beemart.vn

Khuôn há cảo bằng nhựa 8cm

Mã sản phẩm: DC121000002
10.000₫
Số lượng:
Quý khách vui lòng tham khảo sản phẩm tương tự
Đặt hàng Online - Giao hàng đúng giờ
Đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày (Xem chi tiết)

- Chất liệu nhựa

- Kích thước: 8cm

- Dùng để làm há cảo

Để có thể làm được những chiếc há cảo thơm ngon y như ngoài hàng thì Khuôn há cảo bằng nhựa 8cm là một dụng cụ không thể thiếu.

Khuôn được làm bằng nhựa cứng chắc chắn giúp bạn làm há cảo dễ dàng hơn

Giá thành rẻ phù hợp cho gia đình sử dụng

Hướng dẫn làm há cảo cực dễ tại nhà

Nguyên liệu Phần vỏ

300g bột mì
1/2 muỗng cà phê muối
180ml nước sôi

Nguyên liệu Phần nhân

340g tôm
280g bắp cải non
100g nấm loại tùy chọn: nấm đông cô tươi, nấm rơm…
1/2 củ hành nhỏ
Tỏi, gừng băm nhuyễn
15g bột mì
Nước tương đậu nành, dầu mè, tiêu, muối vừa ăn

Cách làm bánh há cảo

Phần vỏ bánh

Bước 1:  Đầu tiên bạn cho vào nước sôi một chút muối rồi đổ phần nước sôi  đó vào tô bột, nhanh tay dùng muỗng khuấy đều nước với bột, bạn dùng tay để nhào bột trực tiếp khi cảm thấy bột bớt nóng nhé.

Bạn tiếp tục nhào nặn cho đến khi bột thành một khối, dẻo dai vàkhông bị dính tay. Bọc kín tô bột bằng túi nilon, để khoảng 30 phút.
Bạn lưu ý phải nhào phần bột mỳ cho đều tay thì bột sẽ không bị vón cục thì bánh sẽ mềm mịn hơn còn nếu không đều tay thì vỏ bánh sẽ bị xù xì không đẹp mắt nha.

Bước 2: Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể mua phần vỏ há cảo có bán sẵn ở ngoài cửa hàng rất tiện lợi và nhanh chóng, nhưng tự tay làm vỏ há cảo sẽ ngon hơn nhiều nhé.

Phần nhân bánh

Bước 1 : Tôm bạn rửa sạch, bỏ phần đầu tôm, lột vỏ và bỏ chỉ lưng tôm, sau đó bạn băm nhuyễn. Nếu dùng máy xay thì không nên xay thịt quá nát nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.

Nấm bạn ngâm với nước cho nở, rồi bỏ phần chân, băm nhuyễn.  Bắp cải và hành thái nhỏ.Sau đó cho tôm, nấm, bắp cải, hành, tỏi và gừng vào tô, thêm vào gia vị vào rồi trộn thật đều lên.

Bước 2 : Tiến hành làm há cảo.

Bột để khoảng 30 phút là mịn và mềm hơn nhiều rồi, các bạn dùng tay vê bột thành những đoạn dài sau đó cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm.

Sau đó bạn dùng cây cán bột (không có thì có thể dùng một trai thủy tinh tròn) cán cho miếng bột thật mỏng. Lưu ý là trong quá trình cán bột, để tránh bột bị khô bởi gió, bạn nên đậy kín những phần bột chưa dùng tới bằng nilon.

Đặt miếng bột lên khuôn làm há cảo sau đó bỏ nhân vào. Tiếp đó gấp khuôn làm há cảo lại, ấn chặt cho mép bánh không bị tuột rồi sau đó lấy bánh ra. Làm lần lượt đến khi hết bột

Phết một lớp dầu ăn lên dụng cụ hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15p tới khi bánh chuyển sang màu trong là đã chín rồi đấy.

Phần nước chấm

Bạn băm thật nhỏ tỏi và ớt cho vào bát (nếu không ăn được cay thì không bạn không cần cho ớt vào)

Bạn cho 2 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp tỏi và ớt khuấy đều. Tiếp đó bạn cho thêm 3 thìa nước nguội và 1 thìa đường, dánh tan lên cho tan đường. Cuối cùng vắt thêm một miếng chanh (lấy nước cốt và bỏ hạt) khuấy đều nêm cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn nha.

 

>>> Xem thêm các loại khuôn làm bánh truyền thống khác ở Beemart TẠI ĐÂY

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: