-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Baking soda 150g là một trong những thành phần của bột nổi (baking powder) và bản thân nó cũng là một loại chất giúp nở. Muối nở (baking soda) thường được dùng trong các công thức có các nguyên liệu có chứa chất axit như dấm, sữa chua, sour cream, sô-cô-la (chocolate), butter milk, molasses (đường nâu), hoa quả hay maples
Bột baking soda 150g có gì?
Bột baking soda khối lượng 150g là dạng bột mịn có màu trắng không mùi.
Một lượng nhỏ baking soda trong thành phần của một số công thức bánh sẽ giúp bánh có được độ nở, xốp. Các món tẩm bột chiên sẽ làm cho bột nở giòn hơn.
Bột baking soda 150g được chia nhỏ từ hộp lớn khối lượng 500g, thuận tiện hơn cho những người có nhu cầu sử dụng không quá lớn. Với khối lượng 150g, người dùng cũng có thể dễ dàng trong việc bảo quản sản phẩm.
Ngoài công dụng chủ yếu được dùng trong bánh nó còn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày như: để làm trắng răng, làm đẹp...
Giúp các món ninh, hầm, kho....mau nhừ. Giúp làm mềm nhanh các loại đậu khi nấu chè. Chỉ cần cho 1/3 thìa cà phê baking soda vào nồi trong quá trình đun, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguyên liệu.
Cách bảo quản: Baking soda thường được bảo quản trong hộp kín ở nơi thoáng mát. Bạn cũng nên thay baking soda mỗi tháng một lần để đảm bảo khi nướng bánh sẽ có độ nở mong muốn và không bị đắng cả nhà nhé.
Bột Baking soda xuất xứ từ đâu?
- Xuất xứ: USA
- Thành phần: Sodium bicacbonat
- Công dụng: Trong làm bánh Baking soda được sử dụng như một chất men, giúp những chiếc bánh bông xốp và đẹp mắt. Thường được dùng trong các loại bánh gato, bông lan, cupcake,....
- Hướng dẫn sử dụng: Định lượng cơ bản khi sử dụng trong các dòng bánh ngọt là 1/4tsp cho 140g bột mì.
- Bảo quản: Để ở nơi cao ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tránh để gần nơi có nhiệt độ cao như bếp
Lưu ý khi sử dụng Baking soda 150g
- Bánh có sử dụng muối nở, sau khi trộn bột xong (tức là sau khi muối tiếp xúc với nước, sữa..) cần phải được đem nướng càng nhanh càng tốt, nếu không các hơi khí này sẽ thoát ra ngoài làm bánh nở kém hoặc không nở được.
- Trong làm bánh bạn cũng không nên cho quá nhiều baking soda vào đâu nha. Bạn nên cho 1/4 teaspoon( 4-10g) baking soda cùng với 140 grams bột như thế bánh sẽ nở đều, xốp hơn.
- Tuy nhiên, một số bạn lại hay nhầm lẫn giữa cách sử dụng baking soda và baking power trong làm bánh bạn có thể tham khảo tại đây nha để hiểu rõ hơn.
>>> Xem thêm các loại phụ gia làm bánh khác ở Beemart TẠI ĐÂY