beemart.vn

Mè (vừng) đen Việt San 150g

Mã sản phẩm: Cập nhật
22.000₫
Quý khách vui lòng tham khảo sản phẩm tương tự
Đặt hàng Online - Giao hàng tận nhà (Nhận đơn từ 8h-21h mỗi ngày)
Nhận giao hàng tại một số khu vực (Xem chính sách giao hàng)

Mè đen Việt San 150g là nguyên liệu chế biến chè, xôi,... Ngoài công dụng đem đến vị thơm ngon cho thức ăn thì mè cũng hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống các bệnh về tim mạch và khả năng làm đẹp.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

- Mè đen Việt San 150g được làm hoàn toàn từ hạt mè đen đã qua quá trình kiểm định chặt chẽ, được sản xuất trên dây chuyền khép kín, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao

- Không chứa các hóa chất tạo mùi và chất bảo quản độc hại đảm bảo mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.
- Đóng gói nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng cất giữ gọn gàng trong gian bếp nhà bạn

- Sản phẩm là nguyên liệu để nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam như: chè, xôi...

Thông tin chi tiết của sản phẩm

- Thành phần hoàn toàn từ hạt mè

- Đóng gói nhỏ gọn, tiện lợi

- Sản xuất tại Việt Nam, Việt San là thương hiệu của Việt Nam

- Khối lượng 150g

Hướng dẫn làm chè nước màu sắc nhân mè đen

Nguyên liệu phần vỏ: 

- 300g bột nếp

- 60g bột năng

- 2 củ cà rốt, 2 củ dền, 5 lá dứa

- 3 muỗng cafe sữa đặc

Nguyên liệu phần nhân:

- 200g mè đen

- 100g đậu phộng

- 3 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh mật ong (hoặc sữa đặc)

- 50ml nước

Nguyên liệu nước đường:

- 500ml nước lọc

- 200g đường thốt nốt hoặc đường vàng

- 1 củ gừng

Các bước làm

Bước 1: Phần nhân: Mè đen, đậu phộng rang chín sau đó cho vào máy xay hoặc giã nhuyễn. Cho 50ml nước lọc, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh mật ong (hoặc sữa đặc) vào nồi nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho mè đen và đậu phộng vào khuấy đều đến khi nhân bánh khô lại thì tắt bếp để nguội.

Bước 2: Cà rốt, củ dền, lá dứa rửa sạch xắt nhỏ cho vào máy xay thêm 100ml nước cho từng loại củ xay nhuyễn vắt lấy nước.

Bước 3: Phần Bột màu đỏ: cho 100gr bột nếp, 20gr bột năng, 1 muỗng cafe sữa đặc, 60ml nước củ dền vào tô nhồi đều tay đến khi bột mịn ko dính tay. Để bột nghỉ 15p

Bước 4: Phần Bột xanh lá: 100gr bột nếp, 20gr bột năng, 1 muỗng cafe sữa đặc, 60ml nước lá dứa nhồi đến khi bột mịn và ko dính tay. Để bột nghỉ 15p

Bước 5: Phần Bột màu cam: 100gr bột nếp, 20gr bột năng, 1 muỗng cafe sữa đặc, 60ml nước cà rốt nhồi đến khi bột mịn ko dính tay. Để bột nghỉ 15p

Bước 6: Chia bột thành những viên tròn bằng nhau to gấp rưỡi viên nhân. Lấy viên bột đã chia nhỏ làm vỏ ra ấn dẹt rồi cho viên nhân vào giữa, gấp mép kín lại lưu ý gấp cho kín không để lọt không khí vào khi nấu sẽ bị bục. Gấp kín rồi thì vo bánh cho tròn đẹp. Làm đến khi hết bánh và nhân.

Bước 7: Bắc lên bếp nồi nước khi sôi cho bánh vào luộc khi bánh nổi lên là đã chín rớt ra cho vào tô nước lạnh khoảng 3p.

Bước 8: Gừng thái sợi, đường thốt nốt đập nhỏ. Đun 500ml nước cho đường vào khuấy đều khi đường tan thì cho gừng thái sợi vào. Khi nước đường sôi cho những viên chè đã ngâm nước lạnh vào nấu thêm 5p cho thấm nước đường.

Thế là xong món chè nước màu sắc nhân mè đen rồi đó.  Khi ăn bạn rắc thêm mè rang đậu phộng vào cho thêm phần thơm ngon nhé!!

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: