Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Mẹo nhỏ khử mùi cho hộp đựng đồ ăn bằng nhựa

Hộp nhựa là đồ dùng hữu hiệu giúp bạn bảo quản thực phẩm. Nhưng việc vệ sinh chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng khi hộp nhựa bị ám những mùi hôi cứng đầu như hành, tỏi, đồ hải sản...

 
Cách khử mùi mà chị em thường dùng cho vật dụng này là dùng nước rửa chén để lau chùi toàn bộ nắp đậy và phần bên trong cũng như bên ngoài của hộp nhựa. Sau đó tráng thật sạch bằng nước sạch, để khô rồi mới tiếp tục sử dụng.
 
Nếu hộp bị ám mùi hôi khó chịu như hành, tỏi bạn, đồ hải sản... bạn có thể dùng đến bã cà phê để khử. Sau khi rửa sạch hộp cho bã cà phê vào rồi đậy kín nắp lại trong vài giờ. Chắc chắn mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất và hộp nhựa sẽ có hương của cà phê.
Mẹo nhỏ khử mùi cho hộp đựng đồ ăn bằng nhựa 1
 
Ngoài ra một vài lát chanh mỏng cũng rất có ích cho bạn trong việc khử mùi thực phẩm ám lại trên hộp.
 
Khi sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn chị em chú ý, cần phải để thức ăn sống và chín trong những hộp riêng biệt, thực phẩm dự trữ cho ngày hôm sau phải được đậy kín nắp để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập gây bệnh cho đường tiêu hóa. Không dùng hộp nhựa đựng đồ ăn khi đang còn nóng.
 
 
In văn bản

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam