Cách làm kẹo chocolate trà xanh ngọt ngào

  Tống Thị Ngọc Ánh

  21/03/2016

  0 nhận xét

Những viên kẹo chocolate kết hợp hương vị trà xanh thanh mát sẽ giúp bạn có những giây phút ngọt ngào để tận hưởng cuộc sống. Cùng làm kẹo chocolate trà xanh với Beemart nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 75g chocolate trắng

- 45ml kem tươi - whipping cream

- 10g bơ nhạt

- 5ml rượu rum

- 7g bột trà xanh matcha

- 5 -10ml nước

Cách làm kẹo chocolate trà xanh:

- Bước 1: Bơ để nhiệt độ bình thường, hòa 5-10ml nước vào bột trà xanh và cho chocolate đã bào nhỏ vào.

 

lam-keo-chocolate-tra-xanh-ngot-ngao-1

- Bước 2: Lấy một bát chịu nhiệt, thêm kem tươi, bột trà xanh đã trộn nước trước đó vào lò vi sóng quay 50 - 60 giây. Sau đó, cho chocolate bào nhỏ vào quấy khi hỗn hợp còn nóng.

 

lam-keo-chocolate-tra-xanh-ngot-ngao-2

- Bước 3: Trộn đều tất cả, sau đó cho bơ nhạt đã được làm mềm và rượu vào.

 

lam-keo-chocolate-tra-xanh-ngot-ngao-3

- Bước 4: Đổ chocolate vào khuôn.

 

lam-keo-chocolate-tra-xanh-ngot-ngao-4

- Bước 5: Để kẹo không có lỗ hổng, bạn dùng tăm khuấy đều hỗn hợp chocolate trong mỗi ô khuôn kẹo. Sau đó, bạn cho vào tủ lạnh, giữ đông từ 2 tiếng đồng hồ trở lên.

 

lam-keo-chocolate-tra-xanh-ngot-ngao-5

- Bước 6: Sau khi kẹo chocolate đã đông, bạn lấy từng viên kẹo ra rồi rắc nhẹ bột trà xanh lên trên kẹo nhé! Đậy màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh giữ khoảng 20 phút là được.

 

lam-keo-chocolate-tra-xanh-ngot-ngao-6

- Bước 7: Kẹo chocolate trà xanh không chỉ ngọt ngào bởi hương vị socola trắng mà còn bởi trà xanh thơm mát nữa. Từng viên kẹo mềm, cắn một miếng là cảm nhận đầy đủ vị ngọt tự nhiên, không quá ngọt trong cổ họng và hương trà xanh thoang thoảng.

Với kẹo chocolate trà xanh này, không chỉ trẻ con thích mà người lớn cũng tấm tắc khen ngon nữa.

lam-keo-chocolate-tra-xanh-ngot-ngao-7

Chúc các bạn thực hiện thành công với Cách làm kẹo chocolate trà xanh ngọt ngào nhé !

(Nguồn: lamsao.com)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm Kẹo chocolate trà xanh 

- Bột trà xanh matcha Nhật 100gr Imotech (vụ Thu)

- Tinh dầu rum Rayner's 28ml

- Bơ nhạt Anchor 227g

- Whipping cream Anchor 1L


 

 

VIẾT BÌNH LUẬN