beemart.vn

[SNL] Bánh chay ngũ sắc (bột khô)

Mã sản phẩm: NL030076
75.000₫
Mã giảm giá
  • Giảm 10K
  • Freeship 10K
  • FREESHIP

Mã giảm giá của shop

Tiết kiệm hơn khi sử dụng các mã giảm giá nhà BEE.
Lựa chọn mã dành cho bạn và chốt đơn thôi!!

  • Giảm ngay 10K cho đơn từ 350K

    Nhập mã: TANGBAN

    Giảm ngay 10K cho đơn từ 350K

    HSD: 31/05/2024

    COPY
  • Nhập mã giảm ngay 10K phí ship, đơn từ 200K

    Nhập mã: GIAM10KSHIP

    Nhập mã giảm ngay 10K phí ship, đơn từ 200K

    HSD: 31/05/2024

    COPY
  • Giảm ngay 100% phí vận chuyển cho đơn từ 500K (tối đa 50k)

    Nhập mã: FREESHIP

    Giảm ngay 100% phí vận chuyển cho đơn từ 500K (tối đa 50k)

    HSD: 31/05/2024

    COPY
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Sản phẩm luôn nhận giao hàng Online. Freeship mọi đơn từ 500K nhập "FREESHIP"

Set làm Bánh chay ngũ sắc gồm có:

- Thành phần: bột nếp, bột nếp mix các màu, dầu ăn, đường, vừng trắng, bột dành dành, bột gấc, đậu xanh tách vỏ, bột năng.

- Thành phẩm: 20 - 25 viên bánh lớn

- Công dụng: Làm ăn trực tiếp, làm đồ thắp hương ngày lễ

- Bảo quản: Để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bánh chay là món ăn quen thuộc vào ngày Tết Hàn thực. Thường mọi người sẽ mua bột sẵn về làm nhưng đã ai thử tự nhào bột bánh chay chưa? Hơn nữa, nếu đã cảm thấy chút nhàm chán với màu trắng truyền thống của chiếc bánh chay này, vậy thì hãy "đổi gió" với set bánh chay ngũ sắc độc đáo nhà Beemart nhé!

Tự tay làm Bánh chay ngũ sắc với set nguyên liệu DIY made by Bee

Với set nguyên liệu DIY Bánh chay ngũ sắc đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Thành phần của set gồm có: bột nếp, bột nếp mix các màu, dầu ăn, đường, vừng trắng, bột dành dành, bột gấc, đậu xanh tách vỏ, bột năng.

Bắt tay vào làm Bánh chay ngũ sắc cùng set DIY thôi nào!!!

Bước 1: Ngâm đậu xanh

250g đậu xanh cà vỏ đem ngâm nước trước ít nhất 3-4 tiếng

Bước 2: Hấp đậu xanh

- Đậu xanh đã ngâm cho vào xửng hấp hoặc luộc chín trong khoảng 20-30 phút

- Khi đậu chín, múc 1 ít đậu (khoảng 30-50g) ra bát riêng để làm nước, phần còn lại mang đi sên nhân bánh

Bước 3: Làm nhân đậu xanh

- Cho phần đậu xanh đã chín vào chảo, dùng đũa/phới cà nhuyễn đậu

- Cho 75g đường và 30ml nước vào rồi đảo đều ta với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi đậu dẻo mịn và khô ráo (không còn dính spatula)

- Để nguội nhân và nặn thành từng viên nhỏ (khoảng 15g/viên)

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh

- Bày nguyên liệu làm vỏ bánh ra bàn

- Đun 1 ấm nước sôi để chuẩn bị nhào bột

Bước 5: Trộn bột bánh chay

- Cho 1 gói bột 80g + 40g nước sôi + 30g nước lọc thường + 5g dầu ăn vào bát

- Dùng tay trộn đều ngay khi bột còn nóng.

- Nhào bột tới khi có hỗn hợp bột đều và mịn. (thời gian từ 5-10 phút)

- Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

- Tiếp tục làm tương tự cho hết 3 gói bột đã trộn màu, ta được 1 cục bột trắng, 1 cục bột xanh lá cây và 1 cục bột màu xanh dương.

Bước 6: Trộn bột bánh chay (với bột màu vàng dành dành và bột màu đỏ gấc)

- Cho 40g nước sôi vào 4g bột dành dành, quấy đều và ngâm 5 phút cho ra màu. Làm tương tự với bột gấc.

- Lọc bỏ bã, ta có 2 bát nước màu.

- Cho 80g bột nếp nguyên chất + 40g nước màu + 30g nước lọc + 5g dầu ăn rồi trộn đều đến khi mịn

- Ta được cục bột màu vàng và màu đỏ cam.

Bước 7: Gói nhân

- Chia bột thành từng viên vừa ăn tùy thích

- Lấy 1 viên nhân đậu cho vào giữa bột, bọc kín rồi nặn tròn

Bước 8: Luộc bánh

- Bắc nồi lên, đun sôi lượng nước đầy khoảng 2/3 nồi

- Khi nước đã sôi hẳn mới thả từng viên bánh trôi vào luộc

- Luộc bánh tới khi bánh nổi lên mặt nước, luộc thêm 2-3 phút

- Vớt bánh vào một tô nước lạnh cho bánh không bị nát.

Bước 9: Làm nước đường

- Đun sôi 1 lít nước, sau đó hoà tan 75g đường vào đó.

- Pha 100g bột năng và 1 chút nước vào bát, khuấy đều cho tan

- Khi nước sôi, bạn đổ bột sắn dây/bột năng từ từ vào nồi nước, vừa đổ vừa khuấy để không bị vón cục.

- Nước bột năng bắt đầu chuyển màu trong và sệt lại là đã đạt đến yêu cầu, bạn đun nhỏ lửa thêm một chút rồi tắt bếp.

- Cho phần đậu xanh nguyên hạt đã hấp chín ở bước 1 vào và khuấy đều.

Bước 9: Hoàn thiện

Xếp bánh chay ra bát, thêm vừng rang, chan nước chè là ta đã được những bát bánh chay ngũ sắc thơm ngon cho ngày Tết Hàn Thực.

Hy vọng với hướng dẫn trên đây của Bee sẽ giúp các bạn có những đĩa bánh chay xinh xắn và ngon miệng thật ngọt ngào bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo: Bộ sưu tập các loại bánh trôi, bánh chay đa dạng nhà Beemart

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GIẢM GIÁ NGAY 10%

Khách hàng mới

GIẢM NGAY

10%

Nhập mã CHAOBANMOI

Khi thanh toán đơn hàng

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật & CookieĐiều khoản và Điều kiện của chúng tôi.