Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Sử dụng hiệu quả bình thủy

Bạn đã biết cách sử dụng bình thủy hay chưa? Thật ngạc nhiên khi nghi ngờ điều này, nhưng đây hoàn toàn là sự thật!

 
Bởi vì bình thủy là một vật dụng chức năng cao và có thể giữ nhiệt từ 8 đến 24 giờ, điều này làm cho nó trở thành vật dụng nấu ăn chậm rãi lý tưởng. Những người sống ở một số nơi mà nguồn nhiên liệu rất đắt đỏ, khu cắm trại và những vùng hoang sơ thì một chiếc bình thủy để nấu những bữa ăn đơn giản có thể giúp họ giải quyết được tất cả những vấn đề này. Nếu quan tâm đến việc tiết kiệm nhiện liệu và chi tiêu thì đây chính là điều các bạn cần khi sử dụng một chiếc bình thủy.
 
Chọn một chiếc bình thủy phù hợp nhất với bạn
Nên chọn một chiếc bình có miệng rộng và lớn nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng nó là loại thép không gỉ được hút chân không. Sẽ không hiệu quả nếu bạn mua phải một chiếc bình thủy bằng thủy tinh hoặc nhựa Styrofoam bởi vì đây là những chất giữ nhiệt không được tốt, vì vậy hãy bỏ qua phần mẫu mã bên ngoài và hướng đến chất lượng bên trong. Ở các khu mua sắm, bạn sẽ tìm thấy những loại bình thủy của các hãng như Aladdin Stanley, Nissan hoặc một chiếc đựng thức ăn với miệng rộng. Với nhiều nhãn hàng như vậy sẽ giúp bạn có thể so sánh tính năng của chúng và đưa ra một sự lựa chọn phù hợp.
Sử dụng hiệu quả bình thủy 1
Nung sơ bình thủy
Điều này không có nghĩa là bạn cho bình vào lò nấu. Để nung sơ bình thủy, hãy nấu một ấm hoặc một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi, lấy một lượng vừa đủ cho vào trong bình rồi đậy nắp lại. Chiếc bình sẽ hấp thu nhiệt độ từ nước sôi. Bạn chỉ nên đổ nước trong bình ra ngoài khi bắt đầu sử dụng.
 
Nấu ăn trực tiếp bằng bình thủy
Bạn có thể dùng bình thủy để trực tiếp nấu món cháo yến mạch và cơm. Cho gạo hoặc bột yến mạch vào bình và thêm nước sôi vào. Đậy nắp thật chặt và đun tối thiểu từ 3 đến 6 giờ. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mình có thể chế biến một món canh đơn giản cũng với chiếc bình này. Cho tất cả những nguyên liệu cần thiết đã xắt mỏng cùng với nước sôi. Đậy chặt nắp và đặt nằm nghiêng một bên. Sau khoảng 4 giờ hoặc có thể hơn, hãy đặt bình lại vị trí thẳng. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tất cả thức ăn trong bình được nấu chín đều. Với cách này, thức ăn sẽ chín trong 8 giờ.
 
Bắt đầu từ một cái nồi
Một chiếc bình thủy còn có thể được sử dụng như một chiếc nồi chậm rãi. Hãy chuẩn bị món ăn mà bạn sẽ cho lên bếp chẳng hạn như một món hầm, canh hoặc kể cả món cháo yến mạch. Cho tất cả các nguyên liệu cần nấu vào cùng một lúc và đun cho đến khi sôi, chuyển thức ăn vào trong chiếc bình thủy đã được nung sơ qua. Sau đó, dùng muỗng để lấy thức ăn ra. Bọc kín thức ăn lại ngay lập tức và để trong vòng từ 6 đến 8 giờ.
Sử dụng hiệu quả bình thủy 2
Chia thức ăn thành các phần nhỏ
Nếu bạn muốn dùng chiếc bình thủy để chế biến các món thịt hoặc rau thì hãy cắt nhỏ các nguyên liệu này ra để thức ăn chín đều và nhanh hơn. Đối với thịt, cắt thịt gà theo hình hạt lựu hoặc dùng thịt bò xay nhuyễn để làm các món hầm và món canh. Bởi vì kích thước giới hạn của chiếc bình cho nên bạn không thể chế biến món ăn với nguyên liệu còn giữ khổ lớn.
Sẽ mất nhiều thời gian để chế biến thức ăn bằng một chiếc bình thủy. Tuy nó giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu và chi phí nhưng lại mất thời gian. Đó là nguyên nhân tại sao bạn phải biết sắp xếp cho mình những bữa ăn một cách chính xác nếu lựa chọn cách nấu ăn này. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bởi vì nấu ăn ở nhà bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với ăn ở bên ngoài. Hơn nữa, bạn không thể sử dụng bếp ga hay bếp điện để nấu thức ăn trong một khoảng thời gian dài do dó hãy lưu tâm đến chiếc bình này nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu.
 
Chúc bạn sử dụng hiệu quả nhất chiếc bình thủy rất tiện dụng trong gia đình!
 
Beemart tổng hợp
In văn bản

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam