beemart.vn
Bật mí cách sử dụng cân ozeri đúng cách

Bật mí cách sử dụng cân ozeri đúng cách

Thứ Fri,
09/08/2019
(0) Nhận xét

Sử dụng cân ozeri đúng cách là một trong những kỹ năng đầu tiên bạn cần biết để có thể làm được những mẻ bánh ngon, chất lượng và chuẩn công thức. Cân ozeri thực chất rất dễ sử dụng nhưng vẫn sẽ có một số người bị bỡ ngỡ khi lần đầu động đến đấy nhé. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.


Tìm hiểu về cân Ozeri

Khi làm bánh, việc cân đo đong đếm đúng chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Hầu hết các loại bánh đều yêu cầu tỉ lệ nguyên liệu khá khắt khe. Đặc biệt là các loại bánh như: tiramisu, opera,... hay cả bánh trung thu.

Một số người lựa chọn các loại ca cốc đong để định lượng các nguyên liệu sử dụng. Tuy nhiên đôi khi cách này không chính xác bằng sử dụng cân tiểu ly.

Cân tiểu ly là một loại cân được thiết kế nhỏ gọn dùng để cân những loại vật phẩm có trọng lượng nhỏ hoặc quá nhỏ một cách chính xác. Cân tiểu ly là dòng cân có độ chính xác cao, sai số nhỏ và rất nhỏ. Cân tiểu ly điện tử thông thường có khả năng cân tối đa từ vài trăm gram đến vài kilogram. Tùy vào mục đích sử dụng mà các loại cân có các thiết kế và chất liệu khác nhau.

Cân Ozeri được sử dụng chủ yếu trong việc cân đo các loại nguyên liệu làm bánh và nấu ăn. Sản phẩm dùng để cân các loại nguyên liệu từ những loại có trọng lượng nhỏ nhất bằng 4 chế độ cân khác nhau.

Sử dụng cân điện tử Ozeri

Đây là sản phẩm thế hệ mới của hãng sản xuất Ozeri với chế độ hẹn giờ tiện lợi, tích hợp 3 chế độ thông báo thời gian: tiếng beep tự động, đèn LED nhấp nháy và kết hợp cả đèn nháy với tiếng beep.

Bề ngoài được phủ lớp sơn bóng loáng, mang lại vẻ đẹp lịch sự cho căn bếp, đồng thời dễ dàng vệ sinh và bảo quản. Sản phẩm có mặt kính sáng bóng, được thiết kế hình tròn với độ rộng tối đa, giúp bạn có thể cân được nhiều nguyên liệu.

Đặc biệt, cân được cài đặt bộ cảm biến nhạy. Bởi vậy mà có khả năng cân chính xác những nguyên liệu có trọng lượng nhỏ và cân được liên tiếp nhiều lần. Ozeri có thể ngắt tự động sau 3 phút, tiết kiệm pin một cách tối đa.

Tải trọng tối đa của chiếc cân tiểu ly bỏ túi này là 5,5 kg. Màn hình LCD hiển thị rõ ràng. Thích hợp cho cả người có thị lực kém nhìn khối lượng trên màn hình một cách dễ dàng. Với tính năng nổi bật trên thì thiết bị rất thuận tiện cho các công việc giám định, kiểm tra bởi tính chính xác cao.

Cách sử dụng cân Ozeri đúng cách

Cách sử dụng cân Ozeri đúng cách với các nút bấm

Ấn nút On/Off/Tare to turn on để sử dụng thiết bị bấm giờ và đèn báo hiệu

- Ấn nút UNIT để chọn chế độ cân trong 4 chế độ: kg, oz, lbs và g

- Ấn nút SEC để chọn số giây hẹn giờ

- Ấn nút MIN để chọn số phút hẹn giờ

- Ấn nút S/S recall lần thứ nhất để bắt đầu đếm ngược thời gian đã hẹn.

- Ấn nút On/Off/Tare to turn on lần 2 để tắt chế độ hẹn giờ

Cách sử dụng cân Ozeri đúng cách để cân nhiều nguyên liệu

- Nếu muốn cân cùng lúc nhiều nguyên liệu, bạn làm theo hướng dẫn sau: Đặt nguyên liệu 1 lên cân, sau khi màn hình hiện trọng lượng của nguyên liệu, bạn ấn nút On/Off Tare để trở về 0 và tiếp tục cho các nguyên liệu khác lên cân.

Cân điện tử Ozeri ZK12S-B

Những lưu ý để sử dụng cân Ozeri đúng cách

  • Không sử dụng sản phẩm ở những nơi có luồng không khí như gió di chuyển hay những nơi có nhiệt độ thay đổi thường xuyên, có ánh nắng chiếu vào trực tiếp.
  • Vị trí để đặt cân phải là vị trí phẳng, vững chắc, không có dao động.
  • Đặt vật cần cân nằm chính giữa của đĩa cân tránh lệch về 1 phía.
  • Để sử dụng cân Ozeri đúng cách, hoạt động tốt nên để cân khởi động thật ổn định sau 1 đến 2 phút mới bắt đầu đặt vật lên xác định trọng lượng.
  • Xác định sơ bộ trọng lượng của vật đặt lên đĩa cân. Bởi cân tiểu ly có trọng lượng tối đa nhất định, không đặt lên đĩa cân vật có trọng lượng vượt quá trọng lượng tối đa mà cân có thể cân được.

Trên đây là những thông tin về dòng cân Ozeri và các cách sử dụng cân Ozeri đúng cách. Mong rằng với sự trợ giúp đắc  lực của những chiếc cân này, bạn sẽ có được những mẻ bánh thật ngon và đẹp mắt nhé.

Từ khóa: cân ozeri

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: