beemart.vn

Bột lá gai 50g

Mã sản phẩm: Cập nhật
25.000₫
Mã giảm giá
  • TANGBAN
  • Freeship 10K
  • FREESHIP

Mã giảm giá của shop

Tiết kiệm hơn khi sử dụng các mã giảm giá nhà BEE.
Lựa chọn mã dành cho bạn và chốt đơn thôi!!

  • Giảm ngay 10K cho đơn từ 350K

    Nhập mã: TANGBAN

    Giảm ngay 10K cho đơn từ 350K

    HSD: 31/09/2024

    COPY
  • Nhập mã giảm ngay 10K phí ship, đơn từ 200K

    Nhập mã: GIAM10KSHIP

    Nhập mã giảm ngay 10K phí ship, đơn từ 200K

    HSD: 31/09/2024

    COPY
  • Giảm ngay 100% phí vận chuyển cho đơn từ 500K (tối đa 50k)

    Nhập mã: FREESHIP

    Giảm ngay 100% phí vận chuyển cho đơn từ 500K (tối đa 50k)

    HSD: 30/09/2024

    COPY
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Sản phẩm luôn nhận giao hàng Online. Freeship mọi đơn từ 500K nhập "FREESHIP"

- Thành phần: Lá gai nguyên chất

- Trọng lượng: 50g

- Xuất xứ: Việt Nam

- Dùng để tạo màu và hương thơm đặc trưng cho các món bánh gai, bánh ít, bánh rán, bánh trôi,...

[SNL] Bánh Brownies Chocolate
- 33%

[SNL] Bánh Brownies Chocolate

134.100₫ 199.000₫
[SNL] Bánh quy bơ màu sắc
- 40%

[SNL] Bánh quy bơ màu sắc

89.000₫ 149.000₫
[SNLFULL] Cookie icing Halloween
- 20%

[SNLFULL] Cookie icing Halloween

199.000₫ 250.000₫
[SNL] Bánh Cookie socola chip
- 14%

[SNL] Bánh Cookie socola chip

119.000₫ 139.000₫
[SNL] Tiramisu cổ điển (giao toàn quốc)
- 25%
Sợi Kataifi 250gr
- 24%

Sợi Kataifi 250gr

85.000₫ 112.000₫
Kem tươi Whipping cream 35% Arla Pro
- 23%

Kem tươi Whipping cream 35% Arla Pro

119.000₫ 155.000₫

Từ trước đến nay việc làm những loại bánh truyền thống như bánh gai, bánh khúc,. thường không hề dễ dàng vì nguyên liệu khá khó tìm. Tuy nhiên với bột lá gai 50g bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc bánh gai, bánh ít thơm ngon ngay tại nhà.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Cây gai thường mọc hoang có thể trồng bằng gốc hay giâm cành vào mùa xuân. Loại cây sống lâu năm, có thể cao tới 1,5 – 2m. Lá gai được thu hái vào mùa hè, phơi khô, tán bột để làm bánh ít, bánh gai.

Bột bánh gai 50g là sản phẩm được sản xuất từ 100% lá gai tươi nguyên chất - nguồn nguyên liệu tự trồng và được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn, chất lượng. Bột màu xanh đen do chứa nhiều sắt; không pha trộn, không sử dụng chất bảo quản, giữ được mùi thơm nguyên chất của lá gai tươi.

Lá gai được xay thành bột, rất tiện dụng và giúp để được lâu hơn. 

Thông tin chi tiết:

- Thành phần: Lá gai nguyên chất

- Trọng lượng: 50g

- Xuất xứ: Việt Nam

- Dùng để tạo màu và hương thơm đặc trưng cho các món bánh gai, bánh ít, bánh rán, bánh trôi,...

