beemart.vn
Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm kết hợp vị jambong cực ngon

Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm kết hợp vị jambong cực ngon

Thứ Sat,
27/07/2019
(0) Nhận xét

Nhân bánh trung thu thập cẩm là một vị nhân khá kén người ăn bởi vị ngọt sắc của các loại mứt kết hợp với vị ngấy ngấy của mỡ đường. Tuy nhiên ngày nay với sự biến tấu giữa các nguyên liệu nên những chiếc bánh trung thu thập cẩm mang hương vị thơm ngon, ít ngọt, ít ngấy hơn rất nhiều

>>> Xem thêm Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

>>> Xem thêm Cách làm bánh nướng đơn giản ai cũng làm được

1. Cách làm bánh nhân bánh trung thu thập cẩm Jambong

Là biến tấu hoàn hảo của nhân bánh trung thu thập cẩm, bánh trung thu thập cẩm có thêm hương vị jambong được nhiều người yêu thích bởi vị lạ sự kết hợp này lại cực kì hợp mà rất ngon không hề ngán.

nhân bánh trung thu thập cẩm

Hôm nay cùng Beemart học làm  làm nhân bánh trung thu thập cẩm cực lạ mà không kém phần thơm ngon này nhé!

 Nguyên liệu

  • Phần vỏ bánh

830 g bột mì chọn loại bột sanh ký màu hồng

600g nước đường bánh trung thu

120 g dầu ăn

2 lòng đỏ trứng gà công nghiệp

3 muỗng cafe rượu mai quế lộ

có thể cho thêm 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương nếu thích ăn mặn.

  • Phần nhân bánh trung thu thập cẩm jambong

100g mứt bí xắt nhỏ

100g lạp xưởng loại ngon, xắt nhỏ

100 hạt bí chà xanh

100g mè rang

100g Jambong

100g hạt hướng dương đã rang chín

100g mứt hạt sen

50g thịt lạp

200g mỡ đường

100 hạt điều rang chín dập nhỏ

100 g hạt dưa tách vỏ đã rang chín

15 quả trứng muối

15g vỏ chanh bào nhuyễn

15g lá chanh sắt nhỏ

  • Nước trộn nhân:

65g đường bột

65g nước lọc sạch

1 thìa cafe dầu mè

1 thìa canh rượu lúa mới

1 thìa canh rượu cognac

180g bột bánh dẻo

>>> Xem nước sốt trộn nhân thập cẩm ở Beemart TẠI ĐÂY

nhân bánh trung thu thập cẩm

  • Nước quét mặt bánh

2 lòng đỏ trứng gà

1 thìa cafe hắc xì dầu

một chút sữa tươi không đường

Cách làm bánh trung nhu nhân thập cẩm mix jambong

Bước 1: Trộn nhân

Sắt nhỏ tất cả các nguyên liệu làm nhân, sắt càng nhỏ càng tốt nhỏ như hạt lựu.

Trứng muối rửa sạch bỏ phần lòng trắng, lấy phần lòng đỏ, sau đó ngâm qua rượu mai quế lộ, vớt ra để ráo cho khô. Để lên khay quét một chút dầu mè rồi đem nướng trứng ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng thời gian 6 phút.

nhân bánh trung thu thập cẩm

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã xong, bắt đầu cho vào một chảo to, đổ lần lượt các nguyên liệu đã sắt nhỏ vào chảo, đảo đều tay, vừa đổ vừa cho thêm nước sốt nhân đã trộn sẵn ở phần trên vào. Sau khi chảo có dấu hiệu chín đổ bột bánh dẻo ở trên vào. Đảo thêm một lúc nữa thì bắc ra.

Viên nhân thành những viên theo tỉ lệ bạn muốn làm, cho trứng muối vào giữa.

Bước 2: Trộn phần vỏ bánh

Đổ lần lượt nước đường bánh nướng, một chút baking soda cùng với bột bánh dẻo, dầu ăn, một chút rượu mai quế lộ vào với nhau, đảo đều, cho bột ra tấm silicon nhào bột, khi nhào bột chú ý sử dụng găng tay để tránh tình trạng đổ mồ hôi làm hỏng bánh.

Sau khi nhào phần vỏ xong chia đều và đóng bánh, khi đóng bánh nên rắc một chút bột vào phần khuôn rồi gõ cho rơi bớt bột ra ngoài. Nên sử dụng khuôn lò xo vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bánh.

nhân bánh trung thu thập cẩm ngon

Tada... vậy là một chiếc bánh nhân bánh  trung thu thập cẩm mix jambong đã chuẩn bị hoàn thành xong, chỉ còn chờ nướng bánh là xong thôi!

Bước 3: Nướng bánh

Để bánh lên khay nướng, quét lớp nước quét mặt bánh đã làm ở trên rồi đem đi nướng, làm nóng lò nướng 160 độ C trước khoảng 15 phút ròi bỏ vào nướng bánh. Sau khi nướng xong bỏ ra ngoài xịt nước lên mặt bánh rồi quét thêm lớp nước quét mặt bánh nữa rồi nguội thì cho vào nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C.

Nên quan sát mặt bánh, tránh để bánh bị cháy hoặc không vàng đều.

Sau khi nướng lần 2 để bánh nguội, quét mặt bánh bằng lớp nước quét mặt bánh. Tiếp tục cho vào nướng lần 3 khoảng 5 phút rồi bỏ ra bánh nguội.

nhân bánh trung thu thập cẩm

Thành quả nhân bánh trung thu thập cẩm mix jambong thơm ngon, lớp Jambong quyện cùng với nhân trung thu vị trứng muối uống cùng tách trà thì còn gì hơn!

2. Mua nguyên liệu nhân bánh trung thu thập cẩm chế biến sẵn ở đâu?

Hiện nay các nguyên liệu nhân bánh trung thu nói chung và nhân thập cẩm nói riêng đã được Beemart bán bằng hình thức combo, sản phẩm combo được đóng gói với trọng lượng vừa đủ để bạn có thể làm bánh trung thu dễ dàng hơn.

nhân bánh trung thu thập cẩm

Một combo nhân bánh trung thu thập cẩm bao gồm đầy đủ các nguyên liệu cần thiết có trong nhân bánh trung thu thập cẩm.

Combo Vỏ bánh trung thu thập cẩm cũng được bày bán với giá rất rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công với những mẻ bánh trung thu ngon miệng trong mùa Trung thu này nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: