Đang tải... Vui lòng chờ...
Nồi cơm điện
Chọn nồi cơm cơ hay nồi cơm điện tử?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã và nguồn gốc khác nhau, vì vậy để lựa chọn được một sản phẩm tốt phù hợp với gia đình bà nội chợ cần phải có những kiến thức cơ bản về nguyên tắc hoạt động của sản phẩm này.

Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

Nấu cơm ngon với nồi cơm điện tử

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện thông thường, hiện nay các bà nội trợ hướng sự chú ý đến dòng sản phẩm cao cấp hơn, những chiếc nồi điện tử; để nấu cơm ngon một cách... cao cấp. Những chức năng được lập trình điện tử như nấu nhiều loại gạo với các chế độ riêng, hẹn giờ chín, giữ ấm... giúp việc bếp núc của người nội trợ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi cơm điện sao cho cơm ngon, nồi bền

Để có những bát cơm dẻo thơm mà lại không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì chiếc nồi cơm điện đã trở thành “trợ thủ” đắc lực của các bà nội trợ. Nhưng không chỉ có việc vo gạo rồi bỏ vào nồi là xong. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên nắm sơ qua cách sử dụng nồi cơm điện không chỉ cho bạn những bát cơm ngon mà nhìn nồi lúc nào cũng như mới và đảm bảo an toàn.

Cảnh giác với chất lượng nồi cơm điện

Theo phản ánh của người tiêu dùng gửi đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam về nồi cơm điện, cứ khoảng 10 chiếc nồi cơm điện bán trên thị trường thì có đến 9 chiếc xuất xứ từ Trung Quốc. Điều tra của người tiêu dùng cho thấy, trên 80% trong số đó không đạt tiêu chuẩn.

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

Hiện nay, lò vi sóng đã trở nên rất phổ biến trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi nho nhỏ trong việc sử dụng lò vi sóng hàng ngày nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu và trả lời được. Những thông tin sau sẽ giúp bạn sử dụng lò vi sóng hiệu quả hơn.

 
- Tại sao đèn trong lò không sáng? 
Có thể bóng đèn bị cháy hoặc cửa lò chưa đóng chặt.
 
- Sóng viba có đi xuyên qua phần kính trước cửa lò không?
Không, những khe hở ở trên cửa lò chỉ để ánh sáng lọt ra ngoài, sóng viba không đi qua đó.
 
- Nếu bật lò trong tình trạng rỗng có gây ra hỏng hóc không?
Có, không được bật lò khi lò rỗng.
 
- Khi nướng gà trong lò vi sóng bằng đĩa sắt kèm theo máy có được không? Hay là để trên đĩa bình thường?
Nên để trên đĩa bình thường vì khoảng cách từ giá sắt đến nóc trần Lò Vi Sóng quá thấp so với chiều cao 1 con gà. Vả lại để như vậy sẽ không tận dụng được hết nhiệt nướng của Lò Vi Sóng.
 
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng 1
 
- Tại sao đôi khi trứng lại lổ lụp bụp? 
Khi bạn rán, ốp la hoặc hấp trứng (mặc dù đã bọc vỏ) nước ở bên trong lòng đỏ sẽ bốc hơi và làm bục lớp màng bao bọc, để tránh hiện tượng này bạn chỉ cần chọc thủng lớp màng mỏng của lòng đỏ trước khi nấu. Không bao giờ nấu trứng khi còn nguyên vỏ.
 
- Có thể nổ bỏng ngô bằng lò vi sóng không? 
Có, bạn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:
- Dùng dụng cụ nổ bỏng ngô chuyên dụng cho lò vi sóng.
- Dùng những túi bỏng ngô đã chuẩn bị sẵn cho Lò vi sóng. Làm theo đúng chỉ dẫn về thời gian và công suất ghi trên hộp. Luôn theo dõi trong khi vận hành. Nếu hết thời gian theo chỉ dẫn mà bỏng ngô vẫn chưa nổ, hãy tắt lò. Nếu để lâu bỏng ngô sẽ bị cháy.
* Chú ý: Không dùng túi giấy thường để nổ bỏng ngô.
 
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng 2
 
Chúc bạn sử dụng hiệu quả nhất lò vi sóng!
Theo Afamily
In văn bản

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam