Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua?

Nhiều bà mẹ vẫn thường truyền tai nhau rằng hãy cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ bị tiêu chảy. Điều này có phải là sự thật?

 
Có một kịch bản mà hầu như bà mẹ và bé nào cũng gặp phải đó là: Một đứa trẻ được chẩn đoán bị viêm phổi và được bác sĩ chỉ định cho dùng thuốc kháng sinh trong vài ngày. Vài ngày sau, tình trạng bệnh của bé đã tốt hơn. Và sau 3, 4 ngày bác sĩ cho bé ra viện và vẫn kê đơn thuốc kháng sinh cho bé uống trong vòng 7 ngày tiếp theo. Vài ngày sau khi ra viện, bé lại bị một chứng bệnh khác đó là tiêu chảy.
Hầu hết chúng ta nghĩ rằng bé bị tiêu chảy là do ngộ độc thức ăn. Nhưng khách quan mà nói thì điều này không hoàn toàn đúng. Một điều bất ngờ là nguyên nhân có thể đến từ thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh không những không điều trị được bệnh tiêu chảy mà còn làm cho tình trạng tiêu chảy trở nên tồi tệ hơn.
Trong đường ruột của con người có một vài loại vi khuẩn có lợi sinh sống, đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe, Sự tồn tại của những loại vi khuẩn tốt này ( khoảng 400 loại) trong niêm mạc ruột có chức năng bảo vệ và duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng làm giảm sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại như Ecoli, Yersinia và Helicobacter pylori trong đường ruột bằng cách tăng axit luminal, tiết ra protein diệt khuẩn và ức chế các vi khuẩn có hại bám vào thành ruột.
 
Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua? 1

>> Xem thêm cách chọn máy làm sữa chua:

Lựa chọn máy làm sữa chua an toàn và phù hợp

 
Trong hầu hết các trường hợp, khi trẻ uống một loại kháng sinh để tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại gây ra các căn bệnh như viêm phổi thì kéo theo đó các vi khuẩn tốt cũng bị tiêu diệt theo. Số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột sẽ bị giảm đáng kể. Sau đó, các loại vi khuẩn có hại có điều kiện thuận lợi để phát triển và lan truyền nhiều hơn, mà phổ biến nhất là vi khuẩn Clostridium difficile, vi khuẩn gây nên tiêu chảy. Loại tiêu chảy này thường được gọi là tiêu chảy do thuốc kháng sinh gây ra.
Ngày nay với sự ra đời của khoa học công nghệ, những loại vi khuẩn tốt còn được chế tạo và bán trên thị trường, Những sản phẩm này thường được gọi chung là “chế phẩm sinh học”. (Probiotics). Probiotics có chứa những vi sinh vật có thể tồn tại độc lập, cố định trong một số lượng vừa đủ. Những chế phẩm này thường ở dạng viên nang, viên nén, dạng nước hoặc đôi khi được kết hợp vào trong thực phẩm.
Trong sữa chua có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi tốt cho đường ruột
Loại thực phẩm phổ biến nhất có chứa các chế phẩm vi sinh vật sống là sữa chua. Sữa chua là một món ăn rất khoái khẩu vì thế người bệnh sẽ dung nạp được tốt hơn, đặc biệt là trẻ nhỏ, Sữa chua có chứa Lactobacillus acidophilus, loại vi khuẩn có lợi chiếm số lượng nhiều nhất trong số các vi khuẩn có lợi sinh sống trong thành ruột của con người.
 
Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua? 2
 
Dựa vào những số liệu nghiên cứu khoa học thì việc sử dụng Probiotics sẽ làm giảm 52% nguy cơ tiêu chảy do kháng sinh. Nói tóm lại, bổ sung Probiotics như sữa chua có thể giúp thay thế những vi khuẩn có lợi đã bị tiêu diệt. Bởi thế sẽ giúp giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian bị tiêu chảy. Sữa chua rất an toàn cho bé khi sử dụng vì nó không gây ra dị ứng cũng như không gây phản ứng phụ khi  dùng chung với các loại thuốc khác.
 
Vậy tại sao bạn không cho bé ăn sữa chua ngay từ bây giờ nhỉ?
 
Beemart tổng hợp
In văn bản

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam