• Lá găng 50g
    Lá găng 50g
  • Lá găng 50g
    Lá găng 50g

Giá mới 10.000₫

Nhà sản xuất: Beemart

Mã sản phẩm:

Miễn phí vận chuyển
Quà tặng
Đổi trả hàng
Hotline: 1900 636 546

- Thành phần: 100% lá găng khô

- Trọng lượng: 50g

- Xuất xứ: Việt Nam 

- Dùng để làm thạch găng

Lá găng 50g

Mã sản phẩm:

Thạch găng - món ăn gắn liền với tuổi thơ, mang đậm hương vị của làng quê, vô cùng mộc mạc và thanh mát. Để trở lại với món ăn tuổi thơ này, sản phẩm lá găng 50g sẽ giúp bạn tạo ra những miếng thạch rau câu một cách vô cùng đơn giản.  

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Lá găng 50g là sản phẩm được sấy khô từ lá găng rừng, dựa trên quy trình đóng gói đảm bảo chất lượng và dễ dàng bảo quản.

Lá găng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như: tốt cho hệ tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể trẻ trung, tươi tắn, khỏe mạnh, đẩy lùi nguy cơ về bệnh tật, giúp tinh thần sảng khoái,....

Đây là sản phẩm quan trọng để làm nên món thạch găng thanh mát cho những ngày hè sắp tới.

Thông tin chi tiết:

- Thành phần: 100% lá găng khô

- Trọng lượng: 50g

- Xuất xứ: Việt Nam 

- Dùng để làm thạch găng

Cách làm thạch găng bằng lá găng khô

Nguyên liệu:

- 50g lá thạch găng rừng phơi khô

- 3,5l nước đun sôi để nguội

- Một chiếc nồi có miệng lớn

- 150ml nước vôi trong

- 100g đường vàng đun hơi sánh trong 200ml nước

- 1 túi vải để lọc thạch

- Một chút tinh dầu chuối (nếu thích) và

Cách làm:

Bước 1: Hòa nước vôi trong bằng cách tôi vôi sống vào nước lọc để làm vôi tôi. Sau đó hòa với nửa lít nước lọc, để qua đêm cho cặn vôi lăng xuống, hớt lấy phần nước vôi trong bên trên là được.

Bước 2: Vò lá găng lấy nước cốt

Bạn đổ nước vào nồi xâm xấp, dùng tay nắm các lá găng chà xát mạnh vào nhau cho lá mau nát trong khoảng 7 phút rồi đổ nốt số nước còn lại vào. Tiếp tục vò để trôi hết chất thạch trong lá vào nước. Cứ làm như vậy trong khoảng 10 - 15 phút.

Tiếp theo bạn vắt kiệt bã lá găng cho ra hết nước. Lọc qua rây hoặc rá để nước lọt xuống nồi. Bạn có thể xay lá găng bằng máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian nhưng chất lượng sé không tốt bằng cách vò tay truyền thống. 

Bước 3: Đổ 150ml nước vôi trong đã lọc được vào nồi nước cốt lá thạch găng. Khuấy đều tay và nhanh rồi để khoảng 1h cho thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Sau khi thạch đông, bạn cất thạch vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Thạch găng có vị thanh, nên sẽ rất hợp nếu chan với nước đường. Đầu tiên bạn cho đường vào xoong, đun cho chảy sang màu vàng thì thêm chút nước vào đun sôi. Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Nêm nếm thêm đường cho vừa vị ngọt là được.

Thật đơn giản phải không nào! Mùa hè này, bạn có thể làm cho gia đình mình món thạch găng truyền thống, mang đậm hương vị của làng quê này rồi. 

Ngoài việc sử dụng lá găng khổ để làm thạch, bạn có thể sử dụng bột lá găng, vô cùng tiện dụng và chất lượng.

Xem thêm các nguyên liệu làm đồ uống tại Beemart.

Quý khách có nhu cầu mua buôn/sỉ vui lòng liên hệ: 0902 160 080

Chọn khu vực của bạn

Giao hàng tận nơi và nhanh chóng bởi Beemart.
Thu tiền tại nhà, đảm bảo an toàn.
Đổi trả hàng trong 7 ngày, thủ tục đơn giản.