Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Tìm hiểu các tính năng tiện ích trên lò vi sóng

Lò vi sóng không phải là sản phẩm quá xa lạ đối với nhiều người, từ lâu người ta đã biết đến tác dụng của vật dụng này, tuy nhiên qua thời gian tồn tại, người ta đã tích hợp bên trong sản phẩm nhiều tác dụng mới, tiện ích hơn, hiệu quả hơn đối với người dùng.

 

Ngoài việc “giải phóng” người nội trợ khỏi những trở ngại của việc nấu nướng là người dính đầy dầu mỡ, bị ám khói, lò vi sóng còn giúp tiết kiệm được thời gian làm bếp, chính vì thế mà hiện nay sản phẩm này trở thành “con cưng” trong nhà.

Dạo một vòng các trung tâm mua sắm, có rất nhiều thương hiệu như: Panasonic, Sharp, Sanyo, LG… với nhiều mẫu mã và tính năng “vượt trội” làm nhiều bà nội trợ phải phân vân làm sao lựa chọn được sản phẩm ưng ý.
 
Với những lò vi sóng có chức năng hâm nóng, rã đông và hấp thực phẩm thì giá của loại lò này không quá cao, từ 1 - 1,5 triệu đồng/cái. Để tăng lợi thế cạnh tranh, nhiều nhà sản xuất đã thêm từ 5 - 28 chế độ nấu ăn tự động, như: có thể dùng nấu cơm, khoai tây bỏ lò, cơm chiên, nấu cháo… chỉ cần sơ chế thức ăn bên ngoài, cho vào khay rồi bỏ vô lò, nhấn nút là xong một món ăn. Trong lúc chờ món ăn chín, các chị, các mẹ có thể dọn dẹp nhà cửa, rửa ly tách… Sản phẩm có giá từ 2 triệu đồng/cái.
Tìm hiểu các tính năng tiện ích trên lò vi sóng 1
Nhiều lò vi sóng hiện nay còn có thêm chức năng nướng thức ăn, nếu không quá khó tính trong việc ăn uống thì món nướng làm từ lò vi sóng và bếp nướng ngon không kém nhau. Có loại lò chỉ nướng được một mặt, sau đó phải lấy ra để nướng mặt sau. Hoặc khách hàng có thể chọn sản phẩm có quạt đối lưu, giá cả có đắt hơn loại chỉ nướng được một mặt từ 30-50%. Tuy nhiên, nhờ có quạt đối lưu, luồng khí nóng sẽ tỏa đi khắp nơi làm thức ăn chín đều hơn, giá có thể từ 1,8 triệu - 7 triệu.
 
Lò vi sóng siêu nhiệt được xem như cải tiến lớn của công nghệ làm lò vi sóng. Sản phẩm này làm chín thức ăn bằng hơi nước. Sử dụng loại này, thức ăn được làm chín nhanh hơn, giữ được các loại vitamin chứa trong thực phẩm. Hơn nữa, khi làm các món nướng bằng lò này hạn chế được hiện tượng thức ăn bị khô và cứng sau khi nướng, hạn chế được hiện tượng cháy thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Do dùng công nghệ mới nên loại lò vi sóng này có giá rất cao từ 14 triệu đồng/cái.
 
Tuy nhiên, trước khi chọn mua sản phẩm người dùng nên “kiểm tra” nhu cầu của gia đình mình để lựa chọn được sản phẩm ưng ý cũng như tận dụng hết những tiện ích của lò vi sóng.
 
Beemart tổng hợp
In văn bản

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam