Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Nồi, Xoong, Chảo

Nồi hấp thực phẩm trong lò vi sóng
Một bộ sản phẩm gồm có 1 nồi hấp có nắp và 3 cốc, được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, an toàn tuyệt đối khi dùng ở nhiệt độ cao và dùng cho thực phẩm. Sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ -20 độ +

Chọn nồi sao cho tiết kiệm điện, gas
Đang đứng đầu danh sách sản phẩm bán chạy của các cửa hàng gia dụng trong thời gian gần đây, khi giá điện và giá gas liên tục tăng cao. Theo các cửa hàng bán sản phẩm gia dụng, sức mua nồi áp suất tăng trên 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Nồi nhôm và nồi inox cao cấp là hai loại chính trên thị trường hiện nay.

Nấu ăn an toàn với nồi thủy tinh
Có sức chịu nhiệt cao, giữ nhiệt tốt, an toàn cho sức khỏe con người... là những ưu điểm của nồi thủy tinh khiến người nội trợ ngày càng tin dùng loại sản phẩm này. Ngày càng nhiều người lựa chọn nồi thủy tinh vì những ưu điểm: thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã, kiểu dáng sang trọng... Chị Ngọc Hoa (Q. 3, TP. HCM) chia sẻ: “Nồi thủy tinh giữ nhiệt lâu nên giúp tôi tiết kiệm gas. Bề mặt nồi lại láng mịn, dễ chùi rửa nên cũng đỡ mất thời gian”.

Bảo toàn dinh dưỡng với nồi hấp
Thực phẩm được hấp sẽ giữ lại chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Vì thế, nhiều bà nội trợ đã quyết định mua nồi hấp điện, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo chất bổ trong bữa cơm gia đình.

Nồi ô-xy hóa cứng - người bạn mới tuyệt vời của các bà nội trợ
Nồi inox 3D hay nồi hợp kim với ưu điểm nhẹ, bền và chắc hơn inox từng là món hàng thời thượng. Nhưng nay, nồi ô-xy hóa cứng xuất hiện và nó đang trở thành sản phẩm “hot” hơn cả.

Bô xoong nồi hợp kim, sự lựa chọn tuyệt vời cho bà nội chợ?
Anh Tùng, chủ cửa hàng gia dụng ở gần chợ Kim Biên thuyết phục khách “nên mua bộ nồi hợp kim, nhẹ như nhôm, bền và chắc hơn inox, có thể xài cả đời”. Bà Bùi Thị Hạnh Thu, phó tổng giám đốc hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết, bộ nồi hợp kim đang là sản phẩm cao cấp “thời thượng” dành cho khách mua hàng không ngại giá cao.

Cách nhận biết xoong, nồi inox xịn
Cũng là cái xoong, cái thìa inox nhưng giá cả có thể chênh lệch nhau đến cả chục lần. Người tiêu dùng nếu không tinh ý mua phải thì vừa phí tiền lại rước độc hại vào người.

So sánh ưu nhược điểm nồi, xoong, chảo theo chất liệu
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, khả năng tài chính mà mỗi bà nội trợ sẽ có nhu cầu chọn mua các loại nồi và chảo với chất liệu khác nhau. Những thông tin dưới đây giúp bạn lựa chọn nồi và chảo phù hợp cho các mục đích sử dụng trong gia đình.

Làm sạch nồi, xoong, chảo theo chất liệu
Thức ăn bị cháy bám trên xoong, chảo có thể là kết quả của việc bạn nấu ăn với nhiệt độ quá cao, nấu quá chín hoặc không cho đủ nước vào xoong, chảo. Nếu không vệ sinh sạch sẽ lớp cháy khét này, chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn trong những lần nấu nướng sau và gây mất " thẩm mỹ” cho những chiếc xoong, chảo trong căn bếp của bạn.

Chăm sóc và bảo quản nồi Inox đúng cách
Các loại xoong nồi làm từ chất liệu inox cao cấp có thể chấp nhận những lỗi nho nhỏ trong các cách bảo quản. Tuy nhiên, chúng ta có thể tăng tuổi thọ của nồi niêu nếu chúng ta bảo quản xoong nồi theo các cách hướng dẫn sau.

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam