-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bắt kịp xu hướng bánh mì mè đen Hàn Quốc trong thời gian gần đây, Beemart sẽ giới thiệu đến bạn sản phẩm Bột trộn sẵn bánh mì Mochi, giúp bạn có thể tự tay làm nên món bánh mì mochi giòn giòn dai dai ngay tại nhà nhé!
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Bột trộn sẵn bánh mì Mochi gồm các thành phần chính như: Tinh bột biến tính, bột mì, đường, bột cacao, sữa bột, chất nhũ hóa và hương vani tổng hợp. Các nguyên liệu đều được kiểm định kĩ càng để đảm bảo thành phẩm bánh mì mochi thơm ngon, bắt mắt.
Có thể nói, bước khó nhất khi làm tất cả các loại bánh mì là khâu trộn bột và nhồi bột. Chỉ cần một sai số nhỏ trong lượng bột hoặc nước cũng có thể khiến chiếc bánh của bạn thất bại. Làm bánh mochi lại càng khó hơn vì bánh có nhiều nguyên liệu hơn nên càng dễ sai sót. Việc làm sao cho lớp vỏ bánh giòn rụm mà bên trong vẫn giữ được độ dai cũng là một bài toán khó đối với nhiều người. Hiểu được tâm lý đó, Beemart cung cấp sản phẩm Bột trộn sẵn bánh mì Mochi giúp bạn thành công với món bánh này ngay từ lần đầu tiên.
Cách làm bánh mì mochi (bánh mì mè đen Hàn Quốc):
Bột trột sẵn nhà Bee đã được cân đo, trộn theo tỷ lệ phù hợp nên bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là được nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Với những nguyên liệu như sau, ta có thể làm được khoảng 10-12 cái tùy kích cỡ.
- Bột trộn sẵn bánh mì Mochi: 200gr
- Trứng: 2 quả
- Bơ lạt: 40gr
- Nước: 70ml
- Mè trắng (tùy chọn): 10g
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn lấy 40gr bơ cho vào nồi đun cách thủy trên lửa vừa, cho bơ tan chảy hoàn toàn. Sau đó, cho bơ ra ngoài và để nguội.
Với 1 quả trứng gà, bạn đập ra cho vào một chén nhỏ và đánh đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau.
Tiếp đến, bạn lấy 200gr bột bánh mì mè đen pha sẵn và mè đen cho vào một tô lớn, đảo đều.
Sau đó cho trứng gà đã đánh tan cùng bơ đã đun cách thủy trước đó vào tô bột rồi khuấy đều trong vòng 3 phút.
Kế tiếp, cho 70ml nước lọc vào và tiếp tục trộn thật đều lên đến khi thành một khối bột dẻo, mịn, mượt và đồng nhất.
Bước 2:
Bạn dùng tay nhồi bột bằng cách kéo bột về phía trước và ấn bột liên tục. Nhồi đều tay trong vòng 10 - 15 phút đến khi bột thật mịn, dẻo dai và không còn dính tay.
Bước 3: Chia bột theo trọng lượng mong muốn và tạo hình bánh theo ý thích, có vẻ nặn thành hình tròn hoặc sử dụng khuôn để bánh đẹp hơn.
Bước 4:
Làm nóng lò trước 5 phút ở 200 độ C, sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 - 25 phút.
Trong vòng 15 phút nướng đầu, cứ mỗi 5 phút bạn mở lò ra nhanh tay dùng bình xịt phun 1 lớp nước lên mặt bánh rồi đóng lò lại.
Tiếp tục nướng bánh trong 5 - 10 phút còn lại đến khi bánh nở phồng đều, chín vàng thì có thể lấy bánh ra để nguội là dùng được.
Lưu ý: Bạn hãy canh nhiệt lò và điều chỉnh cho phù hợp với lò nhà mình nhé.
Thông tin chi tiết về sản phẩm
Xuất xứ: Việt Nam
Trọng lượng: 1kg
Thành phần: Tinh bột biến tính, bột mì, đường, sữa bột, chất nhũ hóa và hương vani tổng hợp.
Công dụng: Dùng làm bánh mì Hàn Quốc
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát. Đậy kín sau khi sử dụng