-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bột làm bánh mì Artisan Bread Flour Bob's red milk chứa gần 14% protein được làm từ hạt mì trồng tại Mỹ. Đây là dòng bột chất lượng hảo hạng với lượng protein cao cho thớ bánh dai mịn tuyệt vời. Nếu bạn làm ổ bánh mì tại nhà với men tự nhiên thì dòng bột Artisan Bread Flour của Bob's Red Mill là lựa chọn tuyệt vời.
Đây là dòng bột tuyệt vời cho những loại bánh mì như baguettes, pizza crust, bánh mì tròn, hay sandwich, ...
Bột làm bánh mì Artisan Bread Flour Bob's red mill 2.27kg là loại bột mì cực kì được ưu ái do hàm lượng protein cao (14%) và là 1 trong nhg bột làm bánh mì Sourdough ngon nhất
- Thương hiệu Bob's red milk là một thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ chuyên về các loại nguyên liệu làm bánh chất lượng nên khách hàng cứ yên tâm sử dụng
Thông tin chi tiết của sản phẩm
- Xuất xứ: Mỹ
- Dùng để làm các loại bánh baguettes, pizza crust, bánh mì tròn, hay sandwich, ...
- Trọng lượng: 2.27kg
Hướng dẫn làm baguettes
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu làm bột chua:
– 200 gram bột bánh mì (bột số 13)
– 200 gam nước lọc
– 2 gram men nở Instant
– 2 gram đường cát trắng
Nguyên liệu làm bánh mì:
– 350 gram Bột làm bánh mì
– 190 – 200 gram nước lọc
– 3 gram muối tinh
– 5 gram đường cát trắng
– 10 gram dầu thực vật
– 100 gram bột chua ở trên
– 6 – 7 gr men nở
* CHÚ Ý: Các nguyên liệu này vừa đủ để làm 3 chiếc bánh mì baguette chiều dài 40 cm (vừa vặn khay bánh baguette 3 rãnh)
Dụng cụ
– Lò nướng
– Khay nướng bánh baguette 3 rãnh
– Máy trộn bột
– Bát tô sạch
– Màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải bông sạch
– Phới lồng cầm tay
– Dao
– Lọ thuỷ tinh kín
– Khay to đựng nước
CÁCH LÀM:
Cách làm bột chua
Bước 1:
– Cho nước lọc và đường cát trắng vào 1 chiếc bát tô sạch rồi khuấy đều lên cho đường tan ra hết.
– Sau đó cho men nở vào, khuấy đều và nhẹ tay. Để men nghỉ trong 10 phút.
Bước 2:
– Sau 10 phút, cho tiếp bột mì vào khuấy đến khi được một hỗn hợp sệt. Đậy 1 chiếc khăn sạch lên trên là ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 4 – 8 giờ (mùa hè ủ 4 giờ, mùa đông ủ 8 giờ).
– Sau khoảng thời gian ủ này thì cho men chua vào lọ thuỷ tinh kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng trong vòng 2 tuần.
Cách làm bánh mì baguette
Bước 1:
– Cho 50 gram nước lọc và đường cát trắng vào một bát tô sạch rồi khuấy đều lên cho đường tan hết. Tiếp tục cho men nở vào và để 5 – 10 phút cho men nở hết.
– Tiếp tục cho nốt lượng nước còn lại và 100 gram bột chua vào, khuấy đều tay.
Bước 2:
– Cho hỗn hợp men nở, bột mì, muối, đường cát trắng vào một chiếc bát to rồi nhồi đến khi được một hỗn hợp bột mịn, dai. Ở bước này, bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc dùng máy.
– Ủ bột trong vòng 30 – 60 phút cho tới khi bột nở gấp đôi.
– Sau đó, dùng tay đấm vào bột để bột thoát khí, chia bột thành 3 phần và để bột nghỉ trong 10 phút.
Bước 3:
– Nặn bột thành các hình thuôn dài khoảng 40 cm.
– Tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 30 – 60 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 4:
– Dùng dao sắc rạch lên mặt bánh 3 – 5 đường chéo để bánh có chỗ nở ra khi nướng.
– Dùng nước sạch xịt đều khắp mặt bánh, đặc biệt là ở các khe rạch.
Bước 5:
– Bật lò nướng ở 250 độ C, bật quạt gió rồi để 1 khay nước sôi vào phía dưới lò. Bạn nên dùng khay rộng để nước phân tán đều và lượng nước trong khay vào khoảng 80 – 100 ml để khi nướng được 1 nửa thời gian thì nước bay hơi hết là vừa.
– Cho bột vào lò và nướng bánh, khi thấy bánh chín vàng thì hạ nhiệt xuống 220 độ C. Bánh nướng trong khoảng 20 – 25p, 15p đầu tuyệt đội không mở cửa lò ra nhé. Bánh chín sẽ có vỏ mỏng, giòn, ruột nở bông xốp và đặc ruột, có mùi thơm đặc trưng của bánh mì baguette.
>>> Xem thêm các loại bột mì khác ở Beemart TẠI ĐÂY
>>> Xem thêm các loại nguyên liệu làm bánh cơ bản khác