beemart.vn

[SNL] Kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng

Mã sản phẩm: NL0300286
129.000₫
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Miễn phí vận chuyển đơn từ 300k (Giảm tối đa 20K). Nhập FSTHANG10
Nhận giao hàng toàn quốc (Xem chính sách giao hàng)

Tên sản phẩm: Set DIY làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng

Thành phần: 100g Hạt hạnh nhân, 100g Nam việt quất, 10g Bột lòng trắng, 50g Đường tinh luyện, 100g Đường mạch nha vàng, 50g Mật ngô, 5g Bột ngô, Giấy gạo và túi gói kẹo

Thành phẩm: khoảng 400g kẹo

HDSD: Quét mã QR trên bao bì để truy cập vào bài viết hướng dẫn cách làm

Bảo quản từ 3-5 ngày. Khuyến cáo tốt nhất là sử dụng trong vòng 48h

Ít ai biết rằng kẹo nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc không nhất thiết chỉ có thể làm nên bởi kẹo xốp Marshmallow mà theo một cách truyền thống nhất thì loại kẹo này được cấu thành nên từ nước đường, mạch nha và lòng trắng trứng gà. Kẹo Nougat làm bằng lòng trắng trứng thường sẽ cho thành phẩm trắng hơn, ít ngọt hơn và ngon hơn làm bằng Marshmallow. Tuy nhiên, nó khá cầu kì và phải cực cẩn thận bởi phải đo nhiệt độ độ đường và trứng. Nhưng nếu bạn đã thử phiên bản kẹo này rồi thì bạn sẽ bị mê đắm ngay từ lần đầu tiên. Hãy cùng Beemart tìm hiểu Cách làm Kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng như nào nhé !

Nguyên liệu làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng

Với cách làm kẹo nougat truyền thống nên nguyên liệu cần chuẩn bị lên tới 10-15 nguyên liệu. Tuy nhiên để thuận tiện hơn cho người sử dụng Beemart đã cho ra mắt Set DIY làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng.

Bee sắp sẵn nguyên liệu và test kĩ lưỡng giúp bạn không cần mất thời gian chuẩn bị, cân đo đong đếm từng nguyên liệu hay sợ mua về không dùng hết. 

Set DIY làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng tại Beemart đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm có:

Thành phần combo Hàm lượng CT (g)
Hạt hạnh nhân 100g
Nam việt quất 100g
Bột lòng trắng 10g
Đường tinh luyện 50g
Đường mạch nha vàng 100g
Mật ngô 50g
Bột ngô 5g
Giấy gạo 20 tờ
Túi gói kẹo 20 túi

Chỉ cần dành một chút thời gian với Set DIY làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng là bạn đã có ngay mẻ kẹo thơm ngon, hấp dẫn lại vừa tiết kiệm thời gian, chi phí hơn mua lẻ rất nhiều.

Cách làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng

Bước 1: Sơ chế các loại hạt khô

Rang sơ hạt hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu 170 độ C từ 10-12 phút hoặc đảo trên chảo lửa nhỏ 15 phút. Luôn phải giữ hạt ấm trong cả quá trình làm kẹo.

Bước 2: Nấu đường mạch nha

Phần mạch nha, mật ngô, và 50g nước cho vào một chiếc chảo hoặc nồi, đun ở nhiệt lửa vừa đến khi đạt 120 độ c Khuấy đều hỗn hợp cho tan từ từ đến khi sôi thì hạ lửa mức nhỏ nhất. Đun đến khi mạch nha đạt đến 140 độ (dùng nhiệt kế trong nấu ăn).

Trường hợp không có nhiệt kế, bạn kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt mạch nha vào bát nước lạnh. Nếu sờ vào thấy mạch nha rất mềm, bóp thấy dính như kẹo cao su là chưa đạt. Khi nào mạch nha cứng như thanh silicon, có thể bẻ gãy là được.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng

Lấy 30g nước ấm cho vào 10g bột lòng trắng và khuấy tan. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa đến cao đến khi lòng trứng bông cứng. Kiểm tra bằng cách nhấc thử que đánh lên, nếu có chóp đứng và khó bị oặt xuống là đạt.

Bước 4: Trộn hỗn hợp kẹo nougat

Cho từ từ mạch nha vào âu lòng trắng trứng. Dùng que đánh trứng đánh tốc độ thấp nhất cho hòa quyện. Mỗi lần chỉ cho ít mạch nha, khi nào trộn đều mới cho tiếp vào nhé.

Cho các loại hạt vào trộn đều. Lưu ý phải cho hạt khi hỗn hợp còn ấm nóng để kết dính dễ hơn nhé.

Bước 5: Tạo hình kẹo:

Cho hỗn hợp kẹo vừa trộn ra giấy nến. Lấy một tờ giấy khác đặt lên rồi dùng cây cán bột cán cho dàn đều. Cho kẹo Nougat vào tủ lạnh 2-3 giờ cho chắc cứng lại rồi đem ra cắt.

Dùng dao sắc, cắt kẹo thành từng phần đều nhau sau đó dùng giấy gạo bọc kẹo rồi cho vào túi, hàn miệng kín.

Đối với cách làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng, có một số lưu ý:

– Nếu cho đường ít, mạch nha nhiều thì kẹo thành phẩm sẽ mềm. Nếu muốn kẹo cứng hơn, bạn tăng lượng đường và giảm mạch nha nhé

– Nhiệt độ mạch nha càng cao sẽ làm kẹo càng cứng. Vì thế cần canh đun mạch nha chuẩn thời gian nhé.

- Kẹo Nougat không nên để ngoài không vì sẽ bị chảy và hút ẩm không khí, nên khi làm kẹo xong bạn nên bọc kẹo bằng giấy gạo và hàn miếng túi cho kín. Kẹo Nougat bọc kín để nhiệt độ ngoài khoảng 3 tháng, để trong ngăn mát bảo quản khoảng 6 tháng.

>>> Xem thêm cách làm kẹo nougat khác tại đây:

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: