 10g

- Bột sữa: 13g

- Bột trứng muối: 10g

Phần áo:

Chà bông rong biển.

Bạn cũng có thể thay phần chà bông này bằng bột cacao, trà xanh hoặc các loại hoa quả sấy giòn như dâu tây nhé!

Cách làm bánh cuộn bọc kẹo Nougat

Bước 1: Làm phần nhân

Cho 23g bơ + 10g socola trắng + 6g Corn Syrup vào một cái chảo chống dính và bắc lên bếp đun ở lửa thấp đến khi socola trắng và bơ tan chảy hết thì tiếp 50g Marshmallow vào đảo cùng.

Các bạn khuấy đều tay ở nhiệt độ thấp để marshmallow tan chảy, tránh việc bị cháy nhé!

Đến khi Marshmallow tan chảy hết thì các bạn tắt bếp, đổ bột sữa và bột trứng muối vào đảo đều cho tan hết bột và hòa quyện với marshmallow.

Bước 2: Tạo hình

Đợi hỗn hợp Marshmallow, bột sữa và trứng muối nguội bớt (khoảng 60 độ C) thì chúng ta tiến hành tạo hình bánh nhé.

Đầu tiên Bạn đeo găng tay cao su (loại dùng cho thực phẩm ý nhé) rồi chống dính cho gang tay bằng 1 lớp bơ mỏng sau đó lấy một ít kẹo nougat, dàn đều kẹo và lấy 1 phần bánh cuộn, cuộn kẹo nougat kín hết phần bánh bên trong.

Sau khi cuộn kẹo nougat xong thì bạn cho bánh lăn qua chà bông rong biển là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh cuộn bọc kẹo nougat rồi đó.

Làm lần lướt hết phần bánh cuộn còn lại là bạn được nhé!

Thật là đơn giản phải không nào?? Chỉ cần biến tấu một chút là bạn đã có ngay một đĩa bánh cuộn kẹo nougat rồi đó. 

Nếu bạn làm lớp vỏ bằng hoa quả sấy thì nên đạp vụn các loại hoa quả để làm lớp áo được đều và đẹp nhé

Bánh với phần nhân bánh cuộn xốp xốp kết hợp với lớp kẹo nougat dai dai thơm thơm cùng lớp chà bông rong biển mặn mặn vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Ngoài lớp chà bông rong biển, bạn có thể thay bằng một lớp dâu sấy, oreo hay sáng tạo bất cứ vị nào mình thích nhé.

Chúc các bạn thành công!!

>>> XEM NGAY NHIỀU SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH KẸO TẾT 2022 SIÊU HOT TẠI ĐÂY

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: