beemart.vn

[SNL] Bánh chay trắng (bột khô)

Mã sản phẩm: NL030075
69.000₫
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Sản phẩm luôn nhận giao hàng Online. Freeship mọi đơn từ 500K nhập "FREESHIP"

Set làm Bánh chay trắng gồm có:

- Thành phần: bột nếp, dầu ăn, đậu xanh, vừng trắng, dầu ăn, bột năng

- Thành phẩm: 20 - 25 viên bánh lớn

- Công dụng: Làm ăn trực tiếp, làm đồ thắp hương ngày lễ

- Bảo quản: Để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Phô mai bào sợi Mozzarela
- 27%

Phô mai bào sợi Mozzarela

99.000₫ 135.000₫
Chỉ giao HN & HCM
Nhãn ngâm Dole 565gr
- 40%

Nhãn ngâm Dole 565gr

39.000₫ 65.000₫
Hộp giấy mica 6 ngăn (25x17x10)
- 17%

Hộp giấy mica 6 ngăn (25x17x10)

25.000₫ 30.000₫
Hộp giấy tròn kraft 750ml
- 20%

Hộp giấy tròn kraft 750ml

48.000₫ 60.000₫
Tấm nướng silicon 40*50cm
- 53%

Tấm nướng silicon 40*50cm

45.000₫ 95.000₫
Khuôn ring mousse vuông 12cm
- 18%

Khuôn ring mousse vuông 12cm

45.000₫ 55.000₫
Bình lắc nhựa 700ml
- 19%

Bình lắc nhựa 700ml

65.000₫ 80.000₫

Bánh chay, cùng với bánh trôi là món ăn quen thuộc vào ngày Tết Hàn thực. Thường mọi người sẽ mua bột sẵn về làm nhưng đã ai thử tự nhào bột bánh chay chưa? Bánh chay làm từ bột tự nhào rất tươi mới và mềm dẻo. Cùng Beemart tự tay làm bánh chay tại nhà với SNL làm bánh chay trắng này nhé!

Tự tay làm Bánh chay trắng với set nguyên liệu DIY made by Bee

Với set nguyên liệu DIY Bánh chay trắng đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Thành phần của set gồm có: bột nếp, dầu ăn, đậu xanh tách vỏ, vừng trắng, dầu ăn, bột năng, đường.

Bắt tay vào làm Bánh chay trắng cùng set DIY thôi nào!!!

Bước 1: Ngâm đậu xanh

250g đậu xanh cà vỏ đem ngâm nước trước ít nhất 3-4 tiếng

Bước 2: Hấp đậu xanh

- Đậu xanh đã ngâm cho vào xửng hấp hoặc luộc chín trong khoảng 20-30 phút

- Khi đậu chín, múc 1 ít đậu (khoảng 30-50g) ra bát riêng để làm nước, phần còn lại mang đi sên nhân bánh

Bước 3: Làm nhân đậu xanh

- Cho phần đậu xanh đã chín vào chảo, dùng đũa/phới cà nhuyễn đậu

- Cho 75g đường và 30ml nước vào rồi đảo đều ta với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi đậu dẻo mịn và khô ráo (không còn dính spatula)

- Để nguội nhân và nặn thành từng viên nhỏ (khoảng 15g/viên)

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu làm vỏ bánh

- Bày nguyên liệu làm vỏ bánh ra bàn

- Đun 1 ấm nước sôi để chuẩn bị nhào bột

Bước 5: Trộn bột bánh chay

- Cho 1 gói bột 80g + 40g nước sôi + 30g nước lọc thường + 5g dầu ăn vào bát

- Dùng tay trộn đều ngay khi bột còn nóng.

- Nhào bột tới khi có hỗn hợp bột đều và mịn. (thời gian từ 5-10 phút)

- Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

Bước 6: Gói nhân

- Chia bột thành từng viên vừa ăn tùy thích

- Lấy 1 viên nhân đậu cho vào giữa bột, bọc kín rồi nặn tròn

Bước 7: Luộc bánh

- Bắc nồi lên, đun sôi lượng nước đầy khoảng 2/3 nồi

- Khi nước đã sôi hẳn mới thả từng viên bánh trôi vào luộc

- Luộc bánh tới khi bánh nổi lên mặt nước, luộc thêm 2-3 phút

- Vớt bánh vào một tô nước lạnh cho bánh không bị nát.

Bước 8: Làm nước đường

- Đun sôi 1 lít nước, sau đó hoà tan 75g đường vào đó.

- Pha 100g bột năng và 1 chút nước vào bát, khuấy đều cho tan

- Khi nước sôi, bạn đổ bột sắn dây/bột năng từ từ vào nồi nước, vừa đổ vừa khuấy để không bị vón cục.

- Nước bột năng bắt đầu chuyển màu trong và sệt lại là đã đạt đến yêu cầu, bạn đun nhỏ lửa thêm một chút rồi tắt bếp.

- Cho phần đậu xanh nguyên hạt đã hấp chín ở bước 1 vào và khuấy đều.

Bước 9: Hoàn thiện

Xếp bánh chay ra bát, thêm vừng rang, chan nước chè là ta đã được những bát bánh chay ngũ sắc thơm ngon cho ngày Tết Hàn Thực.

Hy vọng với hướng dẫn trên đây của Bee sẽ giúp các bạn có những đĩa bánh chay xinh xắn và ngon miệng thật ngọt ngào bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo: Bộ sưu tập các loại bánh trôi, bánh chay đa dạng nhà Beemart

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: