beemart.vn
Khám phá cách làm bánh mousse dâu tây chua ngọt ngon miệng, đẹp mắt

Khám phá cách làm bánh mousse dâu tây chua ngọt ngon miệng, đẹp mắt

Thứ Wed,
13/03/2024
(0) Nhận xét

Một chiếc bánh mousse với vị dâu tây chua ngọt tan chảy trong miệng, lại còn cực xinh xắn với màu gradient hồng. Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm được món tráng miệng đẹp mắt cho gia đình, bạn bè. Cùng làm chiếc bánh độc đáo này với Beemart ngay nhé!

Xem thêm: Khám phá cách làm bánh phô mai thạch trái cây trong veo ngon miệng cho ngày cuối tuần

Để buổi sum vầy bên gia đình và người thân thêm tròn vị, một chiếc bánh mousse vị dâu tây xinh xắn, ngon miệng sẽ là sự lựa chọn độc đáo. Không chỉ ngon miệng và đẹp mắt, chiếc bánh mousse dâu tây còn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Bắt tay vào làm chiếc bánh này cùng Beemart nhé!

 Nguyên liệu làm Bánh mousse dâu tây

- Bánh quy: 80g

- Bơ lạt: 35g

- Cream cheese: 250g

- Đường: 50g

- Mứt dâu: 200g

- Sữa tươi: 50g

- Gelatine: 10g

- Whipping cream: 200g

- Màu thực phẩm hồng dâu: 5g

- Dâu tây tươi: 20g

- Hoa trang trí: 1 hộp

Các bước thực hiện Bánh mousse dâu tây

- Bước 1: Làm phần đế bánh quy

+ Chuẩn bị khuôn ring mousse 14cm (lót mica) hoặc cuộn mica theo kích thước tương ứng

+ Nghiền nát bánh quy, thêm bơ tan chảy vào và trộn đều

+ Đổ vào khuôn, dàn phẳng và nén chặt, cho vào tủ lạnh và để riêng

- Bước 2: Ngâm gelatine

+ Ngâm lá gelatine vào nước lạnh cho mềm

- Bước 3: Đánh kem phô mai

+ Để mềm cream cheese ở nhiệt độ phòng, thêm 50g đường và trộn đều đến khi tan hòa quyện

+ Làm ấm sữa tươi (bốc hơi nhưng không sôi), sau đó cho lá gelatine đã ngâm vào khuấy đều cho tan

+ Để hỗn hợp sữa tươi nguội 1 chút rồi đổ vào phần cream cheese đã đánh rồi khuấy đều cho tan

- Bước 4: Trộn mứt dâu và kem tươi

+ Cho phần mứt dâu và whipping vào hỗn hợp và trộn đều sau đó chia hỗn hợp thành 4 phần

- Bước 5: Đổ khuôn

+ Đổ 1 phần vào khuôn và cho vào tủ đông trong khoảng 10 phút

+ Thêm màu hồng vào 3 phần còn lại (3 độ đậm nhạt khác nhau) để tạo màu gradient.

+ Khi mặt 1 lớp đã hơi se lại, đổ tiếp các màu vào khuôn theo thứ tự từ nhạt đến đậm (mỗi màu đổ cần để tủ đông khoảng 10 phút cho se mặt mới đổ tiếp lớp tiếp theo)

+ Đổ màu đậm nhất và để lạnh trong ít nhất 4 giờ đến khi mousse đông lại

- Bước 6: Gỡ khuôn và trang trí

+ Tiến hành gỡ khuôn và trang trí thêm dâu tây, mứt hoặc hoa trang trí và thưởng thức

- Bước 7: Hoàn thiện

Chiếc bánh siêu xinh đã xong rồi đấy các bạn ơi. Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào.

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn một cách làm Bánh mousse dâu tây độc đáo, hấp dẫn và ngon miệng ngay tại nhà rồi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể tự tay làm được chiếc bánh xinh đẹp này ngay tại nhà cho gia đình và người thân của mình để những buổi quây quần thêm cuốn hút.

Beemart chúc các bạn thành công!. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: