beemart.vn

Thạch dừa thô 500gr

Mã sản phẩm: NLC0001
50.000₫
Số lượng:
Đặt hàng Online - Giao hàng tận nhà (Nhận đơn từ 8h-21h mỗi ngày)
Nhận giao hàng tại một số khu vực (Xem chính sách giao hàng)

- Khối lượng: 500g

- Thành phần: Nước dừa già, đường sa khuẩn acetobacterxylinum

- Công dụng: làm chè, topping đồ uống,....

- Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thạch dừa thô 500gr là nguyên liệu để các bà nội trợ chế biến thành món ăn thanh mát, giải nhiệt mùa nắng nóng như thạch dừa, hoặc thêm vào các món chè, sữa,...

Đặc điểm sản phẩm

Thạch dừa thô 500gr

Thạch dừa thô (ép khô) là sản phẩm sinh khối được tạo thành bởi sự lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum trong môi trường nước dừa già có bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.

Để sản phẩm từ nước dừa mà tạo thành màng dai và dày như vậy cần phải xử lý nước dừa qua bồn lọc, điều kiện nhiệt độ, độ pH, ánh sáng, môi trường... phải chính xác.

Chính vì thế, người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm này khi sử dụng nhé!

Thông tin sản phẩm

Thạch dừa thô 500gr

 

- Khối lượng: 500g

- Thành phần: Nước dừa già, đường sa khuẩn acetobacterxylinum

- Công dụng: làm chè, topping đồ uống,....

- Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Công thức nấu thạch dừa từ thạch dừa thô

Chuẩn bị

- Thạch dừa thô

- Đường phèn, lá dứa

- Nồi nấu

Thạch dừa thô 500gr

Chế biến

- Thạch dừa khô mua về ngâm với nước tối thiểu 1 tiếng, tối đa bao nhiêu cũng được. Thạch khô sẽ ngậm nước và bung ra nên 200gr thạch khô mọi người ngâm khoảng 3L nước.

Nên rửa bằng nước sôi để nguội, không dùng nước lã vì phần nước ngấm vào thạch chính là thành phẩm chút mà nữa bạn sẽ thưởng thức đó.

- Sau khi ngâm, dùng khăn vải bóp cho thạch dừa ra nước. Bỏ nước đi ta tiếp tục lấy phần xác ngâm với 3L nước tiếp tục.

- Ngâm tới lần thứ 6 thì bạn hãy nấu nước đường với tỷ lệ 200gr đường phèn : 3 lít nước, để thật nguội rồi ngâm thạch dừa qua 1 đêm

- Đổ ra rổ, chần qua nước sôi 1 lượt

- Nấu đường phèn (tỷ lệ tùy khẩu vị), lá dứa và 3 lít nước cho sôi.

- Đổ rổ thạch vào nấu sôi 20 phút

- Để nguội múc vô hủ để tủ lạnh qua 8 tiếng thạch sẽ mềm ngon

Bạn có thể thử nấu nước đường với vải, mít, long nhãn,… để cho ra một hương vị trái cây tươi mát, tự nhiên

>>> Tham khảo nhiều sản phẩm thú vị khác tại Beemart

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: