beemart.vn

Hoa anh đào muối Nhật Bản 50g

Mã sản phẩm: NL00408
60.000₫ 100.000₫ - 40%
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Nhập mã "SHIPCHI15K" - Freeship mọi đơn từ 350k (tối đa 15k phí ship)
Nhận giao hàng toàn quốc (Xem chính sách giao hàng)

Xuất xứ: Nhật Bản xứ sở mặt trời mọc

Khối lượng: 50 gr

HDSD: Hoa anh đào muối có cách sử dụng rất đơn giản. Sau khi ngâm 15 phút cho hoa nở mềm, rửa qua nước cho bớt mặn (muối giúp bảo quản hoa tươi và ko hỏng) trước khi sử dụng trong công thức nấu ăn.

HSD: 9 tháng kể từ ngày đóng gói

Loại hoa có vị đặc biệt thơm, ngon, ăn rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, uống trà hoa anh đào còn có tác dụng giảm cân,..ở xứ sở mặt trời mọc.

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp

 

Hoa anh đào muối là một trong những tinh hoa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc, mang nhiều ý nghĩa đặc trưng nhất định bạn phải thử một lần trong đời. Cùng chúng mình tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Đặc điểm sản phẩm

Hoa anh đào muối là gì? 

Lễ hội hoa anh đào (Hanami) tại Nhật Bản sẽ được diễn ra vào mùa hoa anh đào nở từ khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Đây là khoảng thời gian không chỉ được người dân Nhật Bản mà khách du lịch quốc tế cũng ghé qua để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của hoa anh đào phủ kín bầu trời.

Thiên nhiên đã ưu ái cho đất nước Nhật Bản một loài hoa rất tuyệt vời, hoa anh đào muối là một trong những nguyên liệu nổi tiếng bởi quá trình chế biến cực kì nghiêm ngặt và phức tạp. Tuy nhiên, hoa anh đào thường sớm nở chóng tàn vì vậy lễ hội nơi đây chỉ diễn ra trung bình 10 ngày đến hai tuần. 

Có thể bạn chưa biết, để làm ra hoa anh đào muối, các đầu bếp gia truyền phải dùng đôi mắt tinh tường để lựa chọn những bông hoa nở 7 phần và còn nguyên cuống. Hoa anh đào được ngâm vào nước giấm bạch mai hoặc nước mơ để giữ nguyên sắc hồng phấn của hoa.

Sau đó, các nghệ nhân nhẹ nhàng rửa sạch, để ráo nước, rắc nhẹ một lượng muối vừa phải phủ đều lên hoa và ủ qua đêm từ 3 - 4 tuần. Phần nước muối sẽ được vắt khô bằng cách dùng tay nén nhẹ để nước thoát ra ngoài giữ cho cánh hoa không bị nát trước khi đem phơi khô. Cuối cùng, thành phẩm được bảo quản trong hộp gỗ hoặc lọ thủy tinh và sử dụng cho việc chế biến cũng như trang trí món ăn. Phương pháp ủ muối này được truyền từ nhiều thế hệ trước với mục đích lưu giữ hương vị độc đáo của hoa anh đào suốt cả năm.

Beemart cung cấp Hoa anh đào muối đến từ Nhật Bản, cánh hoa dày kép ngâm nở ra rất đẹp. 

Hoa anh đào muối được dùng làm gì?

Từ lâu hoa anh đào đã được người Nhật sử dụng rất nhiều trong việc làm ra các món ăn ngon và mang đậm nét văn hoá của xứ sở này. Một số món ăn, thức uống có thể kể đến như:

- Trà hoa đào

Hoa anh đào không chỉ để ngắm mà còn được dùng để pha thành loại trà truyền thống của Nhật Bản. Thông thường trà hoa anh đào được pha từ loại hoa anh đào đã được muối để giữ nguyên hình dạng và mùi thơm. Vị của trà anh đào gần giống với hồng trà nhưng lại có mùi thơm ngát rất đặc trưng của loại hoa này. Ngoài ra còn có loại trà xanh pha cùng với lá anh đào, có vị mặn nhẹ rất đặc trưng.

- Sakura Float

Sakura Float là món nước uống giải khát hòa quyện của soda, nước cốt hoa anh đào cùng viên kem Sakura Gelato bên trên mang đến cảm nhận tươi mát, tinh khôi. Bên cạnh mùi vị rất hấp dẫn khách bởi sự thanh nhẹ, tươi mát, tạo hình của món nước này cũng ấn tượng không kém với đóa hoa anh đào bung nở nằm bên trong viên kem rất độc đáo quyện cùng màu hồng phấn của món nước nhẹ nhàng và trinh nguyên.

- Bánh kem hoa đào

Bánh kem hoa anh đào được làm tương tự như những loại bánh kem khác nhưng lớp trên cùng, người làm bánh sẽ thật khéo léo để đưa những cánh hoa anh đào muối vào. Bánh sẽ có 2 lớp, một lớp màu trắng và lớp bên trên màu hồng tạo nên hương vị tinh tế giữa sự hoà quyện ngọt ngào của lớp kem từ phômai và sự thanh dịu của hoa anh đào.

Còn rất rất nhiều món ngon làm từ hoa anh đào muối Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn độc đáo được làm từ hoa anh đào muối hấp dẫn tại Blog Beemart nhé!!!

>>> Độc đáo với những món ăn từ hoa anh đào Nhật Bản

Cách sử dụng hoa anh đào muối

Hoa anh đào muối có cách sử dụng rất đơn giản. Sau khi ngâm 15 phút cho hoa nở mềm, rửa qua nước cho bớt mặn (muối giúp bảo quản hoa tươi và ko hỏng) trước khi sử dụng trong công thức nấu ăn.

Thông tin sản phẩm

Xuất xứ: Nhật Bản xứ sở mặt trời mọc

Khối lượng:  50g

HSD: 9 tháng kể từ ngày đóng gói

Loại hoa có vị đặc biệt thơm, ngon, ăn rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, uống trà hoa anh đào còn có tác dụng giảm cân,..

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp

>>> Xem thêm THỰC PHẨM TƯƠI MỖI NGÀY vô vàn ưu đãi TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm HÀNG MỚI VỀ thả ga mua sắm TẠI ĐÂY

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: