Thìa Cốc, Đong

“Cooking is art, baking is science” - Làm bánh cũng giống như một môn khoa học mà mọi loại nguyên liệu đều phải được tính toán chính xác mới có thể cho ra thành phẩm ưng ý. Với một bộ thìa, cốc đong chia theo teaspoon/tablespoon/cup – đơn vị đo lường chuẩn quốc tế, bạn sẽ không chỉ cân đong nhanh chóng hơn, mà còn dễ dàng hiểu và tiếp cận được với các kiến thức làm bánh trên khắp thế giới.

Cân Điện Tử

Với những công thức phức tạp, cần lượng lớn nguyên liệu, bạn nên sử dụng cân điện tử thay vì thìa, cốc đong bởi độ nhạy bén cũng như khả năng cân được nhiều loại nguyên liệu. Một chiếc cân điện tử dùng trong nấu ăn sẽ có các đơn vị đo lường phổ biến là: g, oz, lb, kg,… cho bạn thuận tiện lựa chọn.
Tùy theo yêu cầu và độ khó của từng loại bánh sẽ có các chọn lựa dụng cụ đánh trứng từ cơ bản đến nâng cao như: phới lồng, máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn. Một số loại máy đánh trứng công suất từ 300W trở lên thường sẽ có thêm khả năng nhào, trộn bột, giúp bạn làm được nhiều loại bánh mì, bánh bao,…đa dạng hơn.

Dụng Cụ Đánh Trứng

Spatula

Đây là một loại phới trộn bột có tay cầm và miếng vét bột gắn ở đầu như chiếc xẻng. Spatula giúp cho việc hòa trộn các nguyên liệu được tốt hơn do có một đầu vát bằng silicon hoặc nhựa giúp vét sạch mọi thứ ở cả những vị trí khó nhất như thành và mép tô trộn.

Tô Trộn Nguyên Liệu

Một tô trộn bột chuyên dụng sẽ giúp bạn thao tác thuận tiện và dễ dàng hơn so với việc sử dụng các loại nồi, tô sứ nấu ăn thay thế, bởi đặc tính tô đáy dày, chắc tay, dung tích lớn, giúp dễ dàng xoay chuyển trong quá trình đánh trứng và trộn nguyên liệu.

Khuôn, Khay Làm Bánh

Trong số các loại khuôn, khuôn đế rời luôn là lựa chọn số 1 với mọi người làm bánh bởi phần đế tách biệt giúp lấy cốt bánh ra dễ dàng, ứng dụng đa dạng trong làm các loại bánh gato, bông lan, mousse,.. Bên cạnh đó, còn có khay nướng sẽ giúp ích rất nhiều trong nướng các loại bánh quy, bánh mì, su kem,…

Túi Và Đui Bắt Kem

Túi và đui bắt kem là sự kết hợp hoàn hảo cho mọi tuyệt tác trang trí bằng kem. Với mỗi chiếc đui chúng ta lại có thể thỏa sức sáng tạo ra những họa tiết trang trí đẹp mắt, giúp tô điểm cho chiếc bánh lung linh thêm bội phần. Với các bạn mới bắt đầu nên sử dụng các loại đui sao mở, đui sao khép, hoặc đui hoa đơn giản sẽ dễ trang trí hơn rất nhiều.

Giấy Nến

Giấy nến (hay còn gọi là giấy nướng) được sản xuất đặc biệt để chịu được nhiệt độ cao khi lót bánh nướng trong lò, đồng thời cũng có tác dụng chống dính và thấm hút dầu rất tốt.

Nhiệt Kế Lò

Mỗi loại lò nướng đều có độ chênh lệch nhất định giữa mức nhiệt ở nút vặn lò bên ngoài và nhiệt độ thực tế trong lò. Do đó, để nắm được nhiệt độ chính xác trong lò cho bánh chín đều, nhất thiết những người mới bắt đầu nên trang bị một chiếc nhiệt kế lò.

Lò Nướng

Dù có những loại bánh làm mà không cần dùng lò nhưng để bắt đầu đam mê bánh trái một cách thực sự, bạn sẽ không thể bỏ qua một chiếc lò nướng. Lò nướng chuyên để làm bánh cơ bản khuyên dùng nên có thể tích từ 42l trở lên. Bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để được tư vấn kĩ phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất.