-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Ít ai biết rằng kẹo nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc không nhất thiết chỉ có thể làm nên bởi kẹo xốp Marshmallow mà theo một cách truyền thống nhất thì loại kẹo này được cấu thành nên từ nước đường, mạch nha và lòng trắng trứng gà. Kẹo Nougat làm bằng lòng trắng trứng thường sẽ cho thành phẩm trắng hơn, ít ngọt hơn và ngon hơn làm bằng Marshmallow. Tuy nhiên, nó khá cầu kì và phải cực cẩn thận bởi phải đo nhiệt độ độ đường và trứng. Nhưng nếu bạn đã thử phiên bản kẹo này rồi thì bạn sẽ bị mê đắm ngay từ lần đầu tiên. Hãy cùng Beemart tìm hiểu Cách làm Kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng như nào nhé !
Nguyên liệu làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng
Với cách làm kẹo nougat truyền thống nên nguyên liệu cần chuẩn bị lên tới 10-15 nguyên liệu. Tuy nhiên để thuận tiện hơn cho người sử dụng Beemart đã cho ra mắt Set DIY làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng.
Bee sắp sẵn nguyên liệu và test kĩ lưỡng giúp bạn không cần mất thời gian chuẩn bị, cân đo đong đếm từng nguyên liệu hay sợ mua về không dùng hết.
Set DIY làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng tại Beemart đã bao gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU gồm có:
Thành phần combo | Hàm lượng CT (g) |
Hạt hạnh nhân | 100g |
Nam việt quất | 100g |
Bột lòng trắng | 10g |
Đường tinh luyện | 50g |
Đường mạch nha vàng | 100g |
Mật ngô | 50g |
Bột ngô | 5g |
Giấy gạo | 20 tờ |
Túi gói kẹo | 20 túi |
Chỉ cần dành một chút thời gian với Set DIY làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng là bạn đã có ngay mẻ kẹo thơm ngon, hấp dẫn lại vừa tiết kiệm thời gian, chi phí hơn mua lẻ rất nhiều.
Cách làm kẹo Nougat truyền thống bằng lòng trắng trứng
Bước 1: Sơ chế các loại hạt khô
Rang sơ hạt hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu 170 độ C từ 10-12 phút hoặc đảo trên chảo lửa nhỏ 15 phút. Luôn phải giữ hạt ấm trong cả quá trình làm kẹo.
Bước 2: Nấu đường mạch nha
Phần mạch nha, mật ngô, và 50g nước cho vào một chiếc chảo hoặc nồi, đun ở nhiệt lửa vừa đến khi đạt 120 độ c Khuấy đều hỗn hợp cho tan từ từ đến khi sôi thì hạ lửa mức nhỏ nhất. Đun đến khi mạch nha đạt đến 140 độ (dùng nhiệt kế trong nấu ăn).
Trường hợp không có nhiệt kế, bạn kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt mạch nha vào bát nước lạnh. Nếu sờ vào thấy mạch nha rất mềm, bóp thấy dính như kẹo cao su là chưa đạt. Khi nào mạch nha cứng như thanh silicon, có thể bẻ gãy là được.
Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng
Lấy 30g nước ấm cho vào 10g bột lòng trắng và khuấy tan. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa đến cao đến khi lòng trứng bông cứng. Kiểm tra bằng cách nhấc thử que đánh lên, nếu có chóp đứng và khó bị oặt xuống là đạt.
Bước 4: Trộn hỗn hợp kẹo nougat
Cho từ từ mạch nha vào âu lòng trắng trứng. Dùng que đánh trứng đánh tốc độ thấp nhất cho hòa quyện. Mỗi lần chỉ cho ít mạch nha, khi nào trộn đều mới cho tiếp vào nhé.
Cho các loại hạt vào trộn đều. Lưu ý phải cho hạt khi hỗn hợp còn ấm nóng để kết dính dễ hơn nhé.
Bước 5: Tạo hình kẹo:
Cho hỗn hợp kẹo vừa trộn ra giấy nến. Lấy một tờ giấy khác đặt lên rồi dùng cây cán bột cán cho dàn đều. Cho kẹo Nougat vào tủ lạnh 2-3 giờ cho chắc cứng lại rồi đem ra cắt.
Dùng dao sắc, cắt kẹo thành từng phần đều nhau sau đó dùng giấy gạo bọc kẹo rồi cho vào túi, hàn miệng kín.
Đối với cách làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng, có một số lưu ý:
– Nếu cho đường ít, mạch nha nhiều thì kẹo thành phẩm sẽ mềm. Nếu muốn kẹo cứng hơn, bạn tăng lượng đường và giảm mạch nha nhé
– Nhiệt độ mạch nha càng cao sẽ làm kẹo càng cứng. Vì thế cần canh đun mạch nha chuẩn thời gian nhé.
- Kẹo Nougat không nên để ngoài không vì sẽ bị chảy và hút ẩm không khí, nên khi làm kẹo xong bạn nên bọc kẹo bằng giấy gạo và hàn miếng túi cho kín. Kẹo Nougat bọc kín để nhiệt độ ngoài khoảng 3 tháng, để trong ngăn mát bảo quản khoảng 6 tháng.
>>> Xem thêm cách làm kẹo nougat khác tại đây: