Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng

Theo cách phân loại của các bà nội trợ Việt Nam, về công dụng, các loại máy xay cầm tay có thể được chia thành 2 loại, là máy đơn chức năng (gọi tắt là máy đơn năng) và máy đa chức năng (gọi tắt là máy đa năng).

 
- Máy đơn năng chỉ có một công dụng duy nhất, đó là xay cháo cho em bé (baby foods, dips, sauces, soups, mayonnaise) và xay sinh tố (mixing drinks, milk shakes).
- Tất cả các model máy đa năng, ngoài công dụng xay cháo và xay sinh tố như máy đơn năng, còn có thêm các công dụng khác, tuỳ thuộc thiết kế cho mục đích sử dụng đặc biệt đó, như xay thịt cá, rau củ quả (hard goods chopping), đánh trứng/kem (whipping cream, beating egg whites, mixing sponges & ready-mix desserts), xay đá (ice crushing), nhào bột (light dough mixing), thái lát rau củ quả (slicing/shredding), bảo quản thực phẩm bằng chân không (vacuum containing).
 
Còn đối với nhà sản xuất, Braun nhóm các sản phẩm máy xay cầm tay của mình thành 4 dòng máy như sau:
 
1. Dòng máy Phổ thông (Multiquick Classic): 
 
Bao gồm các model có công suất nhỏ (300W). Đây là các model máy xay cầm tay thế hệ đầu tiên của Braun, bao gồm đầy đủ các loại máy đơn năng (MR 390, MR 400 Plus, MR 404 Plus) và đa năng (MR 400 HC Plus, MR 430 HC Plus). Tuy công suất thiết kế nhỏ, tính năng sử dụng cho cả gia đình tương đối hạn chế, nhưng dòng máy này vẫn khá tiện lợi khi chỉ dùng để chế biến đồ cho bé vì kích thước rất gọn nhẹ so với các model khác sau đó. Đến nay, được cải tiến một số thay đổi bên trong động cơ cũng như vỏ bên ngoài màu vàng sa mạc Sahara, model đơn năng MR 404 Plus vẫn là sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng. Vì đây là dòng máy xay cầm tay thế hệ đầu tiên, nên tất cả các model được thiết kế chỉ có loại đầu dao xay vỏ plastic.
Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 1
Braun Multiquick Classic
 
2. Dòng máy Tiện dụng (Multiquick Harmony/Advantage): 
 
Bao gồm các model có công suất trung bình (400W hoặc 450W tuỳ thị trường phân phối của Braun). Phát triển từ dòng máy Phổ thông, dòng máy Tiện dụng được thiết kế có công suất lớn hơn và cũng bao gồm các loại máy đơn năng (MR 300 Soup, MR4000 M) và đa năng (MR 320 Pasta, MR 4050, MR 320 Omelette, MR 4050 M HC). Phải nói sự phát triển dòng máy này là sự thành công lớn của Braun do đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại đa số người tiêu dùng. Bạn có thể sử dụng một chiếc máy đa năng dòng Tiện dụng để chế biến hầu hết các món ăn căn bản (cần tới máy xay) cho bé cũng như cho cả gia đình.
Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 2
Braun Multiquick Harmony/Advantage
 
3. Cùng ra đời và song song tồn tại với dòng máy Tiện dụng, dòng máy Chuyên nghiệp (Multiquick Artiste/Professional): 
 
Có công suất vượt trội (600W) quả xứng với tên gọi của mình. Dòng máy này được Braun phát triển đánh vào đối tượng khách hàng cao cấp, và quả thực, theo tớ, những ai đang sở hữu một chiếc máy dòng Chuyên nghiệp đúng là đã đạt tới phong cách mới để tận hưởng cuộc sống, phong cách PRO. Trừ model máy đơn năng (đầu dao xay vỏ inox) duy nhất (MR 500 Soup), mỗi model máy đa năng khác đều có thêm những công dụng rất đặc biệt, và đó chính là sự đa dạng hoá sản phẩm rất tinh tế của Braun, phù hợp với những sở thích ẩm thực rất khác nhau của mỗi gia đình, với tài bếp núc phong phú của các bà nội trợ tài ba: model MR 530 Bolognese và MR 530 Sauce có các công dụng như các model MR 4050 của dòng Tiện dụng; model MR 6550 BC-HC và MR 540 Aperitive có thêm công dụng xay đá; model MR 6550 M FP, MR 550 Buffet và MR 570 Pâtisserie có thể nhào bột làm bánh, thái lát rau củ quả làm salat. Quả là tuyệt vời, phải không các bạn!
Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 3
Braun Multiquick Artiste/Professional
 
4. Phát triển riêng theo một ý tưởng khác, dòng máy Tươi mát (Multiquick Fresh System):
 
Dòng máy này của Braun cũng rất được ưa chuộng tại hai thị trường khó tính nhất thế giới, đó là châu Âu và Mỹ. Hai model duy nhất của dòng máy này là MR 4050 HC V (450W) và MR 6550 M CA V (600W). Dòng máy này tuy chỉ có các công dụng cơ bản của loại máy đa năng (xay sinh tố, xay cháo, đánh trứng/kem, xay thịt) nhưng lại được thiết kế có bơm hút chân không và hộp chuyên dụng để bảo quản thực phẩm. Đúng là một cách nghĩ không cũ trong các vấn đề không mới!
Phân loại hay dòng các máy xay cầm tay Braun và những lưu ý khi sử dụng 4
Braun Multiquick Fresh System
 