Công dụng của lá gai trong y học

Cây lá gai cũng có những công dụng rất hữu hiệu. Lá và rễ cây này đều dùng làm thuốc. Đông y cho rằng cây gai có vị ngọt đắng, tính mát, đi vào 2 kinh tâm, thận; thường dùng để trị các bệnh đường tiểu, 

Lá gai có chứa rhoifolin, acid clorogenic với nhiều chất sắt cho màu xanh đen thực phẩm rất đẹp, có tác dụng tăng cường hiệu lực của adrenalin, thông tiểu tiện, kích thích bài tiết mật, diệt nấm, kháng khuẩn, giảm viêm, giúp cầm máu, giảm sưng.

Cách làm bánh gai từ bột lá gai

Bước 1: Trộn lẫn bột nếp, bột lá gai, bột vừng đen, đường, muối, nước. Nhồi khối bột dẻo, mịn (sẽ hơi dính tay). Chia bột thành 6 phần, mỗi phần khoảng 70g bột lá gai trộn

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vừng vào rang. Khi thấy dậy mùi thơm và nghe tiếng nổ tức là vừng đã chín, chúng ta cho vừng ra tô và để nguội

Bước 3: Làm đậu xanh

Đậu xanh chúng ta phải ngâm nước trước từ 2-3 tiếng trước khi làm bánh. Sau đó rửa sạch lại và cho vào nồi hấp hấp chín, nếu không có nồi hấp các bạn có thể dùng nồi cơm điện. Đậu xanh chín thì cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã nhuyễn. làm nhân bánh gai (bột lá gai)

Bước 4: Làm nhân bánh

Cho dầu vào bát đậu xanh xay nhuyễn + dừa nạo + tinh dầu hoa bưởi + một ít đường cho vừa ăn, trộn đều tất cả lên. Sau khi đã trộn xong thì cho nhân vào lòng bàn tay và viên nhân lại thành những viên tròn nhỏ

Bước 5: Làm lá chuối bọc bánh

Dùng giẻ sạch lau cho sạch miếng lá chuối khô để cho lá mềm, tiếp đến xoa vào tay một ít dầu ăn và cũng xoa một ít vào mặt trong, mặt tiếp xúc với bánh của lá chuối Lá chuối gói bánh gai

Bước 6: Nặn bánh

Vắt lấy một chút bột dàn ra trên lòng bàn tay rồi cho một viên nhân đậu xanh vào giữa, gói lại soa cho vỏ bánh bọc kín nhân bánh

Bước 7: Gói bánh

Trải hai miếng lá chuối dè lên nhau theo hình chữ thập và cho bánh đã viên, tạo hình vào giữa và gói lại, buộc lạt cho chắc chắn. Tương tự chúng ta thực hiện như vậy cho đến khi hết bánh, hết nhân

Bước 8: Hấp bánh

Xếp bánh đã gói xong vào nôi hấp đã cho nhiều nước, đun với lửa lớn. Một mẹo để bánh chín đều trong cách làm bánh gai này là xếp các bánh hơi thưa nhau và canh hấp trong khoảng 30 phút kể từ sau khi nước bắt đầu sôi. Sau khi nồi bánh sôi 30 phút, vớt bánh ra cho nguội. Bánh ngon hơn khi để nguội và thưởng thức. bánh gai được làm tư bột lá gai có mùi thơm

Cách bảo quản bột lá gai đúng cách

Bột lá gai quý khách bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Hoặc có thể cất trong ngăn lạnh Chú ý: nên buộc thật kín trong túi nilon để bột không bị mất mùi vị và không bị ẩm. 

Bột lá gai mua ở đâu?

Beemart là hệ thống của hàng cung cấp đa dạng các loại nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, nấu ăn, pha chế chất lượng bao gồm cả các loại bột màu tự nhiên từ rau củ quả như bột lá gai, bột lá khúc đảm bảo chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm các loại bột màu tự nhiên khác tại đây

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

GIẢM GIÁ NGAY 10%

Khách hàng mới

GIẢM NGAY

10%

Nhập mã CHAOBANMOI

Khi thanh toán đơn hàng

Bằng cách đăng ký, bạn đồng ý với Chính sách bảo mật & CookieĐiều khoản và Điều kiện của chúng tôi.