Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Máy xay sinh tố có thay thế được máy đánh trứng?

Máy xay sinh tố có thay thế được máy đánh trứng không? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng đánh giá cấu tạo, tính năng 2 loại máy này.

 
1. Máy xay sinh tố:
- Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy xay sinh tố, loại 1 chức năng, loại đa chức năng…
- Với loại 1 chức năng thì không cần nói, ai cũng biết là nó chỉ dùng để xay nghiền thức ăn có nước.
- Còn với loại đa chức năng thì sao? Loại này thường có đi kèm thêm 2 cối xay nữa, dùng cho các chức năng khác như xay khô và ép nước quả.
- Chính vì các chức năng phong phú như thế, nên giá cả của 2 loại này cũng chênh nhau kha khá, dao động trong khoảng 800k – 1,2 triệu.
- Khi đi mua máy xay sinh tố, bạn phải lưu ý lựa chọn cẩn thận. Ví dụ như: lưỡi dao phải là sắt hoặc kim loại chống gỉ, bình đựng dù có bằng nhựa hay bằng thủy tinh thì vẫn phải chịu lực chịu nhiệt tốt. Còn nữa, nên thử xem máy chạy có êm không, có bị rung mạnh không.
Máy xay sinh tố có thay thế được máy đánh trứng? 1

>> Xem thêm:

- Còn một điều quan trọng khi sử dụng để cho máy “thọ” được lâu này, đó là chỉ nên xay mỗi lần khoảng từ 10-30s thôi. Nếu cứ cho máy hoạt động liên tục đến khi đồ trong máy được xay nhuyễn ra hết là nguy cơ “tử vong” sớm lắm đấy.
- Nếu vẫn còn e dè về giá cả như trên thì bạn cũng có thể chọn mua tạm hàng Đài Loan hoặc Trung Quốc, tuy là chất lượng không sánh bằng hàng xịn. Nhưng cũng đáp ứng được các tinh năng, yêu cầu cơ bản! Mà giá cả lại giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng từ 230 – 320 nghìn/ chiếc.
 
2. Máy đánh trứng
- Máy đánh trứng có 2 loại là máy cầm tay và máy có bát (cối).
- Điều đáng quan tâm nhất khi mua máy đánh trứng là phần “số má”. Có nghĩa là máy nhiều số hay máy ít số, mỗi số tương đương với các tốc độ của máy. Giờ cũng có rất nhiều loại: loại 1 số, loại 3 số và loại 5 số với công suất khác nhau.
- Theo lời khuyên của các chuyên gia trong thế giới bánh thì nên chọn mua loại máy có nhiều số, để tiện cho việc làm các loại bánh khác nhau.
- Đi kèm với máy sẽ có 2 bộ dụng cụ “que” đánh trứng và “que” trộn bột. Đi kèm nhiều như thế cho hoành tráng thôi, chứ thật ra bọn bạn chỉ dùng được mỗi cái đánh trứng, còn cái để trộn bột kia, nếu dùng tay hoặc dùng phới còn nhanh hơn.
Máy xay sinh tố có thay thế được máy đánh trứng? 2
- Khi dùng, bạn nhớ phải nhìn kĩ, cắm cái “que” đánh trứng vào đúng khớp đấy. Mà dù có là máy “xịn” đến đâu thì cũng đừng nên sử dụng máy quá 1 giờ 1 lần thôi.
- Về phần giá cả thì cũng có nhiều mức giá lắm, như hàng “ngoài” thì chỉ có tầm 200 – 300 nghìn, còn hàng “công ty" thì khoảng 550 – 650 nghìn là có thể sử dụng tốt.
 
Đấy! Giờ bạn thấy chưa? Trong máy xay sinh tố đâu có bộ phận hay chức năng nào để đánh trứng đâu. Thế nên máy nào đi máy đấy nhé! Không lẫn lộn được đâu.

Beemart tổng hợp

In văn bản

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam