Tự làm chè ngon chuẩn gu Tự làm chè ngon chuẩn guTự làm chè ngon chuẩn gu

Tổng hợp các combo chè ngon nhất

Beemart
Nguyên liệu
  • 1. Hạt sen: 150gr
  • 2. Nhãn nhục: 100gr
  • 3. Hạt bobo: 30gr
  • 4. Táo đỏ: 50gr
  • 5. Phổ tai: 20gr
  • 6. Củ sen: 50gr
  • 7. Đường phèn: 300gr
Cách làm
  • 1. Hạt sen, hạt bo bo ngâm nước 2h, củ sen ngâm nước 1h trước khi nấu.
  • 2. Phổ tai ngâm nở rồi rửa kĩ cho thật sạch và cắt ngắn.
  • 3. Hạt bo bo luộc chín mềm, để ráo nước
  • 4. Đun sôi 3L nước và cho hạt sen vào ninh nhừ. Thêm đường, củ sen vào đun 15p. Cho tiếp táo đỏ, nhãn nhục, phổ tai vào đun lửa nhỏ chừng 15p rồi tắt bếp.
Nguyên liệu
  • 1. Cùi bưởi khô: 20gr
  • 3. Bột năng: 400gr
  • 3. Đậu xanh xát vỏ: 150gr
  • 4. Đường thốt nốt: 3 viên
  • 5. Nước cốt dừa: 165gr
Cách làm
  • 1. Đậu xanh ngâm nở và hấp chín
  • 2. Ngâm cùi bưởi khô với nước trong khoảng 2 giờ -> vắt bớt để ráo nước
  • 3. Cho cùi bưởi vào ướp với 100g đường khoảng 30 phút. Rồi đặt lên bếp đảo ở mức lửa nhỏ (cho thêm 1 chút nước rồi đảo cạn nước)
  • 4. Tắt bếp, áo bột năng vào cùi bưởi đã sên. Luộc cùi bưởi đến khi chín và ngâm vào nước đá cho giòn
  • 5. Đun sôi 1,5L nước cùng đường, lần lượt cho đậu xanh, cùi bưởi và bột năng đã hòa với nước vào nồi nấu đến khi đạt độ sánh tùy ý
  • 6. Tắt bếp và thưởng thức cùng nước cốt dừa.
Beemart
Nguyên liệu
  • 1. Đậu xanh xát vỏ: 150gr
  • 2. Phổ tai: 100gr
  • 3. Bột khoai khô: 100gr
  • 4. Bột báng: 150gr
  • 5. Nước cốt dừa: 165ml
Cách làm
  • 1. Hấp đậu xanh đã rửa sạch trong 30p, nếu muốn nhuyễn mịn có thể dùng máy xay
  • 2. Bột khoai khô ngâm trước 3-4h và rửa sạch rồi luộc khoảng 20p.
  • 3. Phổ tai ngâm đến khi nở mềm, rửa kĩ và đem luộc qua với nước sôi khoảng 10p
  • 4. Bột báng luộc chín và để ráo nước.
  • 5. Đun 1,2L nước lọc + 165ml nước cốt dừa, muối, đường để hợp khẩu vị. Cùng thường thức thôi nào !!!
Nguyên liệu
  • 1. Tuyết yến: 10gr
  • 3. Nhựa đào: 10gr
  • 3. Tuyết liên tử: 10gr
  • 4. Long nhãn: 10gr
  • 5. Kỳ tử: 10gr
  • 6. Hạt chia: 5gr
  • 7. Táo đỏ: 20gr
Cách làm
  • 1. Tuyết yến, nhựa đào ngâm tối thiểu từ 12 - 15h.
  • 2. Táo đỏ thái mỏng hoặc để cả quả.
  • 3. Cho khoảng 1 lít nước (tùy vào độ đặc loãng mong muốn) vào nồi, cho đường phèn, long nhãn, táo đỏ vào đun sôi khoảng 10p, sau đó cho tuyết yến và nhựa đào vào đun thêm 10 phút nữa sau đó tắt bếp.
  • 4. Sau khi tắt bếp, cho kỷ tử và lá nếp vào, khuấy đều, sau đó đậy vung tầm 10p rồi mở ra để nguội, cho vào tủ lạnh đợi chè mát là có thể ăn được
Beemart
Nguyên liệu
  • 1. Hạt sen: 150gr
  • 2. Nhãn nhục: 100gr
  • 3. Táo đỏ: 50gr
  • 4. Nấm tuyết: 1 bông
  • 4. Đường phèn: 300gr
Cách làm
  • 1. Hạt sen, nấm tuyết ngâm nước 2h trước khi nấu, rửa sạch.
  • 2. Hạt sen luộc sơ rồi để ráo nước.
  • 3. Đun 2,5L - 3L nước sôi và cho hạt sen vào ninh đến độ nhừ tùy ý. Cho 200-300gr đường (tùy khẩu vị) khuấy đều. Thêm lần lượt, táo đỏ, nhãn nhục, nấm tuyết vào và đun nhỏ lửa chừng 15p rồi tắt bếp.
Nguyên liệu
  • 1. Củ năng: 565gr
  • 2. Bột năng: 400gr
  • 3. Bột trà xanh: 20gr
  • 4. Hoa đậu biếc: 5gr
  • 5. Hạt lựu: 100gr
  • 6. Đậu xanh xát vỏ: 150gr
  • 7. Nước cốt dừa: 165ml
Cách làm
  • 1. Đậu xanh ngâm, nấu cùng đường đến khi nhuyễn mịn ( có thể dùng máy xay).
  • 2. Củ năng thái thành từng miếng nhỏ.
  • 3. Chia nhỏ củ năng ngâm vào các bát nước nhỏ đã pha màu ( bột trà xanh, hoa đậu biếc) khoảng 3-4h , nếu muốn màu đậm có thể ngâm qua đêm.
  • 4. Áo bột năng cho củ năng đã ngâm màu, luộc cùng nước ngâm cho chín và vớt ra 1 tô nước lạnh
  • 5. Luộc hạt lựu khô đến khi chín và thưởng thức thôi.
Beemart
Nguyên liệu
  • 1. Whipping khô: 1 gói
  • 2. Sữa tươi 200ml: 2 hộp
  • 3. Bột gelatin: 50gr
  • 4. Hạnh nhân lát : 50gr
  • 4. Vải ngâm : 1 hộp
Cách làm
  • 1. Ngâm gelatin vào nước lạnh
  • 2. Cho sữa tươi, whipping cùng 75gr đường vào nồi, đun nóng hỗn hợp sữa (không đun sôi nhé). Tắt bếp và cho gelatine đã ngâm mềm vào, quấy đều.
  • 3. Đổ hỗn hợp ra khuôn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 tiếng cho hỗn hợp đông lại.
  • 4. Rang vàng hạnh nhân ở nhiệt độ vừa, khi thấy hạnh nhân vàng là được.
  • 5. Đun sôi 600ml nước cùng số đường còn lại. Khi nước đường sôi thì cho 50ml nước ngâm vải và thả tất quả hoa quả đã sơ chế ở trên vào đảo đều và tắt bếp. Khi dùng, bạn thêm hoa quả, rắc lên 1 ít hạnh nhân thái lát đã rang và rưới nước đường vào và thưởng thức thôi.