Một số chú ý khi sử dụng
 
- Chú ý, củ mô-tơ thân máy và các đầu xay có khớp hình hoa khế bằng nhựa để kết nối với nhau, do đó khi lắp củ mô-tơ thân máy với các đầu xay chú ý ấn nhẹ nhàng và lựa, hai phần sẽ khớp vào nhau (rất smoothly), không nên ấn mạnh vì có thể sẽ làm vỡ hoặc cùn khớp hoa khế (không chữa được).
 
- Trên phần mô-tơ thân máy có 2 phím ấn: phím nhỏ phía trên và phím to phía dưới (khi ấn phím thì máy BẬT, nhả ra thì máy TẮT). Muốn máy hoạt động với tốc độ nhỏ, bạn ấn phím nhỏ, muốn máy hoạt động với tốc độ lớn (cực đại, turbo), bạn ấn phím to. Tùy thuộc bạn muốn xay đồ (cháo, sinh tố) cho bé đặc hơn hoặc loãng hơn, xay mịn hơn hoặc thô hơn, xay nhanh hơn hoặc chậm hơn, mà bạn nhấn phím nào.
 
- Đối với các model máy có nhiều tốc độ (12 hoặc 15 tốc độ), khi khởi động máy bằng phím nhỏ hoặc sử dụng máy dùng phím nhỏ, bạn phải điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để tránh máy bị quá tải, có thể gây cháy mô-tơ.
 
- Nguyên tắc làm việc của máy là BẬT/TẮT liên tục, thời gian BẬT quy định tuỳ theo từng loại đồ ăn chế biến (có chỉ rõ trong HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG). Chú ý: thường đối với xay cháo hoặc xay sinh tố, thời gian BẬT khoảng 10-15 giây thì TẮT.
 
- Không nên dùng cối xay đồ khô (của các model máy đa năng) để xay cua (tất nhiên xay thì vẫn được) vì sẽ làm cốc nhựa bị trầy xước và lưỡi dao xay có thể bị mẻ (do chân tay bọn cua này cứng và sắc quá, bọn TÂY chúng nó có cho trẻ con ăn đồ cua đồng như bọn TA đâu cơ chứ).
 
- Cốc đựng (beaker - nhựa, inox) không dùng được cho lò vi sóng.
 
- Sau khi sử dụng, chỉ lau phần mô-tơ thân máy (đối với tất cả các loại máy xay) và củ nối của đầu đánh trứng (của các model máy đa năng) bằng khăn khô, các bộ phận còn lại có thể rửa ướt.
 
- Khi dùng máy để xay cháo, soup,... nếu có cả rau, nên cắt ngắn rau, vì có thể cuộng rau dài (và dai nữa) có thể quấn vào trục dao xay gây quá tải, dẫn đến cháy củ mô-tơ (trường hợp này khó xảy ra, nhưng đề phòng trước vẫn hơn).
 
- Khi dùng máy để xay sinh tố trái cây, nên gạn bỏ hết hạt cứng (càng nhiều càng tốt), vì hạt cứng có thể làm mẻ lưỡi dao (lưỡi dao này thiết kế chỉ để xay hoa quả, soup, cháo,... nên độ cứng không cao). Không giống như ở Việt Nam, hoa quả của bọn tây KHÔNG có hạt nên chúng nó xay vô tư, chả sợ gì cả!!!
Khi dùng máy để đánh trứng, trộn kem (dạng loãng, không phải kem cứng đâu nhé), để có được thành phẩm ngon nhất, bạn chỉ sử dụng phím nhỏ thôi nhé. Đối với các model 600W, bạn điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để khởi động máy, sau đó tăng dần lên đến tốc độ lớn nhất (12 hoặc 15 tùy model máy).
 
- Đối với các model máy đơn năng, để xay được các loại khác như rau, thịt, cá và một số loại hạt cứng, bạn có thể mua thêm cối xay đồ khô (ví dụ như HC 4000 giống của model MR 320 Omelette). Để đánh trứng/kem, bạn có thể mua thêm đầu đánh trứng/kem (ví dụ như WH 4000 giống của các model MR 320 Omelette và MR 530 Bolognese).
Có thể sử dụng máy để xay nghiền cháo ngay trong nồi nên rất tiện dụng, có điều phải chú ý là dù đầu dao xay có vỏ bằng nhựa hay bằng inox, tốt nhất bạn vẫn không nên xay lúc cháo đang sôi (để đảm bảo an toàn thôi).
 
Chúng ta hãy tham khảo thông tin một số máy xay cầm tay phổ biến trên thị trường hiện nay:
 
 
 
 
Chúc bạn lựa chọn được chiếc máy xay cầm tay Braun ưng ý nhất!

Beemart tổng hợp

In văn bản

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam