-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm bánh ống Đài Loan cuộn Marshmallow 3 vị HOT TREND mùa Tết
Thứ Mon,
21/11/2022
(0) Nhận xét
Là một món bánh mới du nhập về Việt Nam chưa bao lâu, bánh ống Đài Loan vẫn là món bánh Hot Trend được cộng đồng mạng rủ nhau săn lùng. Với những nguyên liệu dễ kiếm, làm nhanh và đơn giản, Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ống Đài Loan cuộn marshmallow 3 vị vô cùng hấp dẫn mà ai cũng mê.
Ngại gì mà không bắt tay thử làm ngay nhỉ!
>> Xem thêm:
- Top 10 món bánh quy dễ làm tại nhà
- Đừng bỏ qua cách làm kẹo Nougat siêu dễ cần có trong ngày Tết
- Bánh bông tuyết - món bánh biến tấu cực độc đáo từ kẹo nougat
Món bánh Hot Item trong khay bánh kẹo Tết
Bạn có biết đây là món bánh rất được yêu thích ở Trung Quốc, đặc biệt là vào dịp Lễ Tết. Bên cạnh các món bánh quy, kẹo nougat hay bánh thuyền thì đây là HOT ITEM trong danh mục bánh kẹo Tết luôn.
Chưa bàn đến vị bánh, những chiếc bánh ống Đài Loan được đựng trong giấy gói xinh xắn, đã khiến khay bánh kẹo Tết mời khách trở nên hấp dẫn rồi. Còn khi bóc ra, từng chiếc bánh giòn rụm bên trong, dẻo dai beo béo đậm đà bên ngoài sẽ khiến các vị khách đều trầm trồ đấy.
Cùng Bee khám phá nguyên liệu của món bánh hot rần rần này có gì nhé!
>> Xem thêm: Tổng hợp nguyên liệu làm kẹo Nougat đầy đủ
Nguyên liệu làm bánh ống Đài Loan cuộn marshmallow
- Bánh ống Đài Loan vị truyền thống: 1 hộp 30 chiếc
- Kẹo Marshmallow: 250g
- Bơ nhạt: 50g
- Bột sữa béo: 60g
- Chà bông heo cay: 20g
- Rong biển cắt nhỏ: 5g
- Bột trà xanh: 5g
- Bánh Oreo: 5 chiếc
Những nguyên liệu vô cùng sẵn có trong nhà rồi phải không nào. Tuy nhiên Bee vẫn có một giải pháp vô cùng tiện lợi dành cho bạn, đó là bộ DIY làm bánh ống Đài Loan cuộn Marshmallow có đầy đủ các nguyên liệu kể trên, kèm theo là túi đựng bánh xinh xắn nữa. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian cân đong, không còn lo lắng việc bảo quản lích kích khi không dùng hết. Còn chần chờ gì mà không thử ngay thôi nào!
Cách làm bánh ống Đài Loan cuộn Marshmallow 3 vị đặc biệt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt nhỏ rong biển, trộn với chà bông
- Tách phần kem của bánh Oreo ra, cho phần bánh vào túi bắt kem và đập vụn.
- Rây bột trà xanh cho mịn
Bước 2: Làm hỗn hợp kẹo sữa
- Đặt chảo chống dính lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy hoàn toàn.
- Sau đó cho kẹo marshmallow vào đảo đều tay liên tục, cho kẹo chảy hoàn toàn. Lưu ý để lửa nhỏ nhất nhé!
- Khi kẹo đã chảy hết thì cho bột sữa vào đảo đều cho tới khi bọt sữa và marshmallow hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
- Thời gian làm hỗn hợp kẹo sữa sẽ mất khoảng từ 3 - 5 phút.
Bước 4: Làm bánh ống Đài Loan cuộn marshmallow
Lưu ý:
- Hỗn hợp kẹo sữa khi nóng thì mềm và dính nhưng khi nguội bị cứng nên ngay sau tắt bếp bạn để nguội khoảng 1 phút mới tiến hành bọc bánh.
- Đeo găng tay có bôi ít bơ hoặc dầu ăn để chống dính.
- Lấy từng chiếc bánh bọc với khoảng 8g hỗn hợp kẹo sữa (áng chừng sao cho kẹo sữa bọc kín bánh cuộn).
- Sau đó lăn qua từng vị đã chuẩn bị sẵn ở bước 1. Với vị chà bông rong biển bạn và bánh oreo bạn nên dùng tay nắm lại để các nguyên liệu dính vào bánh tốt hơn.
- Bạn nên làm lần lượt từng chiếc bánh, bọc hỗn hợp kẹo sữa rồi lăn qua hỗn hợp vị.
Bước 5: Hoàn thiện
Bánh sau khi hoàn thiện sẽ đặt vào từng túi đựng và hàn kín, sẽ bảo quản được trong 2 tháng đấy. Nhưng bánh sẽ ăn ngon nhất trong vòng 1 tháng để không bị cứng nhé!
Một món ăn siêu HOT nổi tiếng ở Đài Loan, bên trong giòn giòn, lớp vỏ dai dai, beo béo, các vị thơm thơm. Với công thức làm bánh ống Đài Loan cuộn marshmallow 3 vị cực đơn giản và nhiều vị mà Bee hướng dẫn sẽ giúp bạn chinh phục món bánh dễ dàng. Chúc bạn thành công nhé!
----------------------
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546