beemart.vn

Bột năng Tài Ký 1kg

Mã sản phẩm: Cập nhật
35.000₫
Đặt hàng Online - Giao hàng tận nhà (Nhận đơn từ 8h-21h mỗi ngày)
Nhận giao hàng tại một số khu vực (Xem chính sách giao hàng)

Bột năng Tài Ký 1kg là một sản phẩm tiện lợi được nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng để tạo độ sánh khi nấu súp, làm nước sốt hay dùng để làm trân châu

Đặc điểm  nổi bật của sản phẩm

Không cholesterol, không chất bảo quản

Được tinh chế từ những củ khoai mì chọn lọc, Bột năng Tài Ký có độ khô mịn hảo hạng, không vón cục. Sản phẩm không những giúp món ăn có hương vị thơm ngon mà còn an toàn với sức khỏe người sử dụng do không chứa cholesterol, không chất bảo quản và các hóa chất độc hại khác



Nguyên liệu quan trọng trong gian bếp gia đình

Bột năng Tài Ký mang đến cho các món xào, món súp độ sánh trong suốt thơm ngon, cho các món bánh độ dai mềm tuyệt hảo. Sản phẩm là nguyên liệu quan trọng trong gian bếp gia đình cũng như các nhà hàng. Ngoài ra, đây cũng là nguyên liệu không thể thiếu để bạn làm món chè mát lành chiêu đãi cả nhà ngày nóng.


Đóng gói tiện lợi, an toàn

Sản phẩm đã được đóng gói nilon kín đáo, dày dặn và hợp vệ sinh. Với thiết kế dạng túi mềm này, bạn có thể dễ dàng bảo quản sản phẩm trong các hũ nhựa khi chưa dùng hết một cách lâu dài cũng như phân biệt với các sản phẩm bột khác một cách nhanh chóng.

Thông tin chi tiết của sản phẩm

- Xuất xứ: Việt Nam

- Trọng lượng: 1kg

- Dùng để tạo độ sánh cho món súp, nước sốt hay làm bánh bột lọc, làm trân châu

Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng

Nguyên liệu:

- Tôm: 200g

- Thịt heo: 200g

- Bột năng: 200g

- Hành lá: 2 nhánh

- Ớt bột: 1 muỗng

- Dầu ăn: 10 muỗng canh

- Nước mắn: 2 muỗng canh

- Gia vị: đường/ muối/ tiêu/ bột ngot/ hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Để khử mùi tanh của tôm, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê muối vào 300ml nước, ngâm tôm trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại thật sạch nhiều lần với nước. Sau đó vớt tôm ra để ráo.

Sau khi tôm đã được rửa sạch, bạn nhẹ nhàng lột bỏ phần đầu và vỏ tôm, sau đó, bạn dùng dao nhẹ nhàng khứa dọc theo lưng tôm rồi từ từ kéo chỉ đen của tôm ra để loại bỏ. Bạn lần lượt làm như vậy hết phần tôm nhé.

Thịt heo bạn rửa thịt sơ với nước muối pha loãng trong 3 phút. Rồi vớt ra để ráo. Sau khi thịt đã ráo rồi thì bạn cắt thành những miếng nhỏ để làm nhân.

Hành lá cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt và tôm

Để ướp tôm, bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để tôm ngấm gia vị và ướp chúng trong 20 phút.

Tương tự, thịt bạn cũng ướp với 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, trộn thật đều và ướp trong 20 phút.

Bước 3: Xào tôm và thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho tôm vào, xào trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, tôm chuyển sang màu cam, tôm đã chín thì bạn trút chúng ra tô.

Tương tự, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho thịt vào xào trong 15 phút đến khi thịt săn lại thì bạn tắt bếp, cho thịt ra tô

Bước 4: Nhồi bột

Để nhồi bột làm bánh, bạn cho 800gr bột năng vào tô, tạo 1 lỗ lõm ở chính giữa rồi đun sôi khoảng 300ml nước.

Đợi nước sôi, bạn đổ từ từ vào phần lỗ lõm, nên chia ra từng lần đổ, mỗi lần đổ khoảng 100ml nước sôi. Sau đó, bạn cẩn thận dùng vá nhanh tay trộn đều bột, rồi dùng tay nhồi cho bột. Nếu trong quá trình nhồi thấy bột còn khô thì đổ tiếp nước vào.

Làm tương tự như vậy đến khi bột thành khối dẻo mịn, cầm không dính tay là đạt yêu cầu.

Bước 5: Gói bánh

Sau khi bột được nhồi xong, để làm vỏ bánh, bạn lấy 1 phần bột nhỏ khoảng viên bi hoặc to hơn tí, vo tròn và ép dẹp thật mỏng.

Sau đó, nhẹ nhàng cho nhân bánh gồm thịt và tôm vào rồi dùng tay ép chặt các mép bánh lại với nhau thật khít để khi luộc bánh không bị bung ra.

Bước 6: Luộc bánh

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 500ml nước và 1 muỗng canh dầu ăn đun sôi. Sau đó, nhẹ nhàng thả từng chiếc bánh vào luộc khoảng 5 - 10 phút cho đến khi vỏ bánh trở nên trong lại thì vớt bánh ra cho vào thau nước 2 phút rồi xếp ra đĩa.

Bước 7: Pha nước chấm

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 5 muỗng canh dầu ăn và đun sôi. Tắt bếp, sau đó cẩn thận múc khoảng 4 muỗng canh dầu ăn cho vào chén hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành.

Phần dầu còn lại trong chảo bạn cho thêm vào 1 muỗng canh ớt bột, trộn đều để làm sate ớt.

Để pha nước chấm, bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, toàn bộ phần sate ớt vừa làm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy cho gia vị hòa tan hoàn toàn rồi nêm nếm lại cho vừa miệng với gia đình bạn là được.

Thành phẩm

Bánh bột lọc sau khi đã được luộc chín thì xếp bánh ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên. Sau đó, chan nước mắm vừa đủ theo khẩu vị của bạn và thưởng thức.

Bánh có vị dai của bột năng, hòa quyện cùng vị mặn mà của thịt và tôm vô cùng đậm đà. Đặc biệt là khi kết hợp với sate và mỡ hành thì ngon tuyệt cú mèo.

>>> Xem thêm các loại bột khác ở Beemart TẠI ĐÂY

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: