beemart.vn

Baking powder 20gr

Mã sản phẩm: NL4300012
4.000₫
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Đặt hàng Online - Giao hàng tận nhà
Nhận giao hàng toàn quốc (Xem chính sách giao hàng)

- Xuất xứ: Việt Nam

- Công dụng: Tạo độ nở, xốp cho các loại bánh như bánh bông lan, bánh Scones, bánh Madelein, bánh kem, bánh tiêu, Cookies…

- Hướng dẫn sử dụng: Định lượng cơ bản khi sử dụng trong các dòng bánh bông lan: 2-4%, Bánh bao: 3-5%, Bánh Biscuit/Cookies: 2-5%. (% trên khối lượng bột)

- Bảo quản: nơi cao ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tránh để gần nơi có nhiệt độ cao như bếp

 

Để làm ra những chiếc bánh ngon, không chỉ cần đến bột mỳ, trứng, sữa...mà còn có một nguyên liệu rất cần thiết đó là bột nở ( hay còn gọi là backing powder). Đây là loại bột nở được dùng phổ biến trong các loại bánh ngọt (cake) và giúp bánh nở qua các phản ứng hóa học.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Baking powder 20gr là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể và trông giống như bột, hơi mặn. Nó bao gồm muối nở, một vài loại muối a-xít (cream of tartar và sodium aluminum sulfate), có thêm bột ngô (cornstarch) để giúp cho quá trình hấp thụ nước vì thể phản ứng sẽ chỉ xảy ra khi có các nguyên liệu ướt được trộn vào cùng với bột nổi.

Thường các loại bánh mỳ nhanh (quick bread – bánh mỳ không đòi hỏi quá trình chờ bột nở) như là bánh biscuits, muffins, scones; và các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh bông lan (butter cake) đều phụ thuộc vào bột nở (baking powder) để có độ nở của bánh tốt.

Bột nổi (baking powder) thường được bảo quản trong hộp kín, ở nơi thoáng mát và nên thay 6 tháng một lần để đảm bảo bánh được nướng tươi ngon.

Chú ý bạn nên tuân thủ đúng lượng ghi trong công thức:

-Bột nở nếu cho quá nhiều sẽ sinh ra nhiều hơi khí trong bánh khiến bánh khi nướng sẽ nở rất nhanh trong khi chưa kịp ổn định kết cấu dẫn tới sau khoảng 1/2 2/3 thời gian nướng bánh sẽ xẹp lép. Ngoài ra, cho nhiều bột nở, muối nở còn có thể làm cho bánh có vị mặn hoặc đắng. Phải rây hoặc trộn đều.

-Nếu bột tập trung nhiều ở một chỗ sẽ khiến hơi khí nhiều, gây lỗ to trong bánh, và có thể tạo vị mặn nữa.

-Nếu chậm trễ thì các hơi khí sẽ dễ bị thoát ra làm bánh nở kém.

-Dùng baking powder cần nhiệt kích hoạt để sinh ra hơi khí và giúp bánh nở.

Ngược lại nếu ít bột nổi (baking powder) quá thì cũng sẽ làm cho bánh bị đặc, không nở xốp.  Chính vì thế, khi đong nguyên liệu làm bánh là phải thật chính xác nhé như thế bánh sẽ ngon.

Vậy cho bao nhiêu backing powder là đủ?? Và làm thế nào để biết bột của bạn sử dụng còn tốt không??

- Bạn cho 1-2 teaspoon (khoảng 4 -10g) backing powder với khoảng 140 g bột như thế là đủ sẽ làm cho bánh mềm, ngon, nở xốp.

- Còn để biết bột bạn dùng còn tốt không thì bạn trộn 1 teaspoon ( 5grams) bột với 120ml nước nóng. Nếu hỗn hợp nổi bọt ngay lập tức thì backing powder vẫn sử dụng tốt.

Thông tin chi tiết của sản  phẩm

- Xuất xứ: Việt Nam

- Công dụng: Tạo độ nở, xốp cho các loại bánh như bánh bông lan, bánh Scones, bánh Madelein, bánh kem, bánh tiêu, Cookies…

- Hướng dẫn sử dụng: Định lượng cơ bản khi sử dụng trong các dòng bánh bông lan: 2-4%, Bánh bao: 3-5%, Bánh Biscuit/Cookies: 2-5%. (% trên khối lượng bột)

- Bảo quản: nơi cao ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và tránh để gần nơi có nhiệt độ cao như bếp

>>> Xem thêm các loại phụ gia làm bánh khác ở Beemart TẠI ĐÂY

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